Điểm danh các đồ dùng không thể thiếu khi đi cắm trại

26/02/2021 1562

Chuẩn bị đồ đi cắm trại không thể để thiếu 1 trong các dụng cụ sau đây. Tất cả các đồ dùng, công cụ này đều rất thiết thực trong chuyến đi cắm trại. Hãy điểm danh lại thật kỹ để bổ sung những thứ còn thiếu vào balo nhé!

Nước và bật lửa

Nước, Lửa và không khí là những thứ tất yếu mà chúng ta không thể thiếu trong sự sống này. Vì vậy khi cắm trại ngoài trời tại một vùng đất xa lạ, những thứ này lại cần thiết hơn cả.

Hãy chuẩn bị và dự trữ đầy đủ nước uống và có bật lửa mang theo.

Cắm trại cần những đồ gì

Lều trại và chăn

Người ta thường cắm trại qua đêm để trải nghiệm, vì vậy cần một chiếc lều trại để “tá túc” là cực kì cần thiết. Thông thường nhiệt độ thường hay xuống thấp, ngay cả mùa hè, vì vậy tốt nhất nên chuẩn bị chăn để phòng vệ, mùa lạnh thì cần chăn ấm còn mùa đông thì dùng chăn hè bạn nhé!

Ngoài ra, bạn có mang theo túi ngủ hoặc đệm nếu muốn giấc ngủ được thoải mái hơn, có thể tham khảo đệm hơi để tiết kiệm thể tích khi mang theo.

Đầy đủ quần áo và nên có áo khoác

Việc đầu tiên trước khi xác định đến một địa điểm nào đó để cắm trại, bạn cần phải xem dự báo thời tiết trong những ngày sắp tới để đảm bảo an toàn cho chuyến đi của mình.

Hãy chuẩn bị đầy đủ quần áo, ô dù, áo khoác gió hay đồ dùng cá nhân mà bạn thấy hữu ích vào trong balo của mình đi nhé, sẽ có lúc bạn cần đến chúng.

Sạc dự phòng

Nếu điện thoại hết pin giữa chừng mà không có nguồn điện để nạp, vậy thì hãy nhớ đến sạc dự phòng mà bạn đã mang theo. Sạc dự phòng sẽ cấp đầy pin cho điện thoại để bạn có thể nghe gọi cho mọi người, hoặc đơn giản chỉ để “chill” một bài hát cùng bạn bè ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, biến không gian và thời gian ngay lúc này trở nên có ý nghĩa hơn.

Sạc dự phòng

Đèn pin

Có phải bạn đang bỏ sót đồ dùng này không? Hãy mang nó theo vì chắc chắn bạn sẽ rất cần đến nó, nhất là khi du lịch cắm trại qua đêm.

Ánh sáng nhân tạo vào ban đêm là thực sự hữu ích, sử dụng đèn pin cầm tay sẽ giúp bạn rất nhiều việc như để tìm đồ vật hay rọi sáng đường để đi,…

Tham khảo: Đèn pin không dây Bosch GLI 120-LI SOLO

Đây là thiết bị chiếu sáng cầm tay dùng pin được giới trẻ lựa chọn cho buổi cắm trại của mình. Thiết bị chiếu sáng LED với luồng ánh sáng 300 Lumen (rất sáng), thời gian hoạt động 12V: 180 phút/Ah

Đèn pin cắm trại

Đèn pin cắm trại

Đồ y tế

Hãy mang chúng theo vì sẽ có người cần được giúp đỡ. Việc mang đồ y tế cũng như cách để bảo vệ chính bản thân mình và những người thân xung quanh.

Đồ y tế bao gồm băng gạc, cồn, thuốc sát trùng, dầu, thuốc đau bụng, thuốc diệt công trùng,…

Trang bị đồ y tế

Bản đồ

Nhiều người sẽ nghĩ rằng, thời đại nào rồi mà còn dùng bản đồ nữa. Nhừng đừng coi nhẹ bản đồ truyền thống nhé. Điện thoại của bạn có thể hết pin nhưng bản đồ thì sẽ “không bao giờ bỏ rơi bạn” đâu nhé!

Hãy mang theo bản đồ để trường hợp mà bị lạc đường, bạn cũng có lối mà thoát.

Còi báo hiệu

Một chiếc còi báo hiệu tuy nhỏ nhưng tiếng thì không hề bé tý nào. Nó sẽ “thông báo” đến mọi người vị trí mà bạn đang bị thất lạc.

Dao, búa

Đây là dụng cụ giúp bạn sinh tồn ở những nơi xa lạ. Hãy chuẩn bị đầy đủ nhé!

Không cần chuẩn bị loại dao lớn, chỉ cần lọa dao nhỏ sắc là được. Nó có thể giúp bạn cắt, gọt từng miếng thức ăn, đồ ăn nhỏ chia cho mọi người,…

Búa dùng để giúp bạn đóng cọc và dựng lều chắc chắn hơn.

Dụng cụ mang theo khi cắm trại

Một số dụng cụ cần thiết khác khi đi cắm trại

Dụng cụ nấu ăn ngoài trời

Nếu bạn di chuyển bằng ô tô thì hãy mang đầy đủ các dụng cụ nấu ăn ngoài trời đi nhé như nồi nấu, bếp mini,… thùng dự trữ đá và đồ lạnh.

Bàn ghế xếp cắm trại

Hiện nay có bàn ghế xếp dành cho cắm trại ngoài trời rất nhỏ gọn, chắc chắn và chịu được tải trọng.

Bộ bàn ghế cắm trại

Cắm trại ngoài trời phải sắm sửa đẩy đủ để chuyến đi được thuận lợi và vui vẻ các bạn nhé! Đừng bỏ sót các đồ dùng mà thietbichuyendung.com.vn đã gợi ý cho bạn.