Cách sử dụng máy khoan bê tông Dewalt đúng kỹ thuật

26/07/2021 1576

Máy khoan bê tông Dewalt là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, với những người mới sử dụng máy khoan lần đầu có thể còn bỡ ngỡ về cách sử dụng của nó. Nếu vậy, bạn chắc chắn không thể bỏ qua bài viết hướng dẫn sử dụng máy khoan bê tông Dewalt đúng cách dưới đây.

Giới thiệu máy khoan bê tông Dewalt

Là thương hiệu sản xuất và phân phối máy khoan chính hãng số 1 của Mỹ, các máy khoan của Dewalt luôn được đánh giá cao về khả năng làm việc mạnh mẽ, độ bền cao, sở hữu nhiều tính năng ưu việt. 

Máy khoan bê tông Dewalt

Máy khoan bê tông Dewalt

Đặc biệt, dòng máy khoan bê tông của hãng rất được ưa chuộng và tin tưởng sử dụng tại các công trình xây dựng.

Xét về đặc điểm hoạt động của máy khoan bê tông Dewalt, người ta chia máy ra thành 2 loại chính là máy khoan bê tông Dewalt dùng pin và máy khoan bê tông Dewalt sử dụng điện.

Đối với 2 loại này, cấu tạo và cách sử dụng cũng khác nhau nên các bạn cần phân biệt rõ để tránh thao tác nhầm lẫn.

Xem thêm: Top 3 máy khoan pin Dewalt 18V cao cấp đáng mua nhất

Hướng dẫn sử dụng máy khoan búa Dewalt

Cách sử dụng khoan bê tông Dewalt dùng điện

Đầu tiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng vào tạo ra các đường khoan chính xác, trước khi sử dụng máy, người dùng cần kiểm tra các chi tiết của máy xem đã chắc chắn chưa, lắp tay cầm phụ và thước đo độ sâu (nếu có).

Cách sử dụng khoan bê tông Dewalt dùng điện

Hướng dẫn sử dụng khoan bê tông Dewalt dùng điện

Sau đó các bạn lắp mũi khoan vào máy. Trong trường hợp máy không sử dụng đầu kẹp Autolock thì cần sử dụng đều vặn mũi khoan để lắp mũi.

Tiếp đến, các bạn lựa chọn chế độ khoan phù hợp với công mục đích và vật liệu cần sử dụng, chọn chiều khoan chuẩn xác

Kết nối máy khoan với nguồn điện, sau đó nhấn công tắc và bắt đầu vận hành máy và bắt đầu công việc.

Cách dùng máy khoan búa dùng pin Dewalt

Cũng giống các dòng máy khoan pin Dewalt khác, để công việc diễn ra liên tục, không bị gián đoạn trong quá trình thi công, trước khi sử dụng máy, người dùng cần đảm bảo đã sạc đầy pin cho máy rồi mới lắp pin vào máy khoan.

Tiếp đến, nhấn cò để kiểm tra thử vận hành của máy. Nếu thấy máy vận hành ổn định thì chuyển sang chọn chế độ khoan cho máy. 

Cách dùng máy khoan búa dùng pin Dewalt

Cách dùng máy khoan búa dùng pin Dewalt

Người dùng cũng có thể điều chỉnh lực siết nếu muốn sử dụng chế độ khoan bắt vít. Chọn tốc độ hộp số. Tiếp tục chọn chiều mũi khoan trên nút đảo chiều và lắp mũi khoan phù hợp.

Cuối cùng, nhấn cò để vận hành máy, khi vận hành bạn điều chỉnh tốc độ điện tử trên chính cò máy.

Lưu ý an toàn khi sử dụng máy khoan bê tông Dewalt

Do máy khoan bê tông là thiết bị chuyên dụng để làm việc trên các vật liệu có độ cứng cao như tường, gạch, bê tông,… nên khi sử dụng, người dùng cần trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ như: găng tay. kính, mũ, khẩu trang,… để tránh không bị các mảnh vỡ, bụi,… làm tổn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, không phải tất cả máy khoan đều có cấu tạo, chức năng và cách sử dụng giống nhau nên bạn cần nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy để đảm bảo sử dụng máy đúng cách, an toàn và đạt hiệu suất cao nhất. Đồng thời, biết được những lưu ý của nhà sản xuất khi sử dụng máy.

Lưu ý an toàn khi sử dụng máy khoan bê tông Dewalt

Trang bị đồ bảo hộ khi dùng máy khoan bê tông

Nếu máy khoan bê tông Dewalt của bạn là loại dùng điện thì cần chú ý không để dây nguồn của máy ở gần những nơi ẩm ướt hay chạm vào nước. Bởi điều này có thể gây chập điện và nguy hiểm đến tính mạng người dùng. 

Đảm bảo máy khoan bê tông Dewalt luôn được giữ chặt trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ giúp máy hoàn thành công việc nhanh chóng hơn. Đặc biệt sẽ an toàn hơn cho người dùng, bởi trong trường hợp gặp sự cố việc cầm máy không chắc chắn có thể khiến chúng bị tuột khỏi tầm tay và sự kiểm soát, gây nguy hiểm cho người dùng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến máy khoan bê tông Dewalt và cách sử dụng loại máy này đúng kỹ thuật. Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi ở trên đây, các bạn đã biết cách dùng máy khoan búa Dewalt đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất.