Kìm tuốt dây điện dùng để làm gì? Hiệu quả và có nên mua?

30/12/2021 34

Kìm tuốt dây điện là gì? Có thực sự hiệu quả và có nên mua không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn mua tốt nhất.

Kìm tuốt dây điện dùng để làm gì?

Kìm điện dành cho thợ điện có rất nhiều loại, trong đó kìm tuốt dây điện là được sử dụng nhiều. Mục đích chính của loại kìm này chính là bóc, tước vỏ dây điện và để lộ dây đồng bên trong, phục vụ cho mục đích là đấu, nối đi dây điện với nhau, nối với ổ cắm, phích cắm trong quá trình sửa chữa, xây lắp hệ thống điện lưới dân dụng.

Trước đây nếu không có kìm tuốt điện, họ thường phải dùng các cách thủ công như là: dùng dao khứa vỏ dây bên ngoài một cách thẩn thận để không làm đứt lõi đồng bên trong, sau đó tước vỏ ra, hoặc ở một số gia đình nếu không có kìm tuốt họ thường làm bằng cách là dùng bật lửa hơ nóng để mục đích là cho nhựa ở vỏ đây đó mềm ra để khi tước vỏ ra sẽ dễ dàng.

Nhưng giờ đây kìm tuốt dây điện sẽ thay thế để giúp bạn thực công việc tuốt dây điện trở nên nhanh chóng, tiện dụng và chính xác.

Kìm tuốt dây điện dùng để tuốt vỏ dây điện bên ngoài

Kìm tuốt dây điện dùng để tuốt vỏ dây điện bên ngoài

Có loại kìm tuốt dây điện đa năng và cũng có loại kìm tuốt dây điện chuyên dụng, đối với loại đa năng thì có thêm chức năng bấm cos điện và cắt dây, rất tiện ích khi sở hữu nhiều chức năng trong một chiếc kìm.

Có nên mua kìm tuốt dây điện không?

Kìm tuốt dây điện không chỉ giúp công việc tuốt dây được nhanh hơn mà công cụ này còn đảm bảo được tính chính xác trong quá trình làm việc, giúp thợ điện hoàn thành công việc nhanh chóng.

Với những loại kìm tuốt dây điện loại tốt, chúng sẽ đảm bảo được rằng là khi tước vỏ dây, sẽ không bị chạm vào và đứt lõi dây đồng bên trong, đường cắt dứt khoát, bằng, đều, có tính thẩm mỹ, vì vậy đây sẽ là công cụ không thể thiếu đối với người làm trong ngành điện, viễn thông, điện tử,…

Xem thêm: TOP 5 kìm tuốt dây điện tốt nhất hiện nay, bạn nên quan tâm!

kìm tuốt dây điện là không thể thiếu trong ngành điện

kìm tuốt dây điện là không thể thiếu trong ngành điện

Rõ ràng là kìm tuốt dây điện không thể thiếu đối với những người thợ trong ngành điện, vậy trong gia đình có nên đầu tư kìm tuốt dây điện không? Câu trả lời là “có hoặc không” bởi vì nó sẽ phụ thuộc vào mong muốn của mỗi người, nếu nhu cầu sử dụng ít, chỉ đôi lúc sửa chữa đồ điện trong nhà thì chưa cần thiết và ngược lại, nếu như bạn là người thích sửa chữa trong nhà thì sắm một chiếc kìm tuốt dây điện trong tủ đồ nghề để dùng lâu dài là cũng hợp lý đó chứ!

Kìm tuốt dây điện có nhiều mức giá, nếu là loại chuyên biệt, dùng trong ngành điện thì giá từ 600 ngàn trở lên, còn nếu là loại dùng trong gia đình thì chỉ rơi vào khoảng giá 100 – 200 ngàn.

Như vậy qua bài viết này, các bạn đã nắm rõ được các công năng của một chiếc cây kìm cầm tay dùng để tuốt dây!