Bao nhiêu lâu bạn nên rửa xe một lần?

01/06/2020 1838

Các phương tiện giao thông thường xuyên đối diện với bụi bẩn trong quá trình di chuyển. Vì vậy, khi chúng ta lựa chọn một máy rửa xe phù hợp sẽ đem lại cảm giác sạch sẽ và hạn chế việc xuống cấp nhanh. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn rửa xe đúng cách.

Rửa xe nhiều lần có tốt không?

Khi bạn sử dụng xe để di chuyển thường xuyên đến những khu vực bụi bẩn và ô nhiễm. Bạn đang băn khoăn không biết là rửa xe nhiều lần có tốt?

Câu trả lời của chúng tôi là Có!

Bạn nên đảm bảo rằng, chiếc xe của bạn luôn được sạch sẽ. Nếu xe bạn trong tình trạng bụi bẩn kéo dài thì sẽ hoạt động rất kém.

Rửa xe nhiều lần có tốt không?

Rửa xe nhiều lần có tốt không?

Giả sử, chiếc xe của bạn hay phải đi đến những nơi nhiều bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến nhiều chi tiết của xe như: Má phanh, giảm sóc, động cơ xe,…

Những bụi bẩn làm má phanh nhanh bị mài mòn và giảm ma sát. Ống xả tích trữ bụi bẩn gây bít tắc. Vì thế, rửa sạch xe giúp sạch sẽ và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, chúng ta không nên rửa xe quá nhiều lần. Theo các kỹ thuật viên ở cửa hàng rửa xe chúng ta nên rửa xe 2 tuần/lần.

Bao nhiêu lâu bạn nên rửa xe một lần?

Việc rửa xe liên tục hàng ngày cho xe cũng không phải là điều tốt, bởi khi bạn rửa xe quá nhiều sẽ khiến xe nhanh bị xuống cấp, làm giảm tuổi thọ.

Theo ý kiến của các kỹ thuật viên ở cửa hàng rửa xe chúng ta nên rửa xe 2 tuần/lần. Nhưng nếu xe của bạn thường xuyên di chuyển đến những nơi có nhiều bụi bẩn thì ta nên rửa khoảng 3 đến 4 lần/ tuần.

Các lưu ý giúp bạn rửa xe đúng cách

Hiện nay, nhiều gia đình đã trang bị máy rửa xe mini và tự tiến hành xịt rửa tại nhà để rửa xe. Sản phẩm này được ưa chuộng bởi khả năng tiết kiệm chi phí và thời gian.

Các lưu ý giúp bạn rửa xe đúng cách, đảm bảo sạch, bảo vệ được động cơ sau mỗi lần rửa với một số nguyên tắc sau:

Tuyệt đối không rửa xe khi động cơ còn đang nóng: Khi bạn đang vội rửa xe gấp với nhiều lý do khác nhau thì bạn cũng không nên làm như vậy, vì động cơ sẽ bị giảm nhiệt đột ngột, lập tức xuất hiện tình trạng giãn nở không đồng đều khiến xe có thể bị vỡ hay nứt chi tiết máy.

Những lưu ý khi rửa xe tại nhà

Những lưu ý khi rửa xe tại nhà

Rửa xe bằng nước sạch và hóa chất chuyên dụng: Để làm sạch những mảng bám, bụi, bẩn trên các phương tiện xe. Chúng ta nên sử dụng nước sạch, các loại máy rửa xe và hóa chất chuyên dụng để vệ sinh. Đảm bảo tính chất an toàn.

Xem thêm:

Không xịt nước trực tiếp vào một số bộ phận như: Phanh xe, ống pô, động cơ, bugi. Ngoài ra, không xịt nước vào các linh kiện điện tử khác.

Kiểm tra lại toàn bộ xe, hệ thống phanh nhằm đảm bảo việc di chuyển an toàn. Trong trường hợp bị ướt, cần sấy khô ngay lập tức, nếu không xe bạn có thể sẽ bị hỏng.

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cho máy bơm nước rửa xe để quá trình xịt rửa được nhanh hơn. Thời gian rửa khoảng 20 phút sẽ đảm bảo đủ thời gian làm sạch. Bởi rửa lâu quá cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng xe.
Như vậy, chỉ với một số lưu ý và các nguyên tắc đơn giản này, bạn chỉ cần thực hiện theo thì chắc chắn sẽ luôn đảm bảo độ bền mới, hạn chế vấn đề hỏng xe và ảnh hưởng về vấn đề an toàn khi lưu thông

Như vậy không nên rửa xe quá nhiều lần và cũng không nên để xe quá lâu mới rửa. Việc rửa xe cũng nên được thực hiện đúng cách vừa giúp bảo vệ xe, vừa tăng tính tuổi thọ cho xe.