Cách nhận biết máy khoan Bosch chính hãng xuất xứ Đức

19/04/2021 1629

Bosch là thương hiệu máy khoan nổi tiếng của Đức, tuy nhiên nó cũng có nhà máy sản xuất cả ở Malaysia và Trung Quốc. Để giúp bạn mua được hàng Đức chuẩn, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết máy khoan Bosch chính hãng được sản xuất tại Đức.

Nhận biết máy khoan Bosch thật giả bằng tem chống giả

Thông thường bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường đều được gán tem chống giả để khách hàng có thể nhận biết được hàng chính hãng. Bosch cũng không ngoại lệ. 

Nhận biết máy khoan Bosch thật giả bằng tem chống giả trên thân máy

Nhận biết bằng tem chống giả trên thân máy

Điểm đặc biệt hơn các loại máy khoan khác là tem chống giả của Bosch còn có cả mã an ninh để check hàng thật giả. Do đó khi mua máy bạn cần kiểm tra xem tem có còn nguyên vẹn, không bị tẩy xóa hay không. Sau đó cào nhẹ lớp bạc phía trên tem chống giả rồi làm theo các hướng dẫn dưới đây:

  • Lấy mã an ninh được in bên dưới lớp bạc (12 hoặc 16 số)
  • Tìm số seri được in trên máy (5 – 9 số)
  • Kiểm tra hàng chính hãng bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp <khoảng trắng> Mã số an ninh@số seri và gửi 8099
  • Kết quả trả về sẽ xác nhận xem đây có phải hàng chính hãng hay không

Phương thức đóng hộp

Máy khoan Bosch chính hãng của Đức đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất với các khâu kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo sản phẩm khi phân phối ra ngoài thị trường không xảy ra lỗi chủ quan của nhà sản xuất.

Phương thức đóng hộp

Nhận biết dựa vào phương thức đóng hộp

Khâu đóng gói sản phẩm được thực hiện chỉn chu, kỹ càng đến từng chi tiết. Đối với các model được đóng trong hộp nhựa thì vỏ hộp phải được làm bằng nhựa cao cấp, màu sắc đậm nét, nét chữ trên logo rõ ràng, khi cầm trên tay có cảm giác chắc chắn. 

Sự tỉ mẩn trong từng chi tiết như vậy là điều mà các sản phẩm máy khoan Bosch giả không thể nào thực hiện được.

Cảm giác khi vận hành của máy khoan Bosch chính hãng khác gì so với loại hàng giả, hàng nhái?

Để phân biệt hàng thật hàng giả thì cách tốt nhất là bạn nên test thử khả năng vận hành của máy trước khi mua. Máy khoan Bosch chính hãng khi cầm trên tay sẽ mang lại cảm giác đầm tay, chắc chắn.

Máy khi chạy thử êm ái, không rung và không phát ra tiếng ồn lớn. Ngay cả khi để máy hoạt động liên tục thời gian dài bạn cũng sẽ thấy máy không có dấu hiệu nóng đột ngột.

Cảm giác khi vận hành của máy khoan Bosch chính hãng Đức khác gì so với loại hàng giả, hàng nhái?

Máy khoan Bosch khi vận hành không rung lắc và phát ra tiếng ồn

Với loại hàng giả hàng nhái thì khác. Máy khi cầm có cảm giác nhẹ tay, lỏng lẻo không chắc chắn. Khi chạy sẽ phát ra tiếng ồn lớn, rung lắc mạnh. Chạy một lúc sẽ có cảm giác máy nóng lên rõ rệt.

Kiểm tra dựa vào chế độ bảo hành

Kiểm tra dựa vào chế độ bảo hành

Kiểm tra dựa vào chế độ bảo hành

Máy khoan Bosch thường có chế độ bảo hàng từ 6 tháng đến 1 năm tùy từng dòng máy. Nếu khi bạn mua máy mà thấy không có phiếu bảo hành hoặc phiếu bảo hành bị rách, mờ thì cần kiểm tra vì rất có thể đó là hàng giả, hàng nhái.

Nhận biết máy khoan Bosch chính hãng xuất xứ Đức dựa vào mã máy

Do thương hiệu Bosch có đến tận 3 nhà máy sản xuất. Ngoài 1 nhà máy đặt tại trụ sở chính ở Đức thì còn có nhá máy tại Malaysia và Trung Quốc.

Những máy khoan được sản xuất tại Đức thường là dòng máy khoan bê tông, máy khoan chuyên dụng có kích thước lớn. Mã máy của các dòng này thường là GBH2-28 DV, GBH 2-28 DFV, GBH 4-32 DFR, GBH 7-46, GBH 3-28 E – DRE. 

Nếu khi mua máy mà thấy những dòng này thì đích thị là máy được sản xuất tại Đức.

Xem thêm: Review máy khoan gia đình Bosch GSB 16RE hộp nhựa

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách kiểm tra máy khoan Bosch chính hãng, các bạn đã biết cách phân biệt đâu là máy khoan Bosch chính hãng, đâu là hàng giả hàng nhái khi chọn mua, tránh tiền mất tật mang.