Các loại máy khoan bê tông hiện nay. Máy khoan bê tông hãng nào tốt nhất?

26/04/2021 1274

Để lựa chọn được dòng máy khoan bê tông phù hợp với công việc, trước tiên bạn nên hiểu rõ về các loại máy khoan bê tông hiện nay đang có mặt trên thị trường. 

Máy khoan bê tông là gì?

Máy khoan bê tông là gì?

Máy khoan bê tông là gì?

Máy khoan bê tông còn có tên gọi khác là máy khoan búa. Đây là dòng máy khoan chuyên nghiệp nhất trong các loại máy khoan. Nó thường được dùng để khoan, đục trên các bề mặt vật liệu cứng như tường, bê tông. Do đó, người dùng cần trang bị cho mình một chiếc máy chất lượng, có khả năng làm việc mạnh mẽ, độ bền cao để đảm bảo hiệu suất công việc.

Các chế độ máy khoan bê tông phổ biến hiện nay

Các chế độ máy khoan bê tông phổ biến hiện nay

Các chế độ máy khoan bê tông phổ biến

Máy khoan bê tông 2 chế độ

Đây là dòng máy có 2 chế độ là khoan thường (khoan xoay) và khoan búa (mạnh mẽ hơn so với búa ở khoan động lực). Khoan bê tông 2 chức năng khá phù hợp với đối tượng người dùng làm trong ngành xây dựng công trình, nhà xưởng.

Máy khoan bê tông 3 chế độ

Dòng máy khoan bê tông 3 chế độ này được xem là chiếc máy khoan đa năng khi nó có thể làm việc linh hoạt với các nhiệm vụ khác nhau. 3 chế độ này bao gồm: khoan thường, khoan búa và chế độ đục. Những chiếc máy khoan này thường có công suất và lực đập lớn, được sử dụng ở các công trình xây dựng chuyên nghiệp. 

Các loại máy khoan bê tông hiện nay

Dựa vào nguồn năng lượng mà máy sử dụng, người ta chia máy khoan bê tông thành 2 loại chính là máy khoan bê tông dùng điện và máy khoan bê tông pin

Các loại máy khoan bê tông hiện nay

Các loại máy khoan bê tông hiện nay

Máy khoan bê tông dùng điện

Loại này sẽ vận hành bằng cách sử dụng nguồn điện. Giá thành của máy khoan bê tông sử dụng điện cũng rẻ hơn so với loại dung pin. Đặc biệt là bạn không cần tốn thời gian để sạc pin khi máy hết điện,

Máy khoan bê tông có công suất càng lớn thì khả năng làm việc càng ổn định. Đa số các dòng máy khoan bê tông hiện nay thường có công suất nằm ở ngưỡng từ 600W – 1000W, mức công suất đảm bảo để máy hoạt động hiệu quả trên các bề mặt cứng.

Máy khoan bê tông dùng pin

Ngược lại với máy khoan dùng điện, máy khoan bê tông dùng pin sử dụng nguồn năng lượng từ pin để hoạt động. Loại này thường được ứng dụng trong các máy khoan bê tông hiện đại nên giá thành tương đối đắt.

Các máy khoan bê tông dùng pin cũng có điện áp rất đa dạng nhưng phổ biến nhất là dòng điện áp 18V và 36V. Đối với máy khoan bê tông chính hãng thường sẽ có đủ dòng hai chế độ và ba chế độ cho khách hàng lựa chọn.

Xem thêm: Nên mua máy khoan bê tông hãng nào tốt – giá rẻ?

Máy khoan bê tông hãng nào tốt nhất?

Máy khoan bê tông hãng nào tốt nhất?

Bosch là một trong những hãng máy khoan nổi tiếng nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy khoan bê tông nổi tiếng đến từ các nước khác nhau. Trong số đó nổi bật nhất có thể kể đến các hãng sau: 

  • Bosch – thương hiệu máy khoan số 1 tại Đức
  • Dewalt – thương hiệu máy khoan hàng đầu của Mỹ
  • Makita – hãng máy khoan nổi tiếng của Nhật Bản
  • Milwaukee  – nhãn hiệu máy khoan được ưa chuộng tại Mỹ

Trên đây là những thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo khi mua máy khoan bê tông. Cũng hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi về các loại máy khoan bê tông bạn đã hiểu rõ hơn về các dòng máy và có thể lựa chọn được cho mình chiếc máy phù hợp đáp ứng được nhu cầu công việc.