Mách bạn cách sửa máy đục bê tông bị yếu, hỏng đơn giản

10/10/2022 659

Chiếc máy khoan đục của bạn đang gặp sự cố hỏng hóc khiến cho việc đục phá vật liệu không đạt hiệu quả? Bạn đang tìm kiếm cách sửa máy đục bê tông bị hỏng? Thiết bị chuyên dụng sẽ mang đến cho bạn những hướng dẫn cách sửa chữa máy đục bê tông nhanh và chính xác hiện nay.

Một số nguyên nhân khiến máy đục bê tông bị hỏng

Hiện nay, các dòng máy đục bê tông Makita, Bosch hay Dewalt… bị hỏng đều có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số lý do khiến máy bị hỏng đã được tổng hợp lại.

Mũi đục bị gãy trong quá trình làm việc do chịu lực quá mạnh. Mũi không đủ độ chắc chắn khi làm việc trên các vật liệu có độ cứng khác nhau.

Máy đục bê tông bị hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau

Máy đục bê tông bị hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau

Máy hoạt động yếu, chậm, chập chờn do chổi than bị mài mòn, gãy lõi đồng. Chổi than bị mòn ảnh hưởng đến khả năng đánh lửa dẫn điện tới động cơ.

Máy đục bê tông bị hỏng bộ phận động cơ khiến máy hoạt động không đạt hiệu quả, máy không chạy. Ngoài ra, máy không chạy cũng có thể do nguồn điện không ổn định.

Từ những nguyên nhân khiến máy khoan đục bê tông bị hỏng trên đây. Bạn có thể tham khảo những cách sửa chữa máy đục bê tông bị hỏng, bị yếu nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm: Cách sửa máy khoan bê tông hoạt động không ổn định

Hướng dẫn cách sửa máy đục bê tông

Dù bạn sử dụng các dòng máy khác nhau, việc sửa chữa có thể được thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây. Bạn có thể áp dụng để sửa máy đục bê tông Makita, Bosch, Dewalt…

Thay mũi đục mới

Nếu máy đục yếu do mũi đục bị mòn, bạn nên thay mũi đục mới chất lượng hơn. Bạn có thể sử dụng các loại mũi đục chính hãng của Makita hoặc Bosch đang được dùng rất phổ biến.

Thay mũi đục bê tông mới

Thay mũi đục bê tông mới

Kiểm tra và thay chổi than, lõi đồng

Với trường hợp này, bạn sẽ cần tháo máy để kiểm tra chổi than đã bị mài mòn hay không. Nếu chổi than bị mòn, bạn cần thay nguyên một bộ mới cũng như cần lắp đúng chiều chổi than.

Tương tự như vậy, khi lõi đồng của máy bị gãy. Bạn cũng cần tiến hành thay lõi đồng mới. Việc thay lõi đồng cần đảm bảo đúng quy trình, đúng loại lõi đồng theo kích thước máy.

Thay chổi than khi đã bị mài mòn nhiều

Thay chổi than khi đã bị mài mòn nhiều

Thay động cơ máy đục bê tông

Máy đục bê tông bị hỏng động cơ sẽ cần phải tiến hành thay động cơ mới cho máy. Bạn cần lưu ý chọn đúng loại động cơ tương thích với máy đục. Lưu ý với lỗi hỏng này, bạn cần phải có kinh nghiệm sửa chữa máy đục bê tông, đảm bảo lắp nắp máy đục đúng cách.

Với những lỗi như máy hoạt động chập chờn. Bạn cần đảm bảo nguồn điện hoặc pin của máy luôn ổn định để cung cấp đủ năng lượng cho máy vận hành.

Ngoài ra, cách sửa chữa máy đục bê tông đơn giản nhất chính là lựa chọn những đơn vị sửa chữa uy tín để đảm bảo đúng kỹ thuật, máy chạy tốt. Những đơn vị sửa chữa được đánh giá có nhiều ưu điểm khi có sẵn linh kiện, thợ sửa chữa lành nghề.

Xem thêm: Nên mua máy đục bê tông loại nào tốt hiện nay? 

Một số biện pháp tránh máy đục bê tông bị nhanh hỏng

Bên cạnh những cách sửa máy đục bê tông, Thiết bị chuyên dụng cũng sẽ mang đến cho bạn một số những biện pháp hạn chế hỏng hóc. Những biện pháp này đến từ việc lưu ý khi chọn mua cũng như sử dụng đúng cách.

  • Luôn chọn mua và sử dụng máy đục bê tông chất lượng, mũi đục chính xác, cứng cáp.
  • Nắm rõ cách sử dụng theo đúng sách hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Tiến hành sử dụng máy theo đúng quy trình.
  • Khi làm việc, bạn có thể giảm bớt áp lực đặt lên máy.
  • Tưới nước lên bề mặt vật liệu cần đục để làm mềm giúp đục dễ hơn.
  • Hạn chế không nên đục thường xuyên liên tục trong thời gian dài, bạn nên để máy đục 30 giây và nghỉ khoảng 5 giây.
  • Sau khi làm việc, cần vệ sinh lại mũi đục, tránh bị gỉ sét do có nhiều bụi bẩn.
  • Sử dụng thêm dầu bôi trơn ở phần đầu máy đục để làm việc trơn tru.
Dùng máy đục bê tông đúng cách đảm bảo an toàn khi sử dụng

Dùng máy đục bê tông đúng cách đảm bảo an toàn khi sử dụng

Từ những lưu ý trên, bạn có thể sử dụng máy đục bê tông hiệu quả. Đồng thời, bạn cũng ngăn chặn được một số hỏng hóc khi dùng máy.

Trên đây là những tổng hợp cách sửa chữa máy đục bê tông đơn giản. Qua đó, bạn có thể tham khảo và tiến hành sửa máy bị hỏng với các lỗi nhẹ. Chúc bạn thành công!