Độ rượu là gì? Đo độ rượu bằng gì?

25/08/2020 2162

Với một bartender trong nghề pha chế rượu, độ rượu là một trong những yếu tố được quan tâm, chú ý. Nó quyết định đến chất lượng rượu, cảm xúc, cảm giác của người dùng.

Độ rượu là gì?

Khi bạn mua hoặc dùng rượu, trên các nhãn chai có ghi chú 25%, 30%, nó là chỉ số biểu thị độ rượu trong chai mà bạn đang sử dụng.

Về khái niệm, bạn có thể hiểu độ rượu (độ cồn) chính là chỉ số mililit etanol nguyên chất có trong 100ml dung dịch ở nhiệt độ phòng thí nghiệm (20 độ C) nó được tính bằng phần trăm của thể tích.

Ký hiệu của độ rượu là ABV và được dùng làm thang đo của các máy đo độ cồn – thiết bị đo chuyên dụng dùng cho việc xác định nồng độ rượu trong mẫu xác định.

Đo độ rượu để làm gì?

Đo và xác định độ rượu được thực hiện trong sản xuất và pha chế rượu. Một số tiêu chí cần quan tâm như:

Muốn đạt độ rượu an toàn cung cấp đến thị trường, cần phải thực hiện pha chế để rượu có chỉ số độ cồn thích hợp: Từ 28 – 40 độ.
Khi kiểm tra thấy những loại rượu có tỷ lệ ABV trên 50 độ, thường người ta sẽ tiến hành hạ thổ dưới đất để uống rượu êm hơn.

Độ rượu là gì?

Độ rượu là gì?

Đo độ rượu giúp nhà sản xuất dễ dàng kiểm soát để tăng hoặc giảm nồng độ rượu thành phẩm để đạt yêu cầu xuất khẩu hoặc phục vụ lĩnh vực thương nghiệp.

Dựa vào nồng độ cồn, chúng ta có thể dễ dàng phân loại và từ đó, người dùng có thể căn cứ vào đó để chọn được sản phẩm thích hợp với nhu cầu của mình.

Hơn nữa, nếu bạn là một nhân viên pha chế, kiểm soát độ rượu và tạo được thức uống chất lượng nhất.

Đo độ rượu bằng gì?

Với sự phát triển của khoa học. kỹ thuật hiện đại, người ta nghiên cứu và chế tạo ra các loại máy móc có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, kiểm tra của người dùng. Máy đo độ cồn chính là thiết bị đo có ứng dụng thiết thực, thời gian đáp ứng nhanh chóng, độ chính xác cao.

Đo độ rượu bằng gì?

Đo độ rượu bằng gì?

Chúng tôi khảo sát và giới thiệu đến bạn một số mẫu máy đo độ cồn trong dung dịch để bạn có thể chủ động lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Khúc xạ kế đo độ cồn rượu vang LH-H25

Là một thiết bị đo có chức năng đo tương đối đa dạng gồm đo độ ngọt, đo độ cồn rượu vang. Nó đến từ thương hiệu Total Meter có dải đo độ cồn từ 0 – 25%.

Máy có độ độ cồn có độ chính xác cao và là sản phẩm hữu dụng với các hoạt động chế biến, sản xuất rượu vang, nước ép hoa quả.

Khúc xạ kế đo độ cồn

Khúc xạ kế đo độ cồn rượu vang LH-H25

Khúc xạ kế đo độ cồn trong rượu LH-J80

Là sản phẩm đến từ thương hiệu Total Meter, LH-J80 có cấu tạo nhỏ gọn, thời gian đáp ứng nhanh chóng, bù nhiệt tự động sau 1 phút. Máy được thiết kế với vỏ bọc làm bằng cao su chống trượt, đảm bảo chất lượng của máy khi vận hành.

Khúc xạ kế đo độ cồn LH-J80

Khúc xạ kế đo độ cồn LH-J80

Thang đo của LH-J80 có thang đo rộng từ 0 – 80% nên người dùng dễ dàng sử dụng theo mong muốn của mình. Máy được lựa chọn sử dụng nhiều trong sản xuất, thẩm định rượu, nó còn là máy đo được dùng trong đánh giá chất lượng nước ép trái cây,…

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về khái niệm về độ rượu và chia sẻ về dụng cụ đo độ rượu. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với thiết bị chuyên dụng để được hỗ trợ tốt nhất.