Bếp từ Bosch bị khoá, không bật được, báo lỗi E,… nguyên nhân và cách sửa

29/03/2022 178

Trong quá trình sử dụng, bếp từ Bosch của bạn có thể gặp một vài vấn đề, bị lỗi làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thiết bị. Các lỗi này có thể là bếp từ Bosch bị khoá, bếp từ Bosch không bật được, lỗi e bếp từ Bosch,… Để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục, các bạn có thể tham khảo bài viết của thietbichuyendung.com.vn dưới đây.

Bếp từ Bosch bị khoá và cách sửa

Ở bếp từ Bosch thường có một chức năng khóa an toàn được đặt trên bảng điều khiển cảm ứng. Nút này có chức năng vô hiệu hóa hệ thống cảm ứng.

Tính năng khóa an toàn ở bếp từ Bosch

Tính năng khóa an toàn ở bếp từ Bosch

Khi chức năng khóa được khởi động thì bảng điều khiển sẽ bị khóa. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các nút chức năng trên bảng điều khiển cảm ứng đều không thể hoạt động, ngay cả nút nguồn cũng không thể chạm vào để tắt được.

Trong trường hợp này, nếu bạn rút nguồn điện khi bếp đang hoạt động sẽ không tốt cho bếp, khiến cho hệ thống quạt tản nhiệt ngừng chạy không còn khả năng làm mát máy làm giảm tuổi thọ của bếp từ.

Mặc dù vậy, bếp Bosch bị khoá không hẳn là một lỗi mà đó chỉ đơn giản là một chức năng của thiết bị. Cách mở bếp từ Bosch bị khoá khá dễ. Bạn chỉ cần chạm tay vào nút khóa và giữ khoảng 10s, hệ thống điều khiển cảm ứng từ sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Xem thêm:

Cách khắc phục lỗi bếp từ Bosch không bật được

Bếp từ Bosch không bật được, không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định có thể do chưa có nguồn điện cung cấp cho bếp. Cách khắc phục lỗi bếp từ Bosch trong trường hợp này là sửa lại hệ thống nguồn điện cung cấp cho bếp bằng cách:

Cách khắc phục lỗi bếp từ Bosch không bật được

Cách khắc phục lỗi bếp từ Bosch không bật được

  • Kiểm tra xem dây điện của bếp đã được kết nối vào phích cắm hay chưa
  • Kiểm tra nguồn cấp điện cho bếp có bị gián đoạn, bị ngắt, rò điện hay không.
  • Kiểm tra hộp cầu chì xem có bị đứt hay cháy nổ hay không.
  • Kiểm tra xem đã nhấn nút nguồn trên máy hay chưa.

Bếp từ Bosch lỗi E22

Bếp từ Bosch báo lỗi E cũng là một trong các lỗi thường gặp của bếp từ. Khi gặp phải lỗi này, màn hình của bếp từ sẽ hiển thị mã lỗi Er22. Nguyên nhân dẫn đến việc bếp từ Bosch bị lỗi E có thể do mạch điều khiển của bếp đang bị ẩm khiến cho các phím nhấn liên tục, chập phím.

Bếp từ Bosch lỗi E22

Bếp từ Bosch lỗi E22

Mã lỗi bếp từ Bosch này khá phức tạp. Khi gặp phải vấn đề này, việc đầu tiên bạn cần làm là ngắt hoàn toàn nguồn điện cấp cho bếp rồi thử dùng máy sấy để vệ sinh và làm khô mạch điều khiển. Nếu sau khi tiến hành vệ sinh và làm khô mà bếp điện vẫn báo lỗi thì hãy nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đưa máy đến cửa hàng sửa chữa để thay mạch điều khiển mới.

Bếp điện Bosch bị rò điện

Nếu khi chạm tay vào bề mặt của bếp từ mà bạn cảm thấy có dòng điện nhỏ chạy quả, xuất hiện tình trạng giật tê tê ở đầu ngón tay thì có nghĩa là bếp của nhà bạn đang bị rò điện. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do bếp chưa được lắp đặt dây tiếp địa.

Bếp điện Bosch bị rò điện

Bếp từ Bosch bị rò điện

Lỗi này khá nguy hiểm nếu không được khắc phục kịp thời. Vậy nên, để tránh tình trạng này thì bạn nên lắp dây tiếp địa cho thiết bị. Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra, bạn cần liên hệ ngay tới bộ phận kỹ thuật của hãng để được khắc phục sớm.

Vòng nhiệt của bếp không đỏ

Bên cạnh lỗi bếp từ Bosch bị khoá, bếp từ Bosch báo lỗi E, bếp từ Bosch không bật được,… thì vòng nhiệt của bếp không đỏ cũng là một hiện tượng khá thường gặp. Khi bạn đặt nồi lên nhưng vòng nhiệt của bếp không có biểu hiện đỏ, khi đó bạn nên kiểm tra xem bếp của bạn có đang bị đứt vòng nhiệt hay không.

Vòng nhiệt của bếp điện không đỏ

Vòng nhiệt của bếp điện không đỏ

Để khắc phục lỗi bếp điện này, bạn hãy liên hệ tới bộ phận kỹ thuật để kiểm tra, thay mới vòng nhiệt cho bếp điện Bosch.

Trên đây là các lỗi bếp từ Bosch thường gặp. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết cách sửa bếp từ Bosch bị khoá, bếp từ Bosch báo lỗi E, bếp từ Bosch không bật được,… và các lỗi cơ bản khác khi bếp gặp vấn đề, tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.