Cách sử dụng máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm tại nhà

21/07/2022 55

Làm sạch trang sức không phải là công việc đơn giản, bởi bạn chỉ cần sơ ý một chút là món đồ đó có thể hư hỏng, biến dạng hoặc mất đi giá trị của nó. Chính vì thế, máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm ra đời, giải quyết triệt để vấn đề trên. Vậy chiếc máy này sử dụng thế nào? Cần lưu ý những gì?

Lý do nên chọn máy rửa trang sức siêu âm

Làm sạch nhanh, ngay tại nhà

Thông thường, máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm sẽ có kích thước nhỏ gọn, thích hợp làm sạch các món đồ không quá lớn do vậy thiết bị dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Ngoài ra, việc làm sạch cũng chỉ mất khoảng 10 – 15 phút để làm sạch những món đồ trang sức.

Máy rửa trang sức siêu âm mang lại nhiều tiện ích

Máy rửa trang sức siêu âm mang lại nhiều tiện ích

Chi phí đầu tư thấp

Để mua một chiếc máy rửa trang sức siêu âm không tốn quá nhiều tiền, với mức giá chỉ từ 2 triệu đến 3 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy làm sạch hiện đại tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Bên cạnh đó, tuổi đời của thiết bị này sẽ kéo dài khoảng 2-3 năm, nếu biết cách bảo quản, thời gian sử dụng có thể lâu hơn.

Thân thiện với môi trường

Thiết bị hoạt động theo cơ chế tạo nên các bọt khí li ti, giúp len lỏi vào mọi ngóc ngách và đánh bay vết bẩn nhanh chóng. Bởi thế sức mạnh mà máy rửa sóng siêu âm tạo ra khá lớn, đây cũng chính là lý do làm sạch đồ trang sức bằng bể rửa sóng siêu âm không nhất thiết phải sử dụng hoá chất. Điều này vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người, vừa bảo vệ môi trường. Đối với các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ hay gỉ sắt, bạn có thể dùng thêm dung dịch làm sạch, nhưng chúng cần đảm bảo không gây mài mòn vật liệu cần làm sạch.

Tham khảo thêm một số mẫu bể rửa siêu âm đánh bóng trang sức tốt:

Hướng dẫn cách làm sạch trang sức bằng máy rửa siêu âm

Về cơ bản bể rửa siêu âm dạng cơ hay bể rửa siêu âm kỹ thuật số đều có các bước thực hiện giống nhau. Để trang sức được đánh bóng và làm sạch một cách hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo theo các bước hướng dẫn vận hành máy rửa siêu âm dưới đây.

Cách sử dụng máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm hiệu quả

Cách sử dụng máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm hiệu quả

  • Bước 1: Đặt máy tại vị trí cố định, đảm bảo cân bằng rồi kết nối thiết bị với nguồn điện.
  • Bước 2: Thực hiện đổ nước sạch hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng thông thường vào bên trong bể chứa (không đổ đầy bể rửa siêu âm để tránh tình trạng tràn bể trong quá trình máy hoạt động). Một số chất tẩy rửa được sử dụng phổ biến như: chất tẩy dạng bột, dung dịch NaOH, dung dịch amoniac, nước rửa chén…
  • Bước 3: Vi trang sức khá nhỏ nên gom tất cả mẫu trang sức cần làm sạch và đặt vào giỏ đựng, cho giỏ đựng vào bên trong bể và tiến hành đậy nắp.
  • Bước 4: Cài đặt tần số siêu âm, nhiệt độ và thời gian làm sạch phù hợp. Tùy từng vật dụng và độ bẩn của vật cần làm sạch mà lựa chọn nhiệt độ cho phù hợp.
  • Bước 5: Đợi kết thúc thời gian tẩy rửa đã cài đặt và lấy mẫu ra khỏi bể chứa.

Lưu ý quan trọng khi dùng máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm

Để sử dụng máy rửa siêu âm hiệu quả, nhanh chóng mà không làm hư hỏng món đồ trang sức, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Tuyệt đối không sử dụng máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm khi trong bể chứa không có nước hoặc dung dịch làm sạch, điều này có thể dẫn tới cháy thiết bị hoặc hỏng đầu dò.
  • Hãy để đồ vật cần rửa vào trong giỏ đựng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với đáy máy, bởi những món đồ trang sức khá nhỏ gây mất thời gian tìm kiếm.
  • Cần tìm hiểu kỹ về dung dịch làm sạch bạn muốn lựa chọn. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bởi nếu nồng độ hoá chất không phù hợp với chất liệu có thể khiến đồ trang sức bị hao mòn và hư hỏng cực nhanh.
  • Nghiêm cấm các hành vi đổ dung dịch có chứa xăng, dầu, cồn hay bất cứ chất dễ cháy nào vào trong bể chứa trong quá trình máy gia nhiệt.

Với những thông tin thietbichuyendung.com.vn chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã biết cách sử dụng máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm hiệu quả và đúng kỹ thuật. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ Hotline 0904810817 – 0979244335 để được nhân viên tư vấn tận tình nhất.