Cách đánh bông lòng trắng trứng không cần máy chuẩn thợ chuyên nghiệp

12/04/2021 2029

Bạn là người thích làm bánh nhưng trong nhà lại không có máy đánh trứng nên gặp khó khăn mỗi khi đến công đoạn đánh bông trứng? Với cách đánh bông lòng trắng trứng không cần máy mà chúng tôi chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây, công việc làm bánh sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để đánh bông trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để đánh bông trứng

Tách tiêng lòng trắng vàq lòng đỏ trứng

  • Lòng trắng trứng: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra 2 phần riêng biệt. Tuyệt đối không để lòng đỏ lẫn vào lòng trắng trứng. Bởi chỉ một chút lòng đỏ lẫn vào thôi thì trứng đánh sẽ không thể bông lên được. Lưu ý là dùng trứng tươi để đánh chứ không dùng trứng để trong tủ lạnh
  • Đường: Để đánh lòng trắng trứng được bông đều thì bạn không thể thiếu đường. Nó có tác dụng giúp lòng trắng trứng có độ bóng dẻo, đàn hồi tốt hơn. Bạn cần chú ý cho đường vào khi trứng đã được đánh tương đối bông lên rồi. Đồng thời cho từng chút một để đảm bảo đường được tan hoàn toàn vào trứng.
  • Nước cốt chanh: Cách đánh bông lòng trắng trứng đúng chuẩn chắc chắn không thể thiếu nước cốt chanh. Bởi nó có vai trò như chất xúc tác giúp lòng trắng trứng bông nhanh hơn, không bị khô khi đánh quá tay. Ngoài ra, nước cốt chanh còn có tác dụng làm chậm quá trình tách nước của hỗn hợp.

Cách đánh bông lòng trắng trứng không cần máy đánh trứng

Có hai cách đơn giản để bạn có thể đánh bông trứng mà không cần phải dùng đến máy đánh trứng chuyên dụng:

Đánh bông lòng trắng trứng bằng đũa

Đánh bông lòng trắng trứng bằng đũa

Đánh bông lòng trắng trứng bằng đũa

Cách đánh trứng bằng đũa rất đơn giản. Sau khi đã tách lòng đỏ và lòng trắng trứng xong, bạn chỉ cần đặt 1 nồi nước lên bếp. Sau khi nước sôi thì hạ lửa xuống mức thấp nhất rồi đặt âu đánh trứng lên nồi. 

Sau khoảng 2 phút, lấy đũa đánh đều tay, liên tục để đường hòa tan vào lòng trắng trứng. Tiếp theo đó bạn tiếp tục giữ tốc độ đánh đều tay cho đến khi có bọt khí to xuất hiện thì đỏ nước cốt chanh vào. Sau đó lại tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông lên. Khi bạn nhấc đũa lên mà tạo thành hình chóp đứng và úp âu đánh trứng lại mà trứng bên trong không rớt thì chứng tỏ đã hoàn thành.

Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy khoan cầm tay

Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy khoan

Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy khoan

Nghe thì có vẻ kỳ lạ nhưng thực chất bạn có thể tận dụng máy khoan cầm tay để biến tấu thành 1 chiếc máy đánh trứng rất dễ. Hiệu quả đánh trứng mà máy khoan mang lại sau khi biến tấu không thua kém bất kỳ một chiếc máy đánh trứng nào.

Bạn có thể cải biến máy khoan cầm tay thành máy đánh trứng bằng cách tháo mũi khoan ra và lắp đầu phới đánh trứng vào là được. Trong trường hợp nhà bạn không có đầu phới đánh trứng thì có thể dùng kìm cắt một đoạn thép ở mắc phơi quần áo, sau đó uốn cong đầu thép theo hình que đánh trứng rồi lắp vào đầu máy khoan. Tiếp đó bạn chỉ cần khởi động máy và đánh trứng như khi dùng máy đánh trứng là được.

Lúc đầu bạn nên điều chỉnh máy khoan ở tốc độ chậm (từ 30 – 45 giây) để lòng trắng trứng nổi bọt khí lớn. Sau đó cho nước cốt chanh vào và điều chỉnh máy quay nhanh dần cho tới khi bông đều. Lưu ý là tốc độ quay của máy khoan càng cao thì trứng đánh bông càng nhanh hơn.

Trên đây là cách đánh bông lòng trắng trứng không cần máy đánh trứng cho các bạn thích làm bánh tại nhà. Bạn hãy thử 2 cách làm trên để làm những mẻ bánh thơm ngon chuẩn ngoài tiệm cho gia đình mình nhé!