Cách pha axit hàn thiếc, inox giúp mối hàn “ăn chắc”

06/05/2021 2399

Sau đây mình sẽ chỉ bạn cách pha axit hàn thiếc inox giúp mối hàn ăn chắc, ngấu sâu cũng như cách chọn loại axit phù hợp nhất!

Chuẩn bị

Axit: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại axit có thể sử dụng được để pha chế làm dung môi cho hàn thiếc, inox, nhưng với kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng axit Photpho. Loại axit này sẽ giúp mối hàn “ăn chắc” vào với nhau hơn là các loại axit khác.

Hoặc nếu bạn không tìm thấy axit Photpho, có thể sử dụng axit Clohidric, loại axit này dễ tìm trên thị trường nhưng phải pha trộn thêm vỏ pin cực đại mới có được dung môi hoàn hảo để hàn đính thiếc inox (sẽ hướng dẫn phía dưới).

Cách pha axit hàn thiếc

Nguyên liệu mà chúng ta cần có để pha axit hàn thiếc inox

Cách pha axit hàn inox, thiếc

Đối với axit Photpho

Pha axit với nước theo tỷ lệ 1:1

Đối với axit Clohidric

Bước 1:

Bóc vỏ ngoài (bằng nhựa) của pin, sau đó dùng búa đập vỡ pin ra và loại bỏ các chì đen bên trong ra. Chỉ lấy vỏ pin (kim loại) bên ngoài.

Sau đó đem đi rửa sạch để không còn dính đen nữa. Vì nếu để dính quá nhiều chì đen thì khi hàn, mối hàn inox, thiếc sẽ bị đen theo.

Ở đây mình chuẩn bị 4 cục pin cực đại (hiệu con thỏ) để pha axit hàn inox, thiếc. Tùy vào lượng axit sử dụng mà sẽ dùng đến số lượng pin khác nhau.

Lưu ý nên đeo bao tay khi làm để tránh bị lem bẩn nhé!

Bước 2:

Cho một lượng axit Clohidric vừa đủ vào xô đựng (như hình). Sau đó, cho 4 miếng vỏ pin mà chúng ta đã vừa làm xong vào, rồi chờ đợi cho đến khi không còn hiện tượng sủi bọt là được.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách pha axit hàn thiếc inox giúp cho mối hàn “ăn chắc”. Dung môi này rất phù hợp để hàn những chi tiết nhỏ khi kết hợp với máy hàn thiếc, giúp mối hàn sáng đẹp, bền chắc.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Nguồn tham khảo: Youtube tổng hợp