Biến máy khoan thành máy cắt, mài, cưa đa năng siêu dễ tại nhà!

18/02/2021 1718

Có thể chuyển máy khoan thành máy mài, máy cắt được không? Tất nhiên rồi, sau đây là cách biến máy khoan thành máy cắt đơn giản nhất mà mình sẽ hướng dẫn sau đây, cùng xem hết bài viết nhé!

Biến máy khoan thành máy cắt

Đầu tiên bạn phải có bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cắt đa năng, có thể mua trên shopee hoặc tại các cửa hàng kim khí, giá cho bộ chuyển đổi này không quá đắt đỏ, chỉ khoảng trên dưới 100 ngàn.

biến máy khoan thành máy cắt

Bộ chuyển đổi máy khoan thành máy mài, máy cắt

Sau đó lắp phần không có răng vào máy khoan, sau đó siết chặt máy khoan lại. Tiếp đến lắp vòng bánh răng vào (như hình).

thao tác lắp bộ chuyển đổi vào máy khoan

Thao tác lắp bộ chuyển đổi vào máy khoan

Bước tiếp theo, lắp đĩa cắt vào như hình dưới, rồi cho chốt khóa vào (đặt phần nhô ra ngoài). Tiến hành bấm cò để chốt khóa vặn chặt vào sát đĩa cắt, giúp cố định đĩa cắt lại.

Còn nếu muốn tháo ra cũng rất đơn giản, nhấn nút đảo chiều và giữ đĩa cắt rồi bấm cò để đĩa cắt được tháo ra. Tuy nhiên khi tháo ra, bạn phải cực kì cẩn thận, nếu như sơ ý quên ấn nút đảo chiều hoặc sơ sây nào đó sẽ rất dễ nguy hiểm.

Lắp đĩa mài hoặc cắt vào

Lắp đĩa cắt vào máy khoan

Còn đối với đĩa cắt dày hơn thì khi lắp chốt khóa vào, nên cho phần lồi ra úp xuống phía dưới rồi tiến hành như các bước trên.

lắp đĩa cắt vào máy khoan

Có thể lắp đĩa cắt khác nhau vào máy khoan

Như vậy là bạn đã có được chiếc máy cắt như ý. Chiếc máy cắt mini này có thể cắt gỗ hoặc sắt tùy ý, tuy nhiên công cụ này chỉ cắt được ở độ dày vật liệu cho phép, không thể sánh được với các loại máy cắt cầm tay chuyên dụng.

Biến máy khoan thành mài, cưa, đánh bóng,…

Ngoài ra, máy khoan có thể biến thành các dụng cụ khác như trở thành máy mài, máy đánh bóng, máy đánh gỉ sét hay cưa… để thực hiện công việc chuyên môn.

máy khoan biến thành máy cắt, máy mài các loại

Máy khoan có thể biến thành máy cắt, máy mài các loại

Như vậy là có thể thấy máy khoan cũng thực sự đa năng đấy chứ! Chỉ cần có bộ chuyển đổi thích hợp để cắt sắt, gạch, gỗ và cả các lưỡi chà nhám, đánh rỉ, lưỡi mài các loại.

Hãy theo dõi thietbichuyendung.com.vn để học được nhiều mẹo vặt hay nữa nhé!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm máy khoan, máy mài, máy cắt, máy cưa vui lòng liên hệ HOTLINE Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335 hoặc truy cập vào website Maykhoanmakita.netMaykhoanbosch.net hoặc Maydochuyendung.com để mua hàng với giá tốt nhất nhé