Độ ngọt của trà sữa là bao nhiêu? Uống nhiều trà sữa có tốt?

22/09/2020 2280

Độ ngọt là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu để có một ly trà sữa ngon. Mỗi loại sẽ có một vị ngọt khác nhau, nó cùng với các thành phần khác như vị trà, vị hoa nhài, trân châu tạo nên vị ngon riêng biệt.

Đo độ ngọt của trà sữa bằng gì?

Trong quá trình nghiên cứu, pha chế trà sữa, việc đo và kiểm soát độ ngọt là khâu quan trọng. Chỉ số này được xác định bằng máy đo độ ngọt Hanna – thiết bị đo kiểm tra chất lượng cao, thời gian đo nhanh chóng.

Để thực hiện đo, bạn đưa máy về giá trị 0, sau đó nhỏ 2 – 3 giọt mẫu lên vị trí nhận mẫu, ấn READ và đợi khoảng 10 giây để máy trả về kết quả thích hợp. Đây chính là chỉ số độ ngọt có trong dung dịch.

Trà sữa - thức uống giải khát HOT nhất thị trường hiện nay

Trà sữa – thức uống giải khát HOT nhất thị trường hiện nay

Độ ngọt của trà sữa là bao nhiêu?

Sau khi thực hiện đo độ ngọt bằng khúc xạ kế cầm tay, kết quả trả về chỉ số độ ngọt nằm trên thang đo từ 14 – 15 độ. Nếu xét theo thang đo độ ngọt, chỉ số này tương đối cao. Nó cao hơn cả độ ngọt của một trái dưa lưới đạt chuẩn để thu hoạch và xuất khẩu.

Thông thường trong một cốc trà sữa 500ml, ước tính có khoảng từ 300 – 500kcal, trong đó là 30-40g đường. Lượng đường trong trà sữa sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, thiếu hụt dinh dưỡng cho con người.

Đo độ ngọt trà sữa bằng khúc xạ kế Atago

Đo độ ngọt trà sữa bằng khúc xạ kế Atago

Uống trà sữa nhiều có tốt không?

Trà sữa chính là một thức uống giải khát được giới trẻ ưa thích và sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng trong thời gian dài và không kiểm soát liều lượng uống khiến cơ thể gặp phải các tình trạng như tăng cân nhanh, da nổi mụn,…

Uống trà sữa gây béo phì

Uống trà sữa gây béo phì

Trên thực tế, chưa có bằng chứng nào cho thấy uống nhiều trà sữa sẽ dẫn đến các loại bệnh như: thiếu chất hay tử vong, tuy nhiên, việc hấp thụ lượng đường, sữa vào cơ thể là không tốt cho sức khỏe. Cần phải hạn chế sử dụng thức uống này nếu bạn không muốn gặp phải tình trạng mất kiểm soát về cân nặng.

Trà sữa với các loại vị và màu sắc bắt mắt

Trà sữa với các loại vị và màu sắc bắt mắt

Một số người thường có thắc mắc, bà bầu uống trà sữa nhiều có tốt không? Câu trả lời đó chính là, không tốt. Nếu bạn mang thai, bạn nên kiểm soát và sử dụng lượng trà sữa ở mức vừa phải, không cần kiêng khem nhưng cũng không nên dùng quá nhiều. Lượng đường trong trà sữa cao cộng với các phụ gia khi pha chế mà bạn không kiểm soát được sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Uống trà sữa có tốt cho bà bầu không?

Uống trà sữa có tốt cho bà bầu không?

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, thức uống này sẽ làm ảnh hưởng tới gan, thận cũng như các cơ quan tiêu hóa khác như ruột,…

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về chỉ số độ ngọt của trà sữa – thức uống HOT nhất của giới trẻ hiện nay. Đây được coi là một thức uống giải khát được lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn uống với số lượng nhiều, nó lại là một tác nhân làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Chính vì lẽ đó, hãy cân nhắc trước khi sử dụng loại thức uống này để bảo vệ cơ thể của mình được tốt hơn!