Hướng dẫn cách đục tường làm cửa sổ đúng cách an toàn

31/01/2023 951

Bạn đang muốn mở cửa sổ trên tường kín để căn phòng thêm thông thoáng? Bạn chưa biết cách đục tường làm cửa sổ như thế nào để đúng cách và đảm bảo an toàn nhất? Thiết bị chuyên dụng sẽ hướng dẫn cách khoan đục tường để làm cửa sổ theo những bước chi tiết và đúng cách dưới đây.

Những lưu ý về an toàn khi đục tường làm cửa sổ

Trước khi khoan đục tường, bạn cần nắm được một số những lưu ý dưới đây để đảm bảo an toàn. Việc tuân thủ các lưu ý  là điều cần thiết tránh các sự cố gây nguy hiểm có thể xảy ra.

Không khoan đục những tường chịu lực

Những loại tường chịu lực là loại được xây bằng vật liệu gạch nung từ đất sắt, có độ dày 20cm. Khi bạn gõ lên tường thường có những âm thanh “đặc”, không rỗng, không vang.

Chú ý không đục những bức tường chịu lực

Chú ý không đục những bức tường chịu lực

Nếu những bức tường chịu lực bị đục phá có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chịu lực cũng như cấu trúc của ngôi nhà nên sẽ mất an toàn. Do vậy, bạn cần xác định được loại tường chịu lực và tường không chịu lực để không đục phải vào loại tường này.

Không tháo những thanh thép dầm trong tường

Khi đục tường làm cửa sổ, trên tường có các thanh thép thì bạn không được tháo chúng đi. Đây là những thanh thép có vai trò nâng đỡ trọng lượng của cả căn nhà.

Chính vì vậy, bạn không nên phá dỡ tường nhà tại vị trí có khung thép để tránh gây mất an toàn. Bạn có thể sử dụng loại máy dò âm tường để xác định những nơi có thép, đường dây điện, đường nước để thi công chính xác.

Dùng máy khoan đục bê tông chất lượng

Thêm một lưu ý trong cách cách đục tường làm cửa chính là bạn cần dùng các thiết bị chất lượng. Máy khoan bê tông hay máy đục bê tông chất lượng cao sẽ luôn đảm bảo khả năng khoan đục tường tốt nhất. Máy đục cao cấp sẽ giúp mũi đục xuyên qua được các bức tường dày nhanh, không mất sức của người thi công.

Lựa chọn những chiếc máy đục bê tông chất lượng

Lựa chọn những chiếc máy đục bê tông chất lượng

Ngoài ra, khi đục tường bằng máy khoan sẽ cần có lực đập mạnh, hạn chế bị rung cao. Vậy nên, bạn chắc chắn sẽ cần chọn những loại máy khoan đục chất lượng.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng cung cấp các các loại máy móc chất lượng. bạn có thể chọn mua máy đục bê tông Bosch, Makita, Dewalt… Đây đều là những hãng chuyên sản xuất máy đạt tiêu chuẩn quốc tế, độ bền cao, đục phá mạnh mẽ. Một số sản phẩm máy đục bê tông bán chạy như Bosch GBH 2-28 DFV, Bosch GSH 500 GEN 2, Bosch GSH 5

Hướng dẫn đục tường làm cửa sổ chi tiết

Tiếp theo, Thietbichuyendung.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đục tường làm cửa sổ đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm được kỹ thuật khoan đục tường cũng như cách sử dụng máy móc thuần thục.

Xác định vị trí và kích thước tường cần đục

Trước tiên, bạn sẽ cần xác định được vị trí sẽ làm cửa sổ. Như đã đề cập ở trên, bạn cần tránh những nơi như tường chịu lực, tường có thép hoặc đường dây điện, đường ống nước chạy qua…

Dùng máy dò kim loại âm tường để xác định vị trí làm cửa sổ

Dùng máy dò kim loại âm tường để xác định vị trí làm cửa sổ

Bạn có thể sử dụng máy dò kim loại âm tường để kiểm tra vị trí làm cửa sổ có dây điện, thanh thép dầm hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra các bản vẽ kỹ thuật.

Tiếp theo, bạn cần vẽ phác thảo kích thước của cửa sổ. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng đục phá tường theo ý định.

Thực hiện đục tường làm cửa sổ

Tiếp theo của cách phá tường làm cửa sổ chính là sử dụng máy đục bê tông tiến hành phá tường. Sau khi xác định được kích thước của cửa sổ, bạn sẽ cần trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ lao động.

Tiếp đó, bạn đặt mũi đục tại vị trí bắt đầu, rồi bấm công tắc khởi động máy. Lưu ý, bạn sẽ cần đặt nghiêng mũi đục khoảng 5 độ để mũi đi vào sâu và dễ dàng hơn, tránh gãy mũi đục.

Đục tường làm cửa sổ theo đúng trình tự

Đục tường làm cửa sổ theo đúng trình tự

Lưu ý, bạn nên cho máy nghỉ thường xuyên trong quá trình đục để tránh máy quá tải, quá nhiệt. Bạn cũng có thể làm mát mũi đục bằng nước để tránh mũi quá nóng sẽ dễ gãy.

Trát và sơn bả tường

Sau khi hoàn thiện đục cửa sổ theo kích thước mong muốn, bạn sẽ cần sử dụng vữa để trát lại những cạnh của tường cho đẹp hơn, vuông vắn hơn.

Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần tham khảo cách trát vữa để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cho khung tường cửa sổ. Tiếp theo, bạn có thể sơn bả lại trước khi lắp cửa sổ cho căn phòng.

Như vậy, Thietbichuyendung.com.vn đã hướng dẫn bạn cách đục tường làm cửa sổ rất đơn giản dễ thực hiện. Hy vọng bạn có thể thực hiện khoan đục tường theo ý thích cũng như đảm bảo an toàn.