Cách sử dụng máy dò kim loại cầm tay chuẩn xác nhất

02/06/2021 648

Hiện nay, máy dò kim loại cầm tay đang là một trong những dụng cụ dò kim loại được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Nó có tính năng dò kim loại vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, khi mua về có rất nhiều người chưa sử dụng dòng máy này một cách hiệu quả. Cùng đọc ngay những thông tin dưới đây để biết cách sử dụng máy dò kim loại một cách đúng nhất nhé!

Máy dò kim loại là gì?

Máy dò kim loại còn được gọi là máy phát hiện kim loại. Đây là một thiết bị ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để phát hiện ra các vật bằng kim loại. Máy phát hiện thông qua độ dẫn điện tốt của chúng.

Cụ thể, thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Có nghĩa là khi sóng điện từ được truyền đi trong môi trường, nếu gặp kim loại sẽ phản xạ lại. Sau đó máy nhận dữ liệu và xử lý. Cuối cùng là thông báo tới người dùng bằng các âm thanh cảnh báo.

Máy dò kim loại được sử dụng phổ biến

Ứng dụng của máy dò kim loại cầm tay trong cuộc sống

Máy dò kim loại cầm tay chính là một trong những dụng cụ vô cùng tiện lợi và hữu ích trong cuộc sống của con người. Dòng máy này được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực như: khảo cổ học, xây dựng, an ninh hàng không, quân sự,…

Hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại cầm tay hiệu quả

 1. Bước 1: Kiểm tra máy đã được lắp pin hay chưa. Nếu chưa hãy tiến hành lắp pin vào máy.
 2. Bước 2: Bật máy dò bằng cách nhấn nút nguồn “on off” nằm trên tay cầm của máy.
 3. Bước 3: Kiểm tra tính năng hoạt động của máy bằng cách kiểm tra các nút sáng trên máy. Nếu máy không có nút sáng thì bạn có thể kiểm tra bằng cách nghe âm thanh báo của máy. Cụ thể là đưa máy đến gần các vật kim loại để kiểm tra tính năng hoạt động của máy.
 4. Bước 4: Cuối cùng đưa thiết bị dò kim loại cầm tay đến gần vị trí vật bạn muốn kiểm tra.
Cách sử dụng máy dò kim loại cầm tay vô cùng đơn giản

Cách sử dụng máy dò kim loại cầm tay vô cùng đơn giản

Một số lưu ý trong hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại cầm tay

 • Trong quá trình sử dụng máy cầm tay để dò tìm kim loại, bạn cần đưa máy đến càng sát nơi cần dò càng tốt. Việc này giúp tín hiệu phát ra rõ ràng. Đồng thời cũng đảm bảo độ chính xác cao hơn.
 • Máy dò kim loại cầm tay sẽ chỉ tìm thấy kim loại khi chúng di chuyển đi qua kim loại, trong khoảng cách nhất định.
 • Tuyệt đối không đặt máy ở những vị trí có độ rung động mạnh.
 • Không nên đeo đồ trang sức, điện thoại,… Hoặc các vật có chất liệu từ kim loại khác khi dùng máy dò. Bởi chúng có thể phát hiện trang sức trên người
 • Vật thể kim loại càng lớn thì khoảng cách phát hiện sẽ càng xa. Ngược lại, nếu vật thể càng nhỏ thì bạn sẽ phải quét máy vào gần thì mới phát hiện được.
Khi sử dụng, đưa máy đến càng sát nơi cần dò càng tốt

Khi sử dụng, đưa máy đến càng sát nơi cần dò càng tốt

Thiết bị dò kim loại cầm tay mang nhiều lợi ích

Không phải hiển nhiên mà máy dò kim loại lại được nhiều người đánh giá cao và yêu thích đến vậy. Dưới đây là những ưu điểm chúng:

 • Máy dò kim loại dễ dàng sử dụng với thiết kế nhỏ gọn. Có thể sử dụng bằng một tay.
 • Máy được thiết kế có tiếng báo động và đèn báo, âm thanh,… Giúp người dùng phát hiện ra kim loại.
 • Máy tiêu thụ pin thấp nên thời gian sử dụng lâu.
 • Máy dò có hệ thống cảm biến thông minh. Nhờ đó có thể phát tín hiệu âm thanh to nhỏ của chuông báo tùy thuộc vào vị trí xa gần hay to nhỏ của kim loại.
 • Sản phẩm có giá thành hợp lý. Phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người.
 • Có rất nhiều các sản phẩm khác nhau trên thị trường. Với nhiều mẫu mã khác nhau. Nhiều sản phẩm thiết bị dò kim loại còn có thương hiệu và chất lượng tốt với độ bền cao.
Máy dò kim loại với thiết kế nhỏ gọn

Máy dò kim loại với thiết kế nhỏ gọn

Trên đây là một số thông tin về máy dò kim loại và cách sử dụng máy dò kim loại. Nếu muốn tìm hiểu thêm về thiết bị này, bạn hãy đến với Maydopro.com. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dòng sản phẩm thiết bị dò kim loại cầm tay chính hãng chất lượng nhất.

>> Xem thêm: Top 10 máy dò kim loại cầm tay giá rẻ, tốt nhất hiện nay