Công suất bể rửa siêu âm là gì? Nên chọn mức công suất nào?

30/08/2022 175

Ngoài tần số thì công suất siêu âm là yếu tố quan trọng gây ảnh hưởng tới năng suất và khả năng hoạt động của bể rửa siêu âm. Vậy công suất bể rửa siêu âm là gì? Lựa chọn mức công suất nào là hợp lý?

Công suất siêu âm là gì?

Công suất siêu âm là thông số thể hiện khả năng hoạt động của bể rửa sóng siêu âm. Công suất siêu âm ký hiệu là W được tính giống như năng lượng chuyển và có đơn vị là Watt. Thông thường, các chất tẩy rửa sẽ cần khoảng 50 watt đến 100 watt cho mỗi gallon hay lít.

Công suất siêu âm là gì? Vai trò của nó

Công suất siêu âm là gì? Vai trò của nó

Trong bể rửa siêu âm, công suất có vai trò rất quan trọng, bởi nó quyết định trực tiếp tới khả năng vận hành và làm sạch của máy tẩy rửa. Cụ thể hơn, khi công suất siêu âm tăng đồng nghĩa với số lượng bong bóng xuất hiện nhiều hơn, khả năng làm sạch tăng theo. Tuy nhiên cần lựa chọn mức công suất phù hợp, bởi chỉ số công suất tăng quá cao vừa lãng phí năng lượng vừa gây tổn hại tới các mẫu vật cần làm sạch.

Những mức công suất của bể rửa siêu âm

Khi chọn mua bể rửa siêu âm, bạn cần tìm hiểu kỹ mức công suất của thiết bị có thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn không. Điều này giúp tối ưu hiệu quả công việc đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư. Hiện nay, thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm có những mức công suất phổ biến sau đây:

Những mức công suất phổ biến của bể rửa siêu âm

Những mức công suất phổ biến của bể rửa siêu âm

  • Công suất dưới 120W: Thường được trong các dòng máy có dung tích <3 lít, thích hợp dùng để làm sạch các vật thể kích thước nhỏ, cấu tạo đơn giản. Một số model bể rửa siêu âm có công suất dưới 120W như máy tẩy rửa bằng sóng siêu âm LT05 công suất 60W, VGT-1730QT công suất siêu âm 100W…
  • Công suất từ 120W – 360W: Công suất này thường ở các dòng bể rửa có thể tích dưới 13 lít, thích hợp với các công việc vệ sinh chuyên nghiệp với khối lượng mẫu vật lớn. Ví dụ như Derui DR-P60 công suất siêu âm đạt 300W
  • Công suất từ 360W trở lên: Công suất này được trang bị ở các dòng máy có dung tích >15 lít, thích hợp dùng cho các công việc chuyên nghiệp cần khả năng làm sạch mạnh mẽ, lâu bền. Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy như JP-1030L công suất 1500W, Derui DR-P280 công suất 600W.

Xem thêm: Tần số siêu âm là gì? Xác định tần số thế nào cho đúng

Nên chọn bể rửa siêu âm mức công suất nào?

Tùy theo dòng máy mà lựa chọn bể rửa có công suất phù hợp.

  • Bể rửa siêu âm dạng cơ: Thiết bị tẩy rửa đơn giản, có công suất hoạt động thường từ 30W trở lên, thiết bị này thường được ứng dụng trong các công việc như: làm sạch trang sức, các vật dụng cá nhân, làm sạch các thiết bị nhà bếp…
  • Bể rửa siêu âm kỹ thuật số: Các dòng máy này được trang bị nhiều tính năng hiện đại, công suất siêu âm thường trên 120W, đáp ứng tốt các công việc tẩy rửa tại các bệnh viện, phòng thí nghiệm.
  • Bể rửa siêu âm công nghiệp: Loại máy này có công suất hoạt động lớn, thường >600W, ở một số thiết bị chỉ số này có thể lên đến 1500W, phù hợp với các khu chế xuất, khu công nghiệp, xưởng máy móc…

Trên đây là một vài chia sẻ của thietbichuyendung.com.vn chia sẻ tới bạn thông tin về công suất siêu âm. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ Hotline 0904810817 – 0979244335.