Hướng dẫn cách cắt tỉa cành mít thái cho ra sai quả

26/03/2021 3082

Sau mỗi vụ thu hoạch, cần cắt tỉa cành mít thái để cây hồi sức và chuẩn bị ra hoa, kết quả vào vụ mới. Tuy nhiên, bà con lại chưa nắm được kỹ thuật cắt tỉa cành mít thái cho ra sai quả. Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé!

Cắt tỉa cành mít thái vào tháng mấy?

Nhiều người không biết thời gian cắt tỉa cành mít thái vào tháng mấy. Theo kinh nghiệm, nên thực hiện cắt tỉa cây vào khoảng sau tháng 8 dương lịch. Thường là sau khi thu hoạch hết trái.

Ngoài ra, khi mít cao khoảng trên 1 mét, bạn có thể tỉa cành tạo tán cho mít để tiện cho việc mít ra trái sớm. Nên tạo tán cây luôn để tiện cho việc chăm sóc về sau này. Đặc biệt, việc định hình cây sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện những vị trí sâu bệnh để có phương án khắc phục phù hợp.

Tỉa cành mít

Tỉa cành mít

Sau quá trình cắt tỉa, nên chú ý đảm bảo lượng phân bón, nước tưới đầy đủ để cây phát triển tốt nhất bạn nhé! Tuy nhiên, cần căn cứ vào giống cây trồng, khí hậu từng vùng mà bạn thực hiện cắt tỉa cành đúng thời điểm.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách cắt tỉa cành mít thái cho ra quả sai

Chuẩn bị dụng cụ cắt tỉa cành mít cho ra sai quả, bạn cần chuẩn bị gồm:

  • Dao kéo cắt: Dùng để cắt những cành nhỏ tốt cho việc tạo tán.
  • Máy tỉa cành: Dùng để cắt tỉa tạo tán cây.
  • Thang nhôm: Với những cây có chiều cao ngoài tầm với, nên dùng thang để an toàn hơn.
Dùng thang nhôm tỉa cành mít

Dùng thang nhôm tỉa cành mít

Cách tỉa cành mít thái như sau:

Đầu tiên, bạn xếp thang nhôm ghế ra, chèo lên thang và sử dụng máy tỉa cành để cắt những cành già, cành mọc ngược, cành bị sâu bệnh,…

Cách tỉa cành mít

Cách tỉa cành mít

Tiếp đó, có thể dùng kéo cắt cành cắt tỉa lại tán mít bạn tạo tán thành tầng, không quá 5 cành 1 cấp. Như vậy là, bạn đã tự tỉa cành mít thành công, tăng năng suất và chất lượng của cây. Ngoài ra, điều này còn giúp phòng trừ sâu bệnh cho cây được tốt nhất.

Cắt bỏ cành đực không có khả năng phát triển

Cắt bỏ cành đực không có khả năng phát triển

Cách chăm sóc mít thái sau mỗi vụ thu hoạch

Sau khi bạn tỉa cành mít, cần đảm bảo một số điều sau để cây phát triển tốt nhất bạn nhé!

Tưới nước thường xuyên để cây có đủ khoáng chất. Tuy nhiên, cũng cần căn cứ vào đặc điểm của đất cũng như theo thời tiết mà cấp nước cho cây kịp thời, phù hợp.

Bón phân sau khi tỉa cành để cây “hồi mình”. Phân bón có đủ dưỡng chất, khoáng chất cần thiết để cây phát triển. Có thể bón phân chuồng hoặc phân hóa học. Lựa chọn dùng phân chuồng có thể tốt cho cả đất, cả cây. Nếu bạn chọn phân hóa học, cần cân nhắc lượng vừa đủ, tránh bón nhiều khiến cây bị chết.

Phòng trừ các loại bệnh hại cây để cây phát triển tốt nhất bạn nhé. Một số loại bệnh thường gặp ở cây như: Sâu đục thân, thối rễ,…

Bài viết trên vừa chia sẻ đến bạn cách chăm sóc mít thái sau mỗi vụ thu hoạch. Để đảm bảo quá trình chăm sóc cây thu trái, bạn có thể lựa chọn sử dụng các công cụ như: Kéo cắt cành, máy tỉa cành, thang nhôm,… Vừa giúp tiết kiệm thời gian làm việc, hơn nữa còn đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Tham khảo các trang thiết bị làm vườn tại maydochuyendung.com để mua được hàng chính hãng và giá tốt nhất.

Hãy truy cập thietbichuyendung.com.vn ngay hôm nay để đọc thêm những thông tin bổ ích cho mình bạn nhé!