Độ pH thích hợp cho bể cá rồng sinh trưởng và phát triển tốt nhất

19/08/2020 2554

Độ pH là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển của cá rồng trong bể, vì sao lại vậy? Chỉ số này ở mức thích hợp thì cá sẽ lớn nhanh, bơi đẹp và khỏe. Tuy nhiên, nếu pH lên cao, trông bên ngoài cá rất đẹp tuy nhiên lại chậm lớn, ngược lại, nếu pH xuống thấp thì cá sẽ khó hô hấp, bơi chậm, lâu dần dẫn đến chết.

pH biểu thị tính axit hay bazo của dung dịch, nó là một yếu tố quan trọng mà bất cứ thợ chơi cá cảnh nào cũng cần nắm được để đảm bảo có bể cá đẹp và khỏe mạnh nhất. Vậy với cá rồng thì sao? Bạn đã nắm được chỉ số này chưa?

Cá rồng

Cá rồng

Kiểm soát độ pH trong hồ cá rồng là cần thiết vì nó giúp bạn có một bể cá tuyệt đẹp. Đo độ pH thường xuyên bằng máy đo pH giúp bạn có thể yên tâm hơn, đặc biệt chủ động hơn trong xử lý các tình huống ngoài ý muốn.

Độ pH trong bể cá rồng bao nhiêu là thích hợp?

Chơi cá rồng không chỉ đơn giản là mua cá về, thả vào bể, cho ăn thường xuyên là xong, nó chính là một công việc cần bạn phải có nhiều kiến thức. Để có bể cá khỏe, đẹp, độ pH trong bể là yếu tố khá quan trọng và bạn cần phải quan tâm.

Bể cá rồng

Bể cá rồng có độ pH thích hợp

Để cá sinh trưởng tốt nhất, bạn cần giữ hồ cá có mức pH 7.0 – 8.0 là thích hợp. Vì sao lại vậy, chúng tôi đã thí nghiệm cho cá sống ở điều kiện pH 4.5, tình trạng quan sát được đó chính là cá bơi chậm, khó hô hấp, miệng hóp liên tục, khi bắt lên kiểm tra thì vảy cá chảy nhớt.

Một thí nghiệm khác được thực hiện khi cho cá sống ở mức pH trên 8.5, màu vảy cá lên rất đẹp nhưng cá lại chậm lớn, vảy xuất hiện vết mẻ. Cá vẫn ăn bình thường tuy nhiên vận động ít hơn.

Xem thêm: Bút đo pH Hanna

Kiểm soát độ pH bể cá rồng như thế nào?

Chúng tôi gợi ý đến bạn một số cách để có thể kiểm soát độ pH trong bể cá rồng, giúp cá sinh trưởng phát triển khỏe mạnh.

Đo độ pH thường xuyên là cách giúp bạn kiểm soát được tình trạng của bể cá. Bạn có thể tham khảo dùng máy đo pH hồ thủy sinh hoặc bút đo pH, đây chính là dụng cụ có cấu tạo nhỏ gọn được tin dùng bởi nhiều thợ chơi cá cảnh hiện nay.

Sử dụng bút đo pH để kiểm tra độ pH bể cá rồng

Sử dụng bút đo pH để kiểm tra độ pH bể cá rồng

Các máy đo pH cầm tay thường được trang bị sẵn màn hình LCD hiển thị nhanh chóng chỉ số bạn cần kiểm tra để bạn có thể chủ động hơn khi phát hiện điểm bất thường trong độ pH của bể. Điều này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh để có bể cá khỏe mạnh, đẹp tuyệt vời.

Để tự tạo pH cho bể cá rồng, bạn có thể tiến hành lắp hộp lọc nước tạo pH cho bể. Bạn nên lắp hộp 4 ngăn và để thêm khoảng 500 – 600g san hô vào ngăn đầu tiên, nó là cách giúp cung cấp pH cho bể một cách dễ dàng, chủ động nhất.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những thông tin về độ pH trong bể nuôi cá rồng, đây là một loại cá có giá cao, vậy nên việc tạo cho cá một môi trường sinh sống tốt là cần thiết. Để xem thêm những thông tin hữu ích, bạn có thể truy cập ngay thietbichuyendung.com.vn.