Nên mua kính hiển vi loại nào tốt? 5 tiêu chí quan trọng cần chú ý!

23/11/2021 1281

Kính hiển vi giúp hỗ trợ phóng to hình ảnh trong quá trình quan sát. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm khác nhau, vậy nên mua kính hiển vi loại nào? Dưới đây là những tiêu chí và cách lựa chọn giúp bạn mua được sản phẩm phù hợp. 

Chọn kính hiển vi theo thương hiệu

Trên thị trường các loại kính hiển vi thường đến từ nhiều nước như Nhật Bản, Trung Quốc và nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi thương hiệu lại có một đặc điểm riêng. Vậy, nên mua kính hiển vi loại nào tốt? Dưới đây là 3 thương hiệu kính hiển vi được đánh giá tốt nhất hiện nay: 

Kính hiển vi Olympus

Kính hiển vi Olympus là dòng kính hiển vi có xuất xứ thương hiệu đến từ Nhật Bản với các mã sản phẩm phong phú, đa dạng. Điểm nổi bật của các sản phẩm thương hiệu Olympus là có cấu tạo chắc chắn và chất lượng đáp ứng tốt, khả năng làm việc lâu bền.

nên mua kính hiển vi loại nào

Kính hiển vi Olympus cấu tạo chắc chắn, độ bền cao

Kính hiển vi Olympus được dùng nhiều trong các thí nghiệm, nghiên cứu khoa học, phân tích mẫu, giảng dạy… cho phép người dùng có thể tiến hành công việc, quan sát của mình một cách dễ dàng. 

Xem thêm: Top 4 Kính hiển vi Olympus bán chạy nhất hiện nay

Kính hiển vi thương hiệu Shodensha

Shodensha là thương hiệu kính hiển vi nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Các sản phẩm kính hiển vi Shodensha được thiết kế có chất lượng tốt, giúp hỗ trợ quan sát tốt khi sử dụng, thao tác làm việc. 

nên mua kính hiển vi loại nào

Shodensha là thương hiệu kính hiển vi chất lượng, nổi tiếng từ Nhật Bản

Dòng sản phẩm kính hiển vi Shodensha còn được thiết kế đa dạng phù hợp với các công việc phòng thí nghiệm hoặc công việc kiểm tra, sửa chữa tại các cơ sở sửa chữa đồ điện tử hoặc khu công nghiệp… Nhờ đó, Shodensha luôn nằm trong danh sách kính hiển vi được đánh giá cao và lựa chọn nhiều. 

Kính hiển vi Optika

Kính hiển vi Optika có thương hiệu đến từ Italia (Ý) được nhiều người biết đến hiện nay. Các sản phẩm Optika sở hữu cấu tạo chắc chắn, thân bằng nhôm đúc với sự ổn định cao. Độ phóng đại của thiết bị này lớn, chất lượng làm việc tốt.

nên mua kính hiển vi loại nào

Thương hiệu kính hiển vi Optika nổi tiếng và được lựa chọn nhiều

Chọn kính hiển vi theo mục đích sử dụng

Mỗi dòng thương hiệu kính hiển vi lại có những sản phẩm với cấu tạo khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Do đó, người mua cần căn cứ vào mục đích và nhu cầu quan sát để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp trong các loại:

  • Kính hiển vi 1 mắt: Thiết kế với 1 thị kính thao tác quan sát đơn giản, trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ. Loại kính hiển vi này thường sử dụng cho học sinh, sinh viên và được dùng trong trường học, phòng thí nghiệm.
  • Kính hiển vi 2 mắt: Là dòng sản phẩm phổ biến, được lựa chọn đáp ứng các công việc kiểm tra, nghiên cứu. Kính dạng này được thiết kế với chân đế chắc chắn, người dùng có thể chủ động thao tác, vận hành.
  • Kính hiển vi 3 mắt: Kính hiển vi 3 mắt có cấu tạo đặc biệt, cho phép người dùng dễ dàng kết nối camera hoặc bổ sung đèn cho quá trình quan sát mẫu vật được thuận tiện nhất, phù hợp cho nghiên cứu chuyên sâu.

Ngoài khả năng quan sát của kính hiển vi 1 mắt, 2 mắt, 3 mắt. Người dùng cũng cần chú ý nhu cầu để lựa chọn sản phẩm dạng đặt bàn hay di chuyển tốt, khả năng ghi phù hợp… 

Nên mua kính hiển vi loại nào độ phóng đại tốt?

Mức độ phóng đại của kính hiển vi quy định mức rõ ràng của sản phẩm dưới ống kính hiển vi. Do đó, nếu người dùng cần độ phóng đại lớn dùng trong phòng thí nghiệm như để quan sát các mẫu sinh học, hãy lựa chọn kính hiển vi sinh học với khả năng làm rõ vật mẫu từ 400 đến 1600 lần so với hình ảnh thực tế của vật.

Đối với người dùng cần một kính hiển vi có độ phóng đại vừa đủ để tiến hành kiểm tra, sửa chữa các mẫu điện thoại, điện tử, bạn có thể lựa chọn kính hiển vi soi nổi. Loại kính hiển vi này có thể làm rõ vật mẫu từ 7 đến 50 lần so với kích thước thật. Điều này hỗ trợ cho việc quan sát, làm việc, thao tác với vật mẫu được dễ dàng.

nên mua kính hiển vi loại nào

Chọn kính hiển vị cần chú ý độ phóng đại sản phẩm

Tường hợp công việc của bạn cần một sản phẩm hỗ trợ quan sát với khả năng gắn camera, kết nối máy vi tính cho phép ghi lại quá trình quan sát. Lúc này, bạn nên tham khảo và lựa chọn kính hiển vi kỹ thuật số. Các sản phẩm này có thiết kế phù hợp đáp ứng nhu cầu sử dụng cần tính chính xác và nhiều tính năng. 

Chọn kính hiển vi theo tiêu chuẩn kính

Khi lựa chọn kính hiển vi cần chú ý đến tiêu chuẩn kính để đảm bảo độ chính xác khi sử dụng thiết bị. Ví dụ, tiêu chuẩn chiều dài ống quang học là 160mm cho chúng ta biết loại thiết bị này tích hợp hệ thống quang học tiêu chuẩn 160mm. 

Ngoài ra, các thông số như: Thị kính, vật kính, tụ quang, hệ thống chiếu sáng… cũng rất quan trọng khi người dùng chọn mua kính hiển vi. 

Chọn kính hiển vi theo đơn vị cung cấp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại kính hiển vi. Người dùng nên lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị nhập khẩu chính hãng, giá thành uy tín nhất. Đặc biệt một điều bạn người mua quan tâm đó chính là chế độ bảo hành của sản phẩm.

Trong đó, THB Việt Nam là một trong những gợi ý về địa chỉ bán kính hiển vi chính hãng, mức giá phải chăng với chế độ bảo hành chính hãng. Ngoài ra, nếu bạn đang phân vân nên mua kính hiển vi loại nào, đội ngũ nhân viên sẽ đưa ra những tư vấn chi tiết và phù hợp nhất. 

XEM THÊM: Kính hiển vi bao nhiêu tiền? Top kính hiển vi giá rẻ, chất lượng