Có thể dùng máy cắt cỏ để cắt cành không? Những lưu ý khi sử dụng?

26/03/2021 1744

Nhiều người mua máy cắt cỏ để phục vụ công việc của mình, cũng có chung một thắc mắc chính là có thể sử dụng máy cắt cỏ để cắt cành không bởi vì thấy sử dụng máy cắt cỏ tương tự như máy cắt cành. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây!

Máy cắt cỏ là gì? Ưu điểm của máy cắt cỏ

Máy cắt cỏ là dụng cụ hỗ trợ bạn trong việc cắt cỏ trong sân vườn hoặc trong công viên, sân golf, đường phố,… Thiết bị này có khả năng cắt với khối lượng công việc lớn, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn.

Máy cắt cỏ được chia làm nhiều loại như: máy cắt cỏ cầm tay, máy cắt cỏ đeo vai, máy cắt cỏ dạng xe đẩy.

Máy cắt cỏ

Máy cắt cỏ

Một số ưu điểm của máy cắt cỏ như sau:

  • Hoạt động bền bỉ, chính xác: Điều này giúp người dùng hoàn thành công việc một cách tốt nhất.
  • Lưỡi cắt sắc bén, độ bền cao: Giúp tăng tuổi thọ máy, tăng chất lượng hoạt động khi bạn sử dụng,
  • Tốc độ cắt nhanh chóng, đường cắt dứt khoát (phụ thuộc vào công suất máy).
  • Thiết kế máy an toàn, không tạo ra tiếng ồn lớn.

Có thể dùng máy cắt cỏ để cắt cành không?

Vậy thì, có thể sử dụng máy cắt cỏ để cắt cành không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, lưỡi cắt của máy cắt cỏ sẽ nhanh chóng bị cùn nếu bạn dùng cắt những cành cây lớn. Nếu dùng máy cắt cành thân gỗ có đường kính lớn thì sẽ không được. Đặc biệt, tính an toàn không cao.

Sử dụng máy cắt cỏ chế thành máy cắt lúa

Sử dụng máy cắt cỏ chế thành máy cắt lúa

Có thể dùng máy cắt cỏ để cắt lúa, tỉa hàng rào cây,… tuy nhiên, khối lượng công việc và khả năng đáp ứng sẽ không đảm bảo so với việc bạn sử dụng các loại máy chuyên dụng.

Giải pháp là gì?

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, mong muốn sử dụng máy cắt cỏ để phục vụ cắt tỉa cành đơn giản như tỉa hàng rào, gặt lúa,… bạn có thể thay lưỡi cắt của máy. Tham khảo thêm trong bài viết: Cách chế máy cắt cỏ thành máy cắt lúa chỉ trong nháy mắt.

Tuy nhiên, nếu bạn cần tỉa cành, cắt cành, tốt nhất bạn nên lựa chọn máy tỉa hàng rào chuyên dụng. Có thể dùng kèm thêm dao kéo cắt để đảm bảo chất lượng công việc bạn nhé!

Những lưu ý khi sử dụng máy cắt cỏ

Khi sử dụng máy cắt cỏ, bạn cần chú ý một số điểm như sau:

Nên chuẩn bị đồ bảo hộ khi làm việc như: Kính mắt, mũ, khăn,… để tránh gặp những huống bất ngờ như: đá, sỏi hoặc cành cây bắn vào mắt hoặc cơ thể.

Bạn nên dùng gang tay khi vận hành máy để tránh mồ hôi làm gián đoạn quá trình vận hành.

Nạp đầy pin hoặc đảm bảo máy luôn đầy đủ nhiên liệu khi vận hành bạn nhé!

Sau khi sử dụng, vệ sinh và bảo quản máy đúng cách để đảm bảo tuổi thọ cũng như chất lượng hoạt động trong những lần sau.

Bài viết trên vừa giúp bạn giải đáp câu hỏi có thể dùng máy cắt cỏ để cắt cành không? Cùng với đó đưa ra những lưu ý khi sử dụng máy cắt cỏ để giúp bạn hoàn thành công việc của bạn an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang tìm hiểu mua sản phẩm này, hãy xem tại maydochuyendung.com. Đây là địa chỉ chuyên bán hàng chính hãng, giá tốt nhất hiện nay.

Truy cập thietbichuyendung.com.vn ngay hôm nay để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!