Đánh giá máy hàn Riland ARC 250CT, dùng tốt không?

16/08/2021 939

Máy hàn Riland ARC 250CT là model bán chạy của hãng Riland, vậy dòng máy hàn sắt này có ưu điểm gì, nhược điểm gì, nên chọn mua không? Hãy cùng tham khảo!

Thông số kỹ thuật máy hàn Riland ARC 250CT

Riland ARC 250CT thuộc thương hiệu Trung Quốc. Chất lượng và độ bền của máy hàn Riland được đánh giá cao và độ phủ sóng ngày một nhân rộng, trong đó có Việt Nam và đặc biệt là model Riland ARC 250CT giá rẻ hiện nay.

Riland ARC 250CT là máy hàn 220V, hoạt động dựa trên nguyên lý hàn hồ quang điện, sử dụng que hàn để mồi hồ quang. Dòng máy hàn Riland này có thông số làm việc như sau:

  • Công suất: 5,6 KVA
  • Điện áp hàn: 18 – 70V
  • Dòng hàn: 30 – 170A
  • Hàn que: ø1,6 – ø3,2mm
  • Trọng lượng: 5,8kg
  • Kích thước máy: 402mm x 160mm x 300mm

Như vậy là với công suất 5.6 KVA, dòng hàn điện điều chỉnh từ 30 – 170A nên Riland ARC 250CT đáp ứng được các yêu cầu hàn cơ bản trong gia đình, như làm cổng, cửa sổ, hàng rào có chiều dài vừa phải,…

máy hàn riland arc 250ct

Máy hàn Riland ARC 250CT hàn được que 4.0mm

Khả năng làm việc của Riland ARC 250CT

Mặc dù chỉ dừng ở dòng hàn 200A, công suất 5.4 KVA nhưng máy hàn Riland ARC 250CT vẫn chứng minh được khả năng hàn mạnh mẽ của mình khi có thể đáp ứng que hàn 4.0mm và hàn được que 2.5 và 3.2mm liên tục, thậm chí là kéo được liên tục 10 que hàn 4.0mm.

Tuy nhiên vì đây là máy hàn gia đình, xưởng hàn vừa và nhỏ nên không nên lạm dụng nhiều khi hàn kéo que 4,0mm. Không chỉ máy hàn Riland mà ngay cả khi sử dụng máy hàn Hồng Ký hay máy hàn Jasic cũng vậy, nếu hoạt động quá mức cho phép thì độ bền của máy sẽ khó đảm bảo.

Máy hàn Riland ARC 250 CT được sản xuất theo công nghệ cũ Mosfet, gồm 8 Mosfet (28N50E) và 8 Diot (STTH2002CT). Ưu điểm của máy hàn Mosfet là chịu tải khá tốt, độ bền cao, đáp ứng được yêu cầu hàn dân dụng.

Xem thêm: So sánh máy hàn MOSFET và IGBT, nên chọn mua loại nào?

máy hàn riland arc 250ct

Công suất hàn mạnh mẽ, phù hợp cho xưởng hàn tại nhà hoặc đi công trình

Riland ARC 250 CT cũng giống như những máy hàn điện tử chất lượng cao khác, có khả năng:

  • Hoạt động ngay cả khi điện yếu > 180V, máy vẫn đáp ứng được chất lượng mối hàn sáng, đẹp, ngấu sâu.
  • Trang bị chế độ tự ngắt bảo vệ quá tải, giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Linh kiện của Riland ARC 250CT sử dụng là loại chất lượng cao, chịu tải lớn, các jack cắm kết nối được phủ keo chắc chắn, chống ẩm ướt.

Thiết kế của máy hàn Riland ARC 250CT

Riland ARC 250CT nổi bật với màu xanh đậm, là màu sơn tĩnh điện bền màu, khó bong tróc. Vỏ máy cứng cáp, dày dặn. Có thể thấy tổng thể của máy hàn Riland ARC 250CT được làm rất ổn, có ốp các góc cạnh máy tạo nên sự chắc chắn.

Về giao diện điều khiển, máy hàn Riland ARC 250 CT lại có một nhược điểm đó là không có màn hình hiển thị dòng hàn nên sẽ có người không thích ở điểm này, bởi vì có màn hình hiển thị dòng hàn sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh dòng hàn hơn, đặc biệt là thợ hàn mới. Còn về núm vặn và đèn báo hoạt động, đèn báo quá tải, máy hàn Riland ARC 250 CT đều có để đảm bảo yêu cầu công việc.

Máy nặng chỉ khoảng 5,8kg, có tay xách giúp bạn dễ dàng di mang vác, di chuyển.

Có nên mua máy hàn Riland ARC 250 CT không?

Máy hàn Riland ARC 250 CT thuộc thương hiệu có tiếng của Trung Quốc, được sử dụng rộng rãi trong nhiều nước Châu Á và cũng được đánh giá rất tốt tại Việt Nam như độ bền cao, kéo que khỏe, hạn chế tình trạng quá tải và mối hàn thì ngấu, chắc, nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Bên cạnh đó, giá máy hàn Riland ARC 250 CT cũng rất tốt, chỉ khoảng 3 triệu đồng, bảo hành 24 tháng trên toàn quốc, đủ phụ kiện đi kèm.

Tuy nhiên cần cân nhắc về nhu cầu sử dụng để đưa ra quyết định chọn mua chính xác. Máy hàn Riland ARC 250 CT chỉ phù hợp cho thợ hàn công trình vừa và nhỏ, làm đồ cơ khí trong gia đình. Nếu bạn muốn tìm dòng máy hàn mini thì có thể mua dòng thấp hơn giá khoảng 1,5 – 1,9 triệu. Còn nếu muốn mua máy hàn cho công trình lớn thì nên tham khảo thêm máy hàn 250A.

Hi vọng qua bài viết đánh giá này, bạn sẽ có thêm thông tin để có được quyết định chọn mua phù hợp.