Cách chọn mua đồng hồ vạn năng dựa trên phân khúc giá

22/06/2020 597

Nhờ vào các ứng dụng mà đồng hồ vạn năng mang lại. Đây quả thực là một thiết bị đo lường chuyên nghiệp mà chúng ta nên có. Thế nhưng, trên thị trường có nhiều loại đồng hồ vạn năng như như đồng hồ vạn năng hioki , đồng hồ vạn năng kyoritsu , Fluke hay  Agilent … Điều chúng ta quan tâm là cách chọn mua đồng hồ vạn năng với giá thành hợp lý. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cách chọn mua đồng hồ vạn năng dựa trên phân khúc giá từ đó có lựa chọn đúng đắn nhất.

Đồng hồ vạn năng cao cấp

Đây là loại đồng hồ vạn năng được đánh giá cao nhất, và chất lượng thường đi đôi với giá thành. Không chỉ là phân khúc có giá thành cao nhất, mà đây cũng là phân khúc đồng hồ vạn năng đến từ các thương hiệu lớn, chất lượng tốt.

Đối với cách chọn mua đồng hồ vạn năng ở phân khúc cao cấp này. Chúng ta gần như có thể yên tâm, tin tưởng về độ chính xác của thông số đo. Chất lượng của máy, độ an toàn khi sử dụng cũng như độ bền.

Ngoài ra, để xứng tầm “cao cấp” các nhà sản xuất cũng trang bị rất nhiều các tính năng ưu việt khác mà ở các dòng đồng hồ vạn năng giá rẻ hay tầm trung không có được.

Cách chọn mua đồng hồ vạn năng dựa trên phân khúc giá

Đồng hồ vạn năng Fluke

Trong phân khúc đồng hồ vạn năng cao cấp này, không thể không kể đến đồng hồ vạn năng Fluke hay  Agilent.

Đồng hồ vạn năng Fluke –một thương hiệu của Mỹ. Hãng được biết đến với các sản phẩm như đồng hồ vạn năng, ampe kìm, dụng cụ đo điện trở, …

Ưu điểm của đồng hồ vạn năng cao cấp này đó là:

 • Máy được trang bị đồng hồ vạn năng và ampe
 • Màn hình hiển thị lớn, rời, đèn nền giúp quan sát dễ dàng kết quả.
 • Có tính chính xác khi đo điện áp, tần số
 • Độ bền của đồng hồ rất cao
 • Có thể đo nhiệt độ mà không cần thêm dụng cụ khác
 • Có cảnh báo quá tải, đảm bảo an toàn

Đồng hồ vạn năng Agilent –thương hiệu của Mỹ. Với các ưu điểm như:

 • Kết quả đo chính xác cao
 • Tích hợp nhiều tính năng như kết nối wifi –USB, đèn nền, bộ ghi dữ liệu…
 • Có thể vận hành trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt

XEM THÊM: Cách sử dụng đồng hồ vạn năng cơ bản và đầy đủ nhất

Đồng hồ vạn năng phân khúc tầm trung

Cách chọn mua đồng hồ vạn năng dựa trên phân khúc tầm trung. Chúng ta có đa dạng các lựa chọn hơn, giá thành cũng “mát” hơn so với dòng cao cấp. Ở phân khúc này, các dòng đồng hồ vạn năng có thiết kế khá đa dạng, màu sắc, mẫu mã và các tính năng cũng được nhà sản xuất chú trọng.

Giá thành của dòng đồng hộ vạn năng này rẻ hơn một chút là bởi hầu hết các thương hiệu đều chọn nơi sản xuất ở Trung Quốc. Chất lượng của máy vẫn đảm bảo theo tiêu chuẩn của hãng, những cơ sở sản xuất ở một nước thứ 2.

Cách chọn mua đồng hồ vạn năng dựa trên phân khúc giá

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu

Nó giúp giảm bớt chi phí về nhân công nên có thể giảm giá thành sản phẩm. Nên người dùng khi mua sản phẩm đồng hồ vạn năng tầm trung cũng không quá lo lắng về chất lượng của dụng cụ này.

Một số thương hiệu đồng hồ vạn năng tầm trung đang được rất ưu chuộng như Kyoritsu, Extech, Hioki,..Đây là các thương hiệu của Nhật, những nhà máy đặt tại Trung Quốc.

 • Đồng hồ vạn năng Extech: có ưu điểm đó là có thể kết nối wifi –usb, có khả năng chống nước tốt khi vận hành
 • Đồng hồ vạn năng Kyoritsu: có tích hợp cả đồng hồ vạn năng và ampe kìm mang lại nhiều tính năng làm việc ưu việt hơn, nổi bật với các sản phẩm như đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009Kyoritsu 1109S, Kyoritsu 1021R,..
 • Đồng hồ vạn năng Hioki: thiết kế gọn gàng, có thể bỏ túi, dùng pin nên rất tiện cho người dùng với sản phẩm nổi bật như Hioki DT4256 , Hioki DT4254 ,…

.>> XEM THÊM: Đồng hồ vạn năng loại nào tốt? Các tiêu chí khi chọn mua

Đồng hồ vạn năng giá rẻ

Thực tế thì đây là dòng đồng hồ vạn năng được ưa chuộng nhiều, đặc biệt là với các khách hàng nhỏ lẻ, không có điều kiện dùng hàng cao cấp. Mặc dù giá thành rẻ, nhưng dụng cụ vẫn đảm bảo các yêu cầu cơ bản về cấu tạo, chức năng khi vận hành.

Hầu hết các đồng hồ vạn năng giá rẻ này đều có nguồn gốc nội địa Trung. Tức là thương hiệu và nhà máy đều đặt tại thị trường nội địa Trung Quốc.

Cách chọn mua đồng hồ vạn năng dựa trên phân khúc giá

Đồng hồ vạn năng giá rẻ Sanwa

Một số thương hiệu đồng hồ vạn năng giá rẻ như Sanwa, Lutron, Gwinstek, …

 • Đồng hồ Sanwa: sản xuất theo công nghệ Nhật, có thiết kế nhỏ gọn, chức năng phong phú, đo chính xác, có khả năng chống va đập
 • Đồng hồ Lutron: xuất xứ từ Đài Loan, kích thước vừa phải, cầm chắc tay, chức năng hoạt động tốt, độ chính xác khi đo cao,..
 • Đồng hồ vạn năng Gwinstek:là thương hiệu đồng hồ vạn năng giá rẻ cũng được đánh giá cao.

Với những thông tin trên, hi vọng có thể giúp khách hàng chọn được chiếc đồng hồ vạn năng phù hợp mục đích sử dụng cũng như nhu cầu về tài chính của mình. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán đồng hồ vạn năng chính hãng và uy tín mà bạn có thể tham khảo như maydochuyendung.com, hiokivn.com, Kyoritsuvietnam.net. Bạn có thể tham khảo và để mua và ứng dụng sản phẩmtrong nhiều lĩnh vực kiểm tra, sửa chữa điện.