Các loại dụng cụ hái trái cây được sử dụng nhiều nhất

27/05/2021 1588

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến bạn TOP 5 các loại dụng cụ hái trái cây trên cao được ưa chuộng nhất hiện nay.

Dụng cụ hái trái cây là gì?

Ở những cành cây lớn, trái cây thường mọc trên tầm cao, thậm chí là rất cao mà chiều cao bình thường chúng ta không thể tiếp cận được, kể cả sử dụng thang nhôm cũng không thể. Vì vậy, dụng cụ hái quả sẽ là công cụ hữu ích nhất cho bạn lúc này.

Với chiều cao sử dụng lên đến 7 hay 9m cùng với đầu hái quả thông minh nên dụng cụ hái trái cây sẽ giúp bạn đưa được từng quả xuống một cách an toàn.

Các loại dụng cụ hái trái cây phổ biến nhất

Lồng hái trái có dây giật

Loại dụng cụ hái hoa quả này không chỉ hái được quả, mà còn là máy cắt cành trên cao. Dụng cụ này được thiết kế với kìm cắt và giỏ hứng quả, sau khi nhắm được cành quả, người sử dụng chỉ cần giật dây là kìm bấm để cắt lìa cành với quả, lúc này quả sẽ rơi vào giỏ đựng.

Tuy nhiên khi mua dụng cụ này về, bạn phải chuẩn bị một cây sào có chiều dài mong muốn để lắp vào cán cầm của dụng cụ này. Vì vậy giá sẽ rẻ hơn các dụng cụ hái hoa quả khác, chỉ khoảng 100 ngàn.

dụng cụ hái quả

Lồng hái trái có dây giật

Đầu hái và giật quả trên cao

Loại đầu hái quả này được thiết kế đặc biệt, hái nhanh trái cây trên cao. Dụng cụ hái trái cây được làm bằng thép, có thể ôm chặt quả rồi bứt xuống một cách nhẹ nhàng, mà không làm tổn thương quả. Loại này không có chức năng tỉa cành như dụng cụ mô tả đầu tiên.

Dụng cụ này có chiều dài sử dụng 3 – 5m, có thể rút gọn lại chỉ còn 1,5 – 1,7m. Giá dao dộng từ 250 – 350 ngàn.

Dụng cụ hái trái cây trên cao

Đầu hái và giật quả trên cao

Dụng cụ hái quả đa năng có giỏ bằng vải

Loại dụng cụ hái hoa quả này thiết kế tương tự như dụng cụ được mô tả thứ hai, chỉ khác là giỏ làm bằng vải nên sẽ nhẹ hơn và không có chức năng bấm tỉa cành.

Để sử dụng, bạn cũng phải chuẩn bị thêm cây sào với độ dài mong muốn để lắp vào dụng cụ này.

Giá của dụng cụ hái quả đa năng này chỉ khoảng vài chục ngàn.

dụng cụ hái trái cây trên cao

Dụng cụ hái quả đa năng có giỏ bằng vải

Đầu kéo tỉa cành, hái quả trên cao

Loại dụng cụ hái quả trên cây này lại thiết kế chú trọng về cắt tỉa nhiều hơn là hái quả, nên khi cắt, quả sẽ rơi tự do xuống đất. Vì vậy chỉ hợp để cắt những loại quả chịu lực rơi tốt mà không làm “tổn thương” chất lượng bên trong.

Để sử dụng, người dùng phải chuẩn bị một sào tre có độ dài mong muốn rồi lắp cán vào lưỡi cho chắc chắn bằng các con bu lông cớ 8 được đính kèm theo bộ sản phẩm. Sau đó, móc đầu kéo vào cành cây cần cắt và giật sợi dây cho đến khi cành cây đứt ra.

Dụng cụ hái quả đa năng có giỏ bằng vải

Đầu kéo tỉa cành, hái quả trên cao

Đầu giỏ hái quả Gardena

Đây là dụng cụ hái trái cây trên cao cao cấp nhất trong TOP của hãng Gardena – Đức, có giá khá cao khoảng gần 600 ngàn. Chưa kể, bạn phải mua thêm cả cán đa năng của hãng nên giá sẽ khoảng hơn 800 ngàn.

Dụng cụ hái quả trên cây Gardena thiết kế thông minh với các rãnh răng cưa giúp dễ dàng hái quả, khớp xoay linh hoạt có thể điều chỉnh các góc, chất nhiệu nhựa cao cấp chắc chắn.

Đặc biệt là loại này có độ bền cao, hái nhanh và không làm hư hại quả, nhiều nước trên thế giới tin dùng.

dụng cụ hái quả trên cao

Đầu giỏ hái quả Gardena

Xem thêm: Đất mặn thích hợp trồng cây gì để có năng suất tốt?

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn lựa được loại dụng cụ hái trái cây yêu thích. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!