Hướng dẫn cách phá tường nhà nhanh nhất, đúng kỹ thuật

31/01/2023 979

Phá dỡ tường gạch, tường nhà luôn là một trong những công đoạn quan trọng cần phải có kỹ thuật cao để tranh gây nguy hiểm. Bạn vẫn chưa có nhiều kiến thức về cách phá dỡ tường nhà? Thietbichuyendung.com.vn hướng dẫn bạn cách phá tường nhà nhanh nhất đúng kỹ thuật cũng như an toàn ngay dưới đây.

Kỹ thuật phá dỡ tường gạch

Trước khi đến với những bước phá dỡ tường, bạn cũng cần chuẩn bị dụng cụ, thiết bị cần thiết. Đồng thời, bạn cũng cần nắm được một số kỹ thuật phá dỡ dưới đây.

Cách phá tường nhà bằng búa

Trong nhiều công trình xây dựng nhà ở hiện nay tường 110mm hoặc 220mm chắc chắn và kiên cố. Chính vì vậy, khi bạn muốn phá dỡ tường gạch chắc chắn sẽ cần đến những dụng cụ máy móc. Khi đó, bạn cần biết được cách nắm cách sử dụng cũng như cách thực hiện.

Khi bạn phá dỡ tường, bạn sẽ cần dùng búa đập tường từ dưới lên trên. Khi tường đã được phá dỡ một mảng hay tiến hành phá dỡ ở những nơi khó thao tác như góc tường, bạn có thể thực hiện phá dỡ tường bằng búa tay hoặc máy đục bê tông bằng pin.

Phá tường nhà bằng búa khi muốn phá từng phòng

Phá tường nhà bằng búa khi muốn phá từng phòng

Đầu tiên, bạn cần búa đập từ chân tường theo một đường ngang khoảng 2m. Sau đó, bạn dịch chuyển búa lên phía trên và thực hiện đập phá cho đến khi tường được hạ xuống.

Bạn cần lưu ý, trong quá trình phá dỡ, khi ở những vị trí trên cao sẽ cần dùng giàn giáo hỗ trợ. Đặc biệt, với những khu vực tường bị rạn nứt hoặc sắp đổ cần đảm bảo không có người khác lại gần.

Cách phá tường nhà nhanh nhất

Bên cạnh việc phá dỡ tường gạch bằng búa, bạn cũng có thể sử dụng những máy móc chuyên nghiệp như máy đào, máy đục bê tông, đầu búa thủy lực, kéo cắt phá liệu, cục nam châm… Những thiết bị này hỗ trợ đục phá nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức.

Ví dụ, máy đục bê tông hiện đang là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay để phá dỡ tường nhà nhanh chóng. Máy thường được các thợ xây dựng đục phá dỡ nhà cũ, đục sàn nhà, gạch ốp tường…

Sử dụng máy đục bê tông để phá dỡ tường nhà nhanh chóng

Sử dụng máy đục bê tông để phá dỡ tường nhà nhanh chóng

Những thương hiệu nổi tiếng như máy đục bê tông Bosch, Makita, Dewalt… Những sản phẩm được bán chạy hiện nay: Bosch GSH 500 GEN 2, Bosch GSH 5

Tiếp theo, bạn có thể tham khảo cách phá tường nhà nhanh, đúng kỹ thuật. Từ đó, bạn có thể thực hiện phá dỡ tường gạch cho từng công trình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đục tường làm cửa sổ đúng cách an toàn

Các bước phá tường nhà

Xác định loại tường

Đầu điện bạn cần xác định loại tường để biết được kết cấu của ngôi nhà nhằm đảo bảo an toàn trong quá trình phá dỡ. Hiện nay, các ngôi nhà tường có 2 loại tường chủ yếu: tường không chịu lực (chỉ có chức năng ngăn phòng) và tường chịu lực (có kết cấu chắc chắn để chống đỡ khối lượng của công trình).

Bạn có thể xác định loại tường thông qua các bản vẽ kỹ thuật, vị trí của tường, độ dày, vật liệu xây dựng, vị trí dầm xà… Sau đó, bạn có thể thực hiện được kỹ thuật thi công.

Chọn loại hình phá dỡ

Sau khi xác định được loại tường cần phá vỡ, bạn có thể chọn được kỹ thuật phá tường phù hợp. Ví dụ, với các loại tường thạch cao, tường gạch thì bạn có thể sử dụng các loại máy đục bê tông hoặc đầu búa thủy lực. Trong khi đó, với các loại tường bê tông dày, cột bê tông có thể dùng cục hút nam châm hoặc xe máy đào.

Dùng xe cẩu khi muốn phá toàn bộ nhà

Dùng xe cẩu khi muốn phá toàn bộ nhà

 Trước khi tiến hành phá dỡ tường gạch, bạn cũng cần di chuyền hát đồ đạc. Đặc biệt, bạn sẽ cần phải sử dụng các loại bạt che để ngăn ngừa bụi, tránh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Xác định vị trí đường dây điện, đường ống nước âm tường

Tiếp theo, bạn cần xác định được vị trí của đường dây điện, đường ống nước khi thi công. Đều này là cần thiết để tránh khoan đục phải vào đường điện hay ống nước. Khi đó, việc sửa chữa sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn thời gian.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý thực hiện ngắt cầu dao điện trước khi tiến hành phá dỡ. Đây là bước quan trọng để tránh điện giật, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Tiến hành phá dỡ tường gạch

Trước khi bắt đầu phá dỡ tường gạch, bạn cũng cần trang bị đầy đủ bảo hộ lao động như mũ bảo hiểm, giày da, găng tay… Tiếp đó, bạn thực hiện phá tường gạch theo hướng từ dưới lên trên nhưng cần làm từ từ và có sự trợ giúp của người thứ hai.

Tiến hành phá dỡ tường nhà theo các bước với đồ bảo hộ

Tiến hành phá dỡ tường nhà theo các bước với đồ bảo hộ

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy đục bê tông đúng cách và an toàn

Với những hướng dãn cách phá tường nhà nhanh nhất từ Thietbichuyendung.com.vn hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Từ đó, bạn có thể thực hiện phá tường nhanh đúng cách, đảm bảo an toàn.