Máy hàn hồ quang chìm là gì? Ưu điểm và nguyên lý hoạt động?

12/08/2020 2146

Bạn thắc mắc không biết máy hàn hồ quang chìm là gì? Máy có nguyên lý hoạt động như thế nào cũng như cách sử dụng ra sao? Bạn hãy cùng Thietbichuyendung.com.vn đi tìm hiểu về dòng máy hàn hồ quang chìm cũng đang rất được ưa chuộng hiện nay nhé.

Máy hàn hồ quang chìm là gì?

Máy hàn hồ quang chìm chính là máy hàn điện tử hoạt động tự động từ việc sử dụng công nghệ hàn hồ quang bên dưới lớp thuốc  bảo vệ SAW. Khi hồ quang bắt đầu nóng chảy sẽ bảo vệ mối hàn để ngăn không khí không thể xâm nhập vào bên trong.

Máy hàn hồ quang chìm là thiết bị máy hàn tự động

Máy hàn hồ quang chìm là thiết bị máy hàn tự động

Do vậy, những mối hàn từ máy hàn hồ quang chìm luôn được đánh giá có độ bền cao, không bị biến dạng, có thẩm mỹ cao. Đây là dòng máy hàn hồ quang được sử dụng phổ biến để hàn các kết cấu thép hoặc dùng để hàn bể, hàn bồn,…

Nguyên lý hoạt động của máy hàn hồ quang chìm

Do cùng nằm trong dòng sản phẩm máy hàn hồ quang nên thiết bị cũng có nguyên lý gần giống các loại máy hàn que, máy hàn tig,…

Hàn hồ quang chìm là hàn dưới lớp thuốc để mối hàn có độ bền và tính thẩm mỹ

Hàn hồ quang chìm là hàn dưới lớp thuốc để mối hàn có độ bền và tính thẩm mỹ

Máy hàn hồ quang chìm dưới tác dụng của nhiệt lượng được sản sinh từ bộ phận, dây hàng sẽ đẩy vào vũng hàn theo một cơ chế đặc biệt theo theo tốc độ cháy của dây hàn. Sau khi hàn hồ quang chìm với nguồn nhiệt kim loại tại vũng hàn nguội sẽ được kết tinh tạo thành mối hàn.

Phần mối hàn được kết tinh sẽ đông đặc lại với lớp xỉ có công dụng cho quá trình luyện kim hàn, bảo vệ mối hàn tốt nhất.

Máy hàn hồ quang chìm có những ưu điểm nào?

Với vai trò nổi bật là có khả năng hàn hồ quang bên dưới lớp thuốc bảo vệ để mối hàn có độ bền cao, tính thẩm mỹ tốt. Bạn cũng có thể tham khảo ngay những đặc điểm nổi bật của máy hàn hồ quang chìm:

  • Mối hàn luôn có chất lượng tốt, độ bền cao bởi được bảo vệ trước các yếu tố ăn mòn như nito, oxi.
  • Mối hàn có tính thẩm mỹ cao, đồng đều, không có lỗ khí, không bị nứt hoặc bắn tóe.
  • Hạn chế vật liệu cần hàn bị tiêu hao.
  • Hồ quang khi được bao bọc bởi thuốc không làm ảnh hưởng sức khỏe của người thao tác.
  • Hạn chế sản sinh ra khói.

Xem thêm: 

Một số loại máy hàn hồ quang chìm được ưa chuộng

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm máy hàn hồ quang chìm chất lượng, được đánh giá cao về độ bền, khả năng hoạt động ổn định. Trong đó, bạn có thể lựa chọn một số loại máy đến từ thương hiệu nổi tiếng như Hồng Ký, Jasic,…

Máy hàn hồ quang Hồng Ký được đánh giá có khả năng hoạt động bền bỉ, ít hỏng hóc, tiết kiệm điện năng tốt. Sản phẩm nổi bật của máy hàn Hồng Ký là HK 500I – IGBT.

Cùng với đó, máy hàn hồ quang chìm Jasic cũng là thương hiệu máy hàn nổi tiếng. Máy hàn Jasic được biết là loại máy có công suất mạnh mẽ, hiệu năng tối ưu, tiết kiệm điện tốt nhất. Máy ít gặp sự cố, tuổi thọ cao. Một số dòng máy hàn nổi bật: Jasic MIG 500, Jasic MZ1000 M308,…

Máy hàn hồ quang chìm Jasic MZ1000 M308 được ưa chuộng sử dụng

Máy hàn hồ quang chìm Jasic MZ1000 M308 được ưa chuộng sử dụng

Nên mua máy hàn hồ quang chìm ở đâu chính hãng?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm sản phẩm máy hàn hồ quang chìm chính hãng. Bạn có thể tham khảo và chọn mua tại những địa chỉ uy tín như nhà phân phối, đại lý cung cấp máy hàn chất lượng, có đầy đủ chứng từ CO – CQ.

Một trong những điều cần ghi nhớ khi mua máy hàn chính là chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Những nơi bán hàng uy tín với các sản phẩm chính hãng có đầy đủ chứng từ. Điều này giúp bạn tránh khỏi nguy cơ mua hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy hàn là công ty THB Việt Nam. Đơn vị cung cấp đa dạng chủng loại máy hàn với nhiều công suất khác nhau:

Đồng thời, đội ngũ tư vấn chuyên sâu sẽ giúp bạn giải quyết bài toán khó nên mua máy hàn loại nào, công suất bao nhiêu, thương hiệu nào. Đơn vị cũng báo giá máy hàn hồ quang chìm với mức giá ưu đãi, các chính sách về ưu đãi, bảo hành uy tín và chuyên nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ về máy hàn hồ quang chìm là gì cùng nguyên lý hoạt động, ưu điểm của thiết bị. Qua đó, bạn sẽ có thêm thông tin để chọn mua máy hàn chính hãng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn có thể yên tâm lựa chọn máy hàn hồ quang chìm đến từ Thietbichuyendung.com.vn để được đảm bảo chất lượng, giá tốt nhất.