Cách xử lý súng bắn keo bị nghẹt nhanh hiệu quả nhất

29/10/2020 2658

Bạn đang dùng súng bắn keo nhưng bị tắc, bị nghẹt làm gián đoạn công việc của bạn. Vậy nguyên nhân và cách xử lý súng bắn eo bị nghẹt nhanh và hiệu quả nhất. Thietbichuyendung.com.vn mách bạn cách sửa súng bắn keo bị nghẹt đơn giản và chính xác.

Nguyên nhân súng bắn keo bị nghẹt, bị tắc

Súng bắn keo bị tắc là hiện tượng khi sử dụng nhưng keo nến không được làm nóng và ra ngoài như thông thường. Khi súng bắn keo bị nghẹt thường do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Dưới đây là một số những lý do khiến thiết bị của bạn bị hỏng, bị tắc:

  • Keo kém chất lượng, bị khô cứng.
  • Thanh đẩy keo nến bị kẹt lại, không hoạt động được.
  • Đầu súng keo bị tắc, keo không được đẩy ổn định.

Bên cạnh đó, súng bị tắc cũng do những nguyên nhân khác nhau như nguồn điện không ổn định,… Với tình trạng súng bắn keo bị nghẹt, bạn sẽ cần phải tiến hành sửa chữa để khắc phục sự cố và sử dụng bình thường.

Cách sửa súng bắn keo bị nghẹt

Theo từng nguyên nhân gây hỏng hóc sẽ có phương pháp sửa chữa khác nhau. Bạn có thể tham khảo những cách khắc phục súng bắn keo bị nghẹt dưới đây.

Súng bắn keo bị nghẹt do keo kém chất lượng

Với nguyên nhân này, bạn chỉ có một cách xử lý tốt nhất chính là thay loại keo đang sử dụng. Bạn nên chọn những loại keo nến, keo silicon có chất lượng, dòng cao cấp để hạn chế keo bị đông cứng, cô đặc.  Bạn có thể lựa chọn dòng keo nến cao cấp dù có mức giá thành cao nhưng được đảm bảo hơn so với các dòng keo giá rẻ, kem chất lượng.

Nếu bạn đang dùng các loại keo kém chất lượng. Bạn có thể thực hiện giải pháp khắc phục keo bị cô đặc, vón cục. Bạn có thể sử dụng một số loại dung môi hòa tan keo để tiếp tục sử dụng.

Khi đó, thành phần của keo đã được thay đổi sẽ khiến cho độ bám dính bị giảm. Do vậy, bạn vẫn nên cân nhắc lựa chọn loại keo tốt để sử dụng.

Cách sửa thanh đẩy keo bị tắc

Thanh đẩy keo được biết đến là bộ phận quan trọng để đẩy keo vào súng làm gia nhiệt để keo tan chảy, sau đó đưa ra ngoài. Tuy nhiên, thnah đẩy keo cũng dễ bị hoen gỉ khiến keo bị kẹt, không đẩy keo ra bên ngoài.

Khi thanh đẩy bị hỏng, bạn có thể tháo máy và kiểm tra toàn bộ thành đẩy. Nếu thanh đẩy quá bẩn, bị hoen gỉ, bạn cần vệ sinh, đánh bóng thanh đẩy để thanh hoạt động trơn tru hơn. Trong trường hợp lò xo bị hỏng, bị nhão, độ đàn hồn giảm sút. Bạn nên thay lò xo với để đảm bảo độ đàn hồi tốt.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng súng bắn keo, bạn cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng súng cũng như các bộ phận khác thường xuyên. Như vậy, bạn sẽ hạn chế được hiện tượng súng quá bẩn, khiến cho việc hoạt động gặp sự cố hỏng.

Phương pháp sửa vòi bắn keo bị nghẹt

Đối với trường hợp vòi súng bắn keo bị nghẹt. Bạn chỉ cần đặt đầu súng trên ngọn lửa để nhiệt độ cao làm tan chảy phần keo bị cô đặc bên trong. Ngoài ra, việc hơ nở sẽ giúp phần miệng của vòi keo được hở ra một góc vừa phải.

Sau đó, bạn có thể sử dụng dao gọt xung quanh miệng vòi để lắp vòi mới. Và để ngăn chặn vòi keo không bị tắc do bụi bẩn, keo bị cô đặc. Bạn cũng có thể sử dụng một que sắt cứng để thông vòi keo ngay khi xuất hiện dị vật.

Trên đây là những cách sửa súng bắn keo bị nghẹt, bị tắc nhanh chóng và đơn giản. Từ đó, bạn có thể sử dụng súng bắn keo dễ dàng và hiệu quả. Chúc bạn sửa súng bắn keo thành công.

Tham khảo một số súng bắn keo tốt nhất hiện nay:

– Súng bắn keo Bosch GKP 200 CE giá bán: 1.650.000

– Súng bắn keo Total TGGLI 2001 giá bán 270.000