Đánh giá máy dò tìm kim loại MD3010II có gì đặc biệt?

25/10/2022 420

Máy dò tìm kim loại MD-3010II là loại máy dò sử dụng công nghệ kỹ thuật số thông minh của Nhật Bản. Thiết bị sở hữu mạch xử lý trung tâm lõi Fuji 32CPU tiên tiến để chuyển đổi xử lý tín hiệu kỹ thuật số. Máy dò vàng MD3010II có tính ứng dụng cao, thường được sử dụng chủ yếu để phát hiện các loại kim loại như vàng, bạc, đồng, sắt, nhôm dưới lòng đất. Máy có khả năng ghi nhớ để lưu trữ thông tin đã tìm kiếm được và có thể điều chỉnh độ nhạy theo môi trường tìm kiếm cực tiện lợi.

Nguyên lý hoạt động của máy dò vàng md3010ii

MD3010II là máy dò vàng sử dụng cuộn dây phát, tạo ra trường điện từ trong môi trường. Cuộn dây thu để thu trường cảm ứng trong vùng không gian dò tìm hiệu dụng của đầu dò. Đầu dò bao gồm 1 cuộn dây điện tạo từ trường biến thiên. Nó sẽ tạo nên dòng điện trong các vật kim loại. Dòng điện trong vật kim loại sẽ tạo ra một từ trường trong chính vật thể ấy. Từ đó tạo ra sự biến thiên, chênh lệch từ trường. MD3010ii đo sự biến thiên từ trường đó. Và máy sẽ phát hiện ra vị trí của vật thể với độ chính xác tốt nhất.

Máy dò tìm kim loại MD-3010II

Máy dò tìm kim loại MD-3010II

Ưu điểm nổi bật của máy dò vàng Md3010ii

  • MD-3010II giúp dò tìm kim loại bị chôn vùi dưới lòng đất. Tự động phát hiện tất cả các loại kim loại dưới độ sâu 0,5 – 1m. Trừ trường hợp khi bạn thiết lập chế độ loại bỏ kim loại nào đó. 
  • Cuộn dây tìm kiếm không thấm nước nên có thể dùng để dò ở khu vực nước nông.
  • Thiết bị có các âm thanh báo hiệu độc đáo khi phát hiện ra nhiều loại kim loại khác nhau. Vì vậy, ngay cả trong môi trường ánh sáng và bóng tối mờ cũng có thể phát hiện.
  • Hiển thị mức tiêu thụ năng lượng của pin, tránh trường hợp đang dò thì hết pin bất chợt.
  • Bạn hoàn toàn có thể đeo tai nghe và tùy ý điều khiển âm lượng cho tai nghe. Giúp việc tìm kiếm được riêng tư, tránh gây chú ý và ảnh hưởng đến người xung quanh.
  • Tùy ý điều chỉnh độ dài và có tay vịn trên thân máy để loại bỏ sự mệt mỏi, căng thẳng trên cánh tay. Khung chống trượt khi dò bằng tay.
  • Loại bỏ mục tiêu không mong muốn: Bạn có thể đặt máy dò không đáp ứng một số kim loại nhất định.
Máy dò vàng MD-3010II có 3 màu

Máy dò vàng MD-3010II có 3 màu

Cấu tạo của MD3010ii

Hộp điều khiển

Đây là bộ phận chứa mạch điện, loa, bảng điều khiển, PIN, vi xử lý,… của chiếc máy. Khi vận hành, bạn cũng sẽ chủ yếu thực hiện các thao tác với bộ phận này.

Cuộn dây dò

Bộ phận này còn được biết đến với tên gọi khác là đầu dò, ăng-ten,… Nó là bộ phận quan trọng thực hiện nhiệm vụ nhận biết, phát hiện kim loại.

Bộ thăng bằng

Bộ phận này có nhiệm vụ giữ cho thiết bị luôn ổn định. Khi bạn sử dụng máy để quét, rà soát các bề mặt máy sẽ luôn hoạt động tốt.

Cán cầm

Đây là bộ phận kết nối giữa hộp điều khiển và cuộn dây dò. Đối với máy dò kim loại trong lòng đất, bộ phận này giúp tạo khoảng cách với mặt đất.Nhờ đó người vận hành không cần cúi rạp người xuống sát mặt phẳng khi thực hiện công việc.

Jack cắm tai nghe

Tai nghe giúp người sử dụng nhận được các tín hiệu của thiết bị dễ dàng, kịp thời và tránh ảnh hưởng đến xung quanh.

Thông số kĩ thuật

Tần số hoạt động5.5KHz
Độ nhạy sángMin.23cm (Test Coin: US25%)
Tần số500Hz
Pin 2 * 9V
Điều hành hiện tạichờ <= 18mA; MAX <= 50mA
Phạm vi điện áp hoạt động7-9.6v
Kích thước130mm (L) * 150mm (W) * 95mm (H)
Trọng lượng1.37kg
Kích thước thùng (cm)54,5 * 35,5 * 19

Nếu bạn khá ưng ý với các thiết bị dò kim loại trong lòng đất và có nhu cầu đặt mua. Nhưng bạn chưa tìm được cơ sở nào thích hợp về giá cả + chi phí+ thời gian bảo hành bởi hiện nay thị trường hàng giả, hàng nhái đang ngày một báo động do tính chất thương mại hóa. Hãy đến với Maydopro.com. Đây là một trong top đầu đại lý phân phối máy dò kim loại tại Việt Nam, THB xứng đáng là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua cổng thông tin sau: Hà Nội: 086 799 0581 – 0866 421 463 – TP Hồ Chí Minh: 0979 244 335 – 086 799 0581.