Cách sử dụng panme đo trong chi tiết! Quy trình hiệu chuẩn panme đo trong

09/06/2021 1849

Panme đo trong là một trong những cụ cơ khí thường được ứng dụng trong đo độ dày, đường kính, độ sâu của khe, thiết bị. Để hiểu hơn về cách sử dụng panme đo trong, mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

Panme đo trong là gì?

Panme đo trong là dụng cụ chuyên dụng để đo khoảng cách rất nhỏ, độ chính xác của loại panme này đến 1/1.000 mm, hoặc 1/1.000.000 m. Đây là một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong ngành cơ khí để đo chính xác độ dày của khối, đường kính bên trong của trục và độ sâu của khe.

cách dùng panme đo trong

Panme đo trong được ứng dụng nhiều trong cơ khí, sửa chữa

Thiết bị đo này thường được dùng trong đo đường kính trong của lỗ khoan hay ống, đo khoảng cách của các khe hở và đo rãnh vật cần đo. 

Panme đo trong điện tử hiện được ứng dụng trong lĩnh vực cơ khí, sản xuất chế tạo cũng như sửa chữa thiết bị. Loại panme này chuyên dùng cho thợ kỹ thuật, những người chịu trách nhiệm về sản xuất thiết bị.

Quy trình hiệu chuẩn Panme đo trong

Dưới đây là quy trình hiệu chuẩn panme đo trong, giúp kết quả sử dụng panme được chính xác và chất lượng nhất:

Bước 1: Chuẩn bị panme đo trong cần hiệu chuẩn. Kiểm tra mức độ hoạt động và khả năng đo của thiết bị.

Bước 2: Tiến hành hiệu chuẩn panme đo trong

  • Kiểm tra bên ngoài: Kiểm tra panme trong về các vấn đề như xước xát va đập, rỉ sét, lỗi nút bấm, nhãn mác (còn hay mất), …
  • Kiểm tra kỹ thuật: Bật nguồn của panme đo trong để kiểm tra phím chức năng xem có bị lỗi, sai lệch, chạy vận hành, tốc độ/ khả năng chuyển đổi chế độ làm việc…
  • Kiểm tra đo lường: Điều chỉnh panme về chế độ kiểm tra, lắp đặt cấu hình đo phù hợp, kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng liên quan đến công bố của nhà sản xuất…. 

Bước 3: Xử lý chung

Trong quy trình hiệu chuẩn panme đo trong, người thực hiện cần sử dụng thiết bị chuẩn độ chính xác cao, sai số thấp, độ chuyên dụng cao …để đảm bảo hiệu chuẩn nhanh chóng, chính xác và đảm bảo chất lượng. 

Sau quá trình hiệu chuẩn, bạn cần đánh giá lại panme về độ chính xác phân tích của panme đo trong.

Cách sử dụng panme đo trong

cách dùng panme đo trong

Sử dụng panme đo trong trong đo đạc

  • Trước khi sử dụng, người dùng cần kiểm tra Panme có bị mòn, sứt mẻ hay bị gỉ không để tránh khi đo kết quả đo không chính xác. Đảm bảo panme còn hoạt động tốt và có chức năng đo trong để đạt được kết quả đo phù hợp.
  • Khi đo, người dùng tay trái cầm Panme, còn tay phải vặn đầu đo đến gần vị trí tiếp xúc thì vặn núm vặn cho đầu tiếp xúc với vật đúng áp lực đo.
  • Ngoài ra, bạn cần giữ cho đường tâm của 2 mỏ đo trùng với kích thước của vật đo để kết quả đo đảm bảo chính xác. 
  • Vặn đai ốc hãm của panme đo trong để cố định đầu đo trước khi lấy panme ra khỏi vật đo trước khi lấy panme ra khỏi vị trí. Đọc kết quả panme trước khi lấy vật đo ra khỏi thước.

Trên đây là hướng dẫn về cách sử dụng panme đo trong. Hy vọng những thông tin này phù hợp với bạn! Để chọn mua thước panme đo trong chính hãng, chất lượng, mời bạn liên hệ maydochuyendung.com, đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp thắc mắc chi tiết nhất!

>>> XEM THÊM:

Cách hiệu chỉnh thước panme đơn giản, đúng kỹ thuật nhất

Cách sử dụng panme đo ngoài điện tử chi tiết