Giải mã các phím chức năng thường gặp trên ampe kìm

22/06/2020 824

Đồng hồ ampe kìm có ứng dụng rất đa dạng trong đời sống, sản xuất. Nhưng khi sử dụng máy, chắc hẳn có một số thông tin trên máy không phải ai cũng biết. Giải mã các ký hiệu trên ampe kìm có thể giúp người dùng sử dụng thuận tiện hơn, đảm bảo hiệu quả và độ bền khi dùng.

Vai trò của ampe kìm trong đời sống

Ampe kìm được ứng dụng linh hoạt trong đời sống

Ampe kìm được ứng dụng linh hoạt trong đời sống

Ampe kìm là dụng cụ đo dòng điện với dải đo rộng. Là một trong những dụng cụ mà các thợ điện, thợ kỹ thuật không thể thiếu. Ngoài khả năng đo dòng điện, ampe kìm còn có nhiều chức năng khác nhau.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng ampe kìm, các thương hiệu đã cho ra đời nhiều sản phẩm. Với đa dạng về thiết kế, mẫu mã cũng như những tính năng khác nhau.

Chức năng của ampe kìm gồm các chức năng sau:

Đo dòng diện

Ampe kìm cho phép đo dòng điện cả 1 chiều và xoay chiều. Dải đo  rộng từ 100mA -2000A. Thậm chí ở một số dòng ampe kìm cao cấp, có thể cho phép đo dòng điện lên đến 4000A. Giúp người thợ có thể đa dạng trong việc chọn lựa các model máy với mục đích đo dòng điện có dải đo rộng khác nhau.

Khả năng đo dòng điện lớn trên ampe kìm

Khả năng đo dòng điện lớn trên ampe kìm

Máy cho phép sử dụng đa dạng trong cả môi trường chuyên nghiệp và không chuyên. Do đó, được rất nhiều người thợ tin tưởng, lựa chọn và sử dụng để đo dòng điện. Ampe kìm có thể dùng hàm trực tiếp hoặc nhờ và cuộn dây dẫn (nhằm tăng dải đo) để đo dòng điện.

Đo điện trở

Ampe kìm là thiết bị đo lường có thể dùng để đo điện trở một cách dễ dàng, cho kết quả nhanh chóng

Kiểm tra điện dẫn

Ampe kìm còn có chức năng kiểm tra điện dẫn rất tốt.

Đo nhiệt độ

Ở một số model ampe kìm hiện đại, còn được trang bị cả khả năng đo nhiệt độ với kết quả đúng khá cao.

Chức năng khác

Ampe kìm còn có thể giúp người thọ đo méo dạng sóng, đo giá trị đỉnh sóng Slow/Peak/C.F/RMS/Record mode/Auto-off/Conduction.

Với những chức năng của ampe kìm. Nó có ứng dụng đa dạng trong đời sống giúp cho công việc của người thợ điện, người làm kỹ thuật trở nên nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Để đảm bảo công việc một cách tốt nhất, người dùng nên lựa chọn ampe kìm đến từ các thương hiệu uy tín như Hioki, Kyoritsu Bạn đọc có thể tham khảo một số ampe kìm nổi bật của các thương hiệu nổi tiếng  như: ampe kìm Hioki 3280-10F, ampe kìm Kyoritsu 2200, ampe kìm Hioki CM3289 hay ampe kìm Kyoritsu 2002PA

Xem thêm: Cách sử dụng đồng hồ ampe kìm để đo dòng điện chi tiết

Ý nghĩa các phím chức năng trên ampe kìm

Thực tế, trên các dòng ampe kìm hiện nay có nhiều các phím chức năng khác nhau. Mỗi phím chức năng lại có công dụng khác nhau. Khi nắm được các ký hiệu trên ampe kìm giúp chúng ta sử dụng có hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn.

Với những người thợ chuyên nghiệp thì các ký hiệu trên ampe kìm có thể không quá xa lạ. Nhưng với những người không chuyên, hoặc với những dòng ampe kìm đời mới bạn chưa dùng. Thì nó lại là vấn đề, vì thế cùng tìm hiểu một số ký hiệu trên ampe kìm để vận hành hiệu quả hơn nhé.

Giải mã các phím chức năng thường gặp trên ampe kìm

Giải mã các ký hiệu trên ampe kìm

Ký hiệu trên ampe kìm Ã

Đây là ký hiệu mà nhà sản xuất đã thiết kế nhằm đánh dấu cho thang đo dòng điện xoay chiều (AC), dùng cùng với hàm kẹp để đo.

Ký hiệu trên ampe kìm V ~

Ký hiệu này với mục đích dùng trong trường hợp muốn đo dòng điện xoay chiều (AC). Lúc này, chúng ta có thể kết hợp cả 2 que đo để tiến hành đo.

Ký hiệu trên ampe kìm V–

Đây là ký hiệu dùng để phân biệt với dòng điện xoay chiều. Ký hiệu này là ký hiệu đo dòng điện 1 chiều (DC). Khi dùng đo dòng điện 1 chiều thì chúng ta vặn núm về ký hiệu này. Kết hợp với 2 que đo để đo dòng điện 1 chiều.

Ký hiệu trên ampe kìm Ω/– (3 vạch cong)

Nếu như bạn muốn đo điện trở và thông mạch, thì có thể vặn núm về ký hiệu trên ampe kìm này. Đây là ký hiệu thang đo điện trở và thông mạch.

Xem thêm: Nên mua đồng hồ ampe kìm thương hiệu nào?

Ký hiệu trên ampe kìm nút màu vàng

Nút này được ký hiệu để chọn chức năng do điện trở hay thông mạch. Nếu như bạn đo điện trở hay thông mạch thì ấn vào nút màu vàng này.

Ký hiệu trên ampe kìm phím Hold

Đây là ký hiệu trên ampe kìm cho phép giữ kết quả đang hiển thị trên màn hình của ampe kìm. Giúp chúng ta có thể đọc kết quả

Ký hiệu trên ampe kìm nút OFF

OFF trong tiếng anh có nghĩa là tắt. Do đó, ký hiệu trên ampe kìm này là tắt nguồn của thiết bị khi sử dụng xong, không còn nhu cầu dùng nữa.

Đây là những kỹ hiệu trên ampe kìm cơ bản. Còn tùy thuộc vào từng dòng máy, model ampe kìm khác nhau mà cấu tạo khác nhau. Chúng ta có thể tham khảo để tiện hơn khi vận hành ampe kìm.

Nếu bạn đang mong muốn mua được các thiết bị ampe kìm chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thị trường với chế độ bảo hành tốt thì bạn nên đến những địa chỉ uy tín như maydochuyendung.com, hiokivn.com, kyoritsuvietnam.net . Đây đều là những địa chỉ hoạt động lâu năm trên thị trường, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.