Cách cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá

25/06/2020 2222

Cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá là việc làm cần thiết và quan trọng bởi chúng liên quan đến tuổi thọ của máy mài và sự an toàn khi làm việc.

Bởi máy mài 2 đá là thiết bị có đường kính đĩa mài lớn từ 200mm đến 350mm với tốc độ quay tối đa là 2.800 vòng/phút nên đá mài sẽ dễ bị lệch, mòn.

Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để biết cách cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá của mình.

Phương pháp cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá

Công việc này có thể được bắt đầu khi 2 đá mài đã được bắt chặt vào trục máy. Việc điều chỉnh cân bằng đã được thực hiện thông qua một bộ phận đặc biệt gọi là tấm cần bằng đá (cân bằng mặt bích).

Phương pháp cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá

Phương pháp cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá

B1: Cho hai khối cân bằng. Thực hiện đầu tiên chạy thử và kiểm tra kết quả cân bằng.

B2: Tắt máy nếu thấy máy cân bằng không tốt thì bắt đầu điều chỉnh, dùng tay xoay nhẹ đá mài đến vị trí ban đầu . Tháo miếng cân bằng trên đá mài. Di chuyển tay phải tấm cân bằng theo chiều kim đồng hồ đến vị trí mới, và thắt chặt lại.

B3: Sau đó bạn sẽ kiểm tra, nếu thấy vẫn chưa hài lòng hãy tắt máy di chuyển tấm cân bằng bên tay trái ngược chiều kim đồng hồ đến vị trí mới cho tới khi thấy ưng ý.

Lưu ý rằng chúng ta không nên điều chỉnh sự di chuyển vị trí qúa nhiều so với vị trí cân bằng trong mỗi bước như đề cập ở trên, trong qúa trình thực hiện chúng ta sẽ hiểu và nhanh chóng tìm được vị trí đúng nhất (phụ thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của người thợ).

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy mài 2 đá

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy mài 2 đá

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy mài 2 đá

  • Bạn luôn đeo kính bảo hộ khi sử dụng máy mài này và kiểm tra đá mài trước khi gắn đá và sử dụng đá.
  • Bạn hạn chế việc sử dụng tốc độ tối đa – lời khuyên của chuyên gia chỉ nên sử dụng 70% công suất của máy. Đây là điều lưu ý để các bạn có thể lựa chọn và mua chiếc máy mài đá phù hợp
  • Bạn không được điều chỉnh hoặc gắn phôi khi máy đang còn hoạt động. Tỷ lệ gây mất an toàn do hành động này chiếm đến 70%
  • Bạn nên và luôn sử dụng tấm chắn bảo vệ 2 đá mài. Điều này sẽ tránh rủi ro khi đá văng vào mặt hoặc các miếng kim loại tóe lửa.
  • Vật liệu cần mài nên giữ khoảng cách phù hợp từ 2 đá mài.
  • Cần lựa chọn các sản phẩm chất lượng đến từ các thương hiệu uy tín như máy mài cầm tay Makita, Bosch,…

Từ những thông tin mà chúng tôi vừa mang tới cho bạn hy vọng bạn đã biết cách cân bằng tĩnh cho máy mài 2 đá và có thể sử dụng máy an toàn hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm máy mài, vui lòng liên hệ HOTLINE Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335 hoặc truy cập vào website Maykhoanmakita.netMaykhoanbosch.net hoặc Maydochuyendung.com để mua hàng với giá tốt nhất nhé!