Cách thay pin thước cặp điện tử đơn giản, dễ thực hiện tại nhà!

08/06/2021 1638

Thước cặp điện tử hoạt động dựa vào hệ thống gồm màn hình LCD và pin. Khi thước cặp điện tử hết pin, bạn có thể tự thay pin đơn giản tại nhà với những hướng dẫn dưới đây!

Thước kẹp điện tử sử dụng pin gì?

Phần lớn các loại thước kẹp điện tử hiện nay sử dụng pin cúc. Thông thường, loại pin này có tuổi thọ khá cao nếu sử dụng đúng cách cũng như bảo quản đúng chuẩn. Khi thước kẹp hết pin hoặc pin hỏng, bạn có thể mua pin thước kẹp điện tử tại các cửa hàng điện tử, cung cấp thiết bị máy móc…

thay pin thước cặp điện tử

Pin sử dụng cho thước cặp điện tử

Hướng dẫn thay pin thước cặp điện tử tại nhà

Thay pin là điều cần thiết để bạn tiếp tục sử dụng khi thước cặp hết pin. Để thay thế các loại pin thước cặp, bạn hãy chọn các loại pin cúc tương xứng với thiết bị phổ biến như 1,5V LR44 hay SR44. Bạn có thể tự thực hiện thay pin thước cặp điện tử tại nhà với các hướng dẫn sau:

Chuẩn bị:

  • Thước cặp kỹ thuật số
  • Tô vít
  • Pin LR44 hoặc SR44
thay pin thước cặp điện tử

Thay pin thước cặp điện tử

Thực hiện:

Bước 1: Tìm vị trí đặt pin trên thước cặp điện tử. Thông thường, pin sẽ có thể được tìm thấy ở mặt trước và thiết kế giống như nắp trượt.

Tuy nhiên, cũng có một số thiết bị đo cơ khí yêu cầu bạn phải nới lỏng nắp đằng sau để đưa pin ra ngoài. Hãy sử dụng một chiếc tô vít nhỏ gọn để thực hiện điều đó.

Bước 2: Đưa pin ra khỏi thiết bị một cách nhẹ nhàng, cẩn thận.

Bước 3: Đặt pin vào đúng vị trí. Lưu ý: Nên để đúng chiều pin, tránh bị lệch. Sau đó đóng nắp lại để cố định pin, tránh chúng bị rơi ra ngoài. Cần chọn đúng loại pin mà thước cặp của bạn đang sử dụng, nếu không nó sẽ không thể hoạt động hoặc nhanh chóng hết pin.

thay pin thước cặp điện tử

Kiểm tra hoạt động của thước kẹp sau khi thay pin

Cách tăng tuổi thọ và tiết kiệm pin cho thước kẹp

Thước cặp điện tử cho khả năng đo lường nhanh chóng với độ chính xác cao, tuy nhiên để tăng tuổi thọ, đồng thời tiết kiệm pin tối đa người dùng cần tuân thủ những lưu ý sau:

  • Hầu hết thước đo điện tử đều có khả năng chống nước và bụi bẩn, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng. Tránh sử dụng hoặc đặt thước dưới trời mưa. Như vậy không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ chính xác mà khiến pin nhanh hỏng.
  • Ở thước kẹp điện tử Mitutoyo, nó được tích hợp chế độ tự động tắt nguồn. Tuy nhiên, để tiết kiệm pin bạn nên tắt ngay sau khi không sử dụng.
  • Khi hết pin, nên chọn loại pin cùng loại để thay thế. Lắp đặt đúng chiều để thiết bị tiếp tục hoạt động.
  • Không xếp chồng thước với các loại dụng cụ, thiết bị khác. Bảo quản đúng cách để tăng tuổi thọ và đảm bảo độ chính xác cho thước kẹp.
  • Tắt thiết bị khi không sử dụng để kéo dài tuổi thọ pin.

Trong quá trình sử dụng thước cặp điện tử, việc thay pin cho thiết bị là rất cần thiết để đảm bảo tuổi thọ cũng như chất lượng của sản phẩm. Do đó, bạn nên chú ý theo dõi để sử dụng thước cặp đúng tiêu chuẩn và đạt chất lượng nhất.

>>> XEM THÊM: 

Thước cặp du xích là gì? Những thông tin cơ bản về thước cặp du xích

Top 3 thước kẹp cơ Mitutoyo 150mm được đánh giá cao