Cách tẩy trắng lốc xe máy sạch, đơn giản, chi phí tiết kiệm nhất

14/04/2021 1186

Sau đây, mình sẽ chỉ bạn cách tẩy trắng lốc xe máy sạch, hiệu quả, đơn giản, chi phí tiết kiệm nhất, người làm trong nghề phải nắm được!

Các pha chế nước rửa lốc máy xe

Chuẩn bị dụng cụ để thực hiện cách tẩy lốc máy

  1. Xăng thơm hoặc xăng thường (xăng thơm sẽ mạnh hơn).
  2. Dầu (bất kì loại dầu nào cũng được như dầu hỏa, dầu diesel, dầu lửa,…) vừa có tác dụng tẩy rửa vừa giúp làm bóng lớp nhôm bên ngoài.
  3. Nước rửa bát/rửa chén.
  4. Bàn chà, có thể tận dụng bàn chải đánh răng đã cũ.
  5. Bao tay cao su chống thấm – khi rửa lốc máy nhớ đeo bao tay vào để tránh làm tổn thương đến đôi tay vì các dung dịch trên đều là chất tẩy rửa mạnh.
  6. Nước thường
  7. Máy rửa xe (có hoặc không có cũng được).

Tỷ lệ pha dung dịch

Dầu : Xăng : Nước rửa chén là 1 : 1 : 2.

Qua nhiều lần thử nghiệm thì với cách pha chế này bản thân mình thấy đây là tốt nhất trong việc thực hiện cách rửa lốc máy sạch tại nhà.

Cách rửa lốc máy

Pha đúng tỷ lệ khi thực hiện cách tẩy lốc xe máy

Cách tẩy trắng lốc xe máy

Dùng bàn chải chấm vào nước pha dung dịch tẩy rửa rồi đánh chà vào các vết bẩn trên lốc máy. Chỗ nào bẩn cần đánh chà kĩ hơn.

Cách rửa lốc máy

Dùng bàn chà cọ vào vết bẩn

Xịt nước thường vào để rửa trôi những vết bẩn còn đọng lại. Và cứ tiến hành như vậy cho đến khi lốc máy sạch trở lại bình thường.

Sau khi hoàn tất chu trình cách tẩy rửa lốc máy, ta tiến hành xịt rửa toàn bộ xe và lốc máy bằng áp lực nước từ máy rửa xe cao áp. Nếu không có máy rửa xe thì sẽ áp dụng cách rửa xe truyền thống.

Để lốc máy đẹp hơn, bóng sáng, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo là đánh bóng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh bóng lốc xe máy đẹp như nguyên bản

Cách tẩy trắng lốc xe máy

Lốc xe máy sau khi được làm sạch, tẩy trắng và đánh bóng

Lưu ý khi rửa và tẩy trắng lốc máy xe

Các bạn nên sử dụng đúng tỷ lệ pha dung dịch trên và không nên dùng các loại hóa chất tẩy rửa đầu máy vì lý do như sau:

Mặc dù hóa chất tẩy rửa có làm sạch thật và làm sạch nhanh hơn so với cách trên, nhưng nếu dùng hóa chất mạnh nhiều lần thì sau một thời gian dài, phần nhôm và ốc sẽ bị ăn mòn, nguy hại cho toàn bộ lốc máy. Vì vậy đừng tin những lời quảng cáo là hóa tẩy rửa lốc máy không làm ăn mòn nhôm nhưng thực tế là có nhé!

Khi đi ra tiệm để rửa lốc máy, nên yêu cầu chọn loại hóa chất tốt hoặc tốt nhất là bạn có thể tự rửa tại nhà với cách pha dung dịch tẩy rửa như trên. Các tiệm rửa xe cũng có thể áp dụng cách rửa sạch lốc máy xe này để rửa xe cho khách, vừa mang tính hiệu quả cao, vừa tiết kiệm lại vừa đơn giản.

Nên chọn đúng hóa chất tẩy rửa phù hợp khi thực hiện cách làm trắng lốc máy

Như vậy là thietbichuyendung.com vừa hướng dẫn các bạn cách tẩy lốc xe máy bằng dung dịch an toàn, tiết kiệm và đơn giản nhất. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nguồn tin: Tổng hợp