Black friday là ngày nào? Bắt nguồn từ đâu? Black friday nên mua gì?

23/11/2021 23

Vào các dịp cuối năm, nếu bạn quan tâm trong lĩnh vực mua sắm chắc chắn không thể không biết đến cụm từ Black Friday? Bạn là người thích săn sale, săn hàng giảm giá chắc chắn cần biết đến ngày Black Friday. Vậy Black Friday là ngày nào? Black Friday bắt nguồn từ đâu và Black Friday nên mua gì? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Black Friday là ngày gì?

Khi tìm hiểu Black Friday là ngày gì hay Black Friday là ngày nào? Bạn sẽ đều nhận được những câu trả lời tương tự nhau.

Black Friday ( hay còn gọi là ngày Thứ Sáu đen tối) được biết đến là một trong những ngày lễ mua sắm lớn nhất trong năm của các nước phương Tây. Tuy nhiên, hiện nay, ngày Black Friday đã lan rộng trên toàn thế giới với những chương trình sale giảm giá sốc đến từ các nhà bán hàng.

Black Friday - "Ngày Thứ 6 Đen Tối"

Black Friday – “Ngày Thứ 6 Đen Tối”

Ngày Black Friday được ấn định là vào ngày thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn ( ngày lễ phổ biến ở Mỹ và Canada). Ngoài ra, cũng có thể xác định, ngày Black Friday thường là thứ 6 cuối cùng trong tháng 11.

Black Friday 2021 là ngày nào?

Theo lịch, lễ Tạ Ơn ở Mỹ được diễn ra vào thứ 5 ngày 25/11, nên Black Friday 2021 sẽ rơi vào thứ sáu ngày 26/11. Tại Việt Nam, ngày Black Friday cũng được tính tương tự theo lịch của Mỹ nên bạn hãy sẵn sàng cho một ngày săn sale thành công.

Vào ngày này, các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại thường mang đến những chương trình giảm giá cực sốc, thường sale từ 70 – 80% cho các mặt hàng, trong đó có các sản phẩm hàng tồn kho, hàng phổ biến. Ngày Black Friday thường được rất nhiều người tiêu dùng mong chờ dịp cuối năm để có thể sắm được nhiều sản phẩm.

Black Friday bắt nguồn từ đâu?

Theo nhiều thông tin, ngày Black Friday được xuất hiện lần đầu vào năm 1939, khi Tổng thống Mỹ Roosevelt đã chuyển lễ Tạ Ơn để kéo dài thời gian mua sắm cho người dân vào dịp Giáng sinh.

Black Friday - ngày săn sale lớn nhất trong năm

Black Friday – ngày săn sale lớn nhất trong năm

Một số tài liệu khác cho rằng, Ngày Thứ 6 Đen Tối xuất phát từ Lễ Tạ Ơn tại bang Philadelphia. Khi mà tình trạng ùn tắc giao thông, lượng người dân đổ xô đi mua sắm vào ngày thứ 6 quá đông vào năm 1965. Điều này khiến các cảnh sát tại đây nói đùa rằng ngày thứ 6 thực sự khủng khiếp với họ.

Sau đó, ngày Black Friday đã trở thành ngày hội mua sắm truyền thống của Mỹ và lan rộng đến các nước châu Âu. Sau đó lan rộng toàn thế giới, trong đó có Việt Nam khi đã diễn ra rất sôi động trong các năm gần đây.

Black Friday nên mua gì?

Hầu hết tất cả các mặt hàng hóa tiêu dùng đều được giảm giá sốc khi sale từ 30% – 80%, thậm chí là 0 đồng. Tuy nhiên, nếu bạn là một người tiêu dùng thông minh, bạn chắc chắn cần phải biết Black Friday nên mua gì?

Đồ công nghệ

Đây luôn là ngành hàng với vô số các sản phẩm luôn được mong chờ giảm giá trong ngày này. Những mặt hàng công nghệ cũng có mức giảm sâu từ 40% – 70%.

Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm như điện thoại, tai nghe, chuột, máy tính, loa,… Các thương hiệu lớn cũng nằm trong chuỗi sale này như Apple, Samsung, Sony, LG,….

Đồ công nghệ, gia dụng là những mặt hàng nên mua khi săn sale

Đồ công nghệ, gia dụng là những mặt hàng nên mua khi săn sale

Đồ gia dụng

Tất nhiên, khi bước vào kỳ mua sắm cuối năm chắc chắn không thể bỏ qua ngành hàng gia dụng mà bất kỳ một gia đình nào cũng cần có. Các mặt hàng đồ điện, đồ gia dụng cũng được giảm giá rất mạnh.

Bạn có thể dễ dàng săn những thiết bị cho gia đình như tivi, máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, lò nướng, nồi cơm, nồi chiên không dầu,… Những thương hiệu uy tín dành cho bạn như Sony, Samsung, Philips,….

Thời trang – Mỹ phẩm

Tất nhiên, khi một ngày hội sale kích cầu mua sắm lớn thế này sẽ không thể thiếu ngành hàng thời trang, mua sắm. Chị em hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm thời gian hay mỹ phẩm được giảm giá tại các cửa hàng.

Thời trang, mỹ phẩm lươn được ưu tiên mua vào ngày Black Friday

Thời trang, mỹ phẩm lươn được ưu tiên mua vào ngày Black Friday

Ngoài ra, cũng còn rất nhiều các mặt hàng bạn có thể lựa chọn săn giảm giá ngày Black Friday như đồ chơi, dụng cụ, thiết bị làm việc,… Bạn có thể cân đối giữa nhu cầu sử dụng, giá thành để lựa chọn được mặt hàng ưng ý.

Tìm hiểu thêm về Black Friday là ngày nào hy vọng sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về ngày lễ hội săn sale lớn nhất trong năm. Qua đó, bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin để có thể lên kế hoạch cho mùa săn sale thành công.