Giúp bạn dễ dàng cưa đường cong trên gỗ bằng máy cưa lọng

21/08/2020 2262

Với rất nhiều tay thợ chuyên nghiệp thì máy cưa lọng không phải thiết bị xa lạ, chúng sở hữu khả năng làm việc rất đa dạng và linh hoạt, một trong những ứng dụng nổi bật của chúng là cưa đường cong trên gỗ.

Vậy phải dùng máy cưa lọng như thế nào để cưa được những đường cong đẹp mắt, ít ba via, hãy tìm ra câu trả lời trong bài viết này của thietbichuyendung.com nhé!

Cách chọn chế độ đá lưỡi thích hợp để cưa đường cong

Thông thường máy cưa lọng dù bất kỳ thương hiệu nào như máy cưa Makita hay Bosch, Dewalt, Stanley có tính năng cưa góc 15, 0 độ thì đều được trang bị 3 cấp độ đá lưỡi. Bạn có thể lựa chọn như sau:

Chế độ đá lưỡi của máy cưa lọng

Chế độ đá lưỡi của máy cưa lọng

Cấp 0: với cấp 0 thì phần cuống của lưỡi cưa sẽ được cố định chặt lại giúp cho lưỡi cưa không còn bị rung, lắc trong quá trình làm việc, rất thích hợp để cắt những đường thẳng. Tuy nhiên, chúng có điểm hạn chế đó chính là cắt khá nặng, mạch cưa không rộng và lưỡi cưa thường bị rít vào gỗ.

Cấp 1: Đây là cấp độ thích hợp để cắt các đường cong lớn hoặc các đường thẳng. Ưu điểm của chúng là sẽ giúp bạn di chuyển máy nhẹ nhàng hơn nhưng lưu ý phải cầm chắc máy khi vận hành để tránh những trường hợp xấu ngoài ý muốn.

Cấp 2: Là lựa chọn hàng đầu để cắt các đường cong có kích thước nhỏ hơn, không dùng để cắt đường thẳng.

Cấp 3: Bạn chỉ chọn cấp độ này khi muốn dùng cưa cầm tay cắt các đường cong vòng vèo, độ uốn lượn cao

Hướng dẫn cưa đường cong trên gỗ

Một máy cưa lọng để có thể thực hiện được các đường cưa cong thì cần phải được trang bị các cấp chế độ đá lưỡi. Khi bạn muốn cắt được những đường cong như ý muốn bạn cần thực hiện các nguyên tắc sau:

Cưa đường cong trên cưa gỗ

Cưa đường cong trên cưa gỗ

Không được nhả hay thả lỏng công tắc điều chỉnh tốc độ, sẽ khiến cho máy ngừng đột ngột, rất nguy hiểm.

Đây cũng chính là một trong những lý do mà nhiều chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn loại máy có nút khóa tự chạy của công tắc. Bạn chỉ cần nhấn chọn máy sẽ tự động hoạt động mà không cần bạn nhấn giữ công tắc on/off.

Hướng dẫn cưa đường cong trên gỗ

Hướng dẫn cưa đường cong trên gỗ

Bạn muốn cắt đường cong bạn phải bẻ phần đuôi máy, tuyệt đối không bẻ phần đầu máy, nếu bạn bẻ phần đầu máy có thể khiến lưỡi cưa bị gãy.

Khi bẻ phần đuôi máy, phải tiến hành từ từ, không bẻ đột ngột, gấp khúc sẽ khiến lưỡi cưa bị vấp hoặc kẹt vào vật liệu. Thậm chí có thể khiến vật liệu bị văng ngược lại vào người dùng vô cùng nguy hiểm.

Luôn để phần mặt của chân đế máy cưa lọng phẳng trên mặt bàn, không dúi máy hay ngửa máy để bảo vệ lưỡi cưa và bản thân.

Một số sản phẩm máy cưa lọng bán chạy

Máy cưa lọng Makita 4327

Máy cưa lọng Makita 4327 là một trong những sản phẩm máy cưa lọng Makita nổi bật hiện nay với công suất 450W, độ xọc là 18 mm.

Máy cưa lọng Makita 4327

Hình ảnh máy cưa lọng Makita 4327

Máy điều chỉnh được tốc độ, nhịp cắt dao động từ 500 đến 3,100 l/p, chuyên dùng trong các ngành công nghiệp, xây dựng, sửa chữa, cơ khí…

Giá bán tham tham khảo: 1.458.000₫

Máy cưa lọng Makita 4304 600W

Máy cưa lọng Makita 4304 là máy cưa lọng dùng điện, có công suất 600W. Thiết bị chuyên dùng để cưa, xẻ gỗ, kim loại,… Máy có thể cắt gỗ dày 135mm và thép mỏng 10mm.

Máy cưa lọng Makita 4304

Máy cưa lọng Makita 4304

Makita 4304 có thể điều chỉnh tốc độ nên nhịp cắt của máy dao động từ 500 đến 3,000 lần trên phút. Kết hợp với động cơ khỏe, bền bỉ và lưỡi cắt sắc bén nên máy có thể cưa, xẻ gỗ nhanh chóng, đường cắt dứt khoát.

Giá bán tham tham khảo: 5.785.000₫

Máy cưa lọng Makita 4328 450W

Máy cưa lọng Makita 4328 có công suất 450W, nhịp cắt tối đa vào khoảng 3100 lần/phút. Thiết bị chuyên dùng để cưa, cắt các vật liệu, chi tiết cứng… một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Máy cưa lọng Makita 4328

Máy cưa lọng Makita 4328

Máy có độ xọc 18mm, nhịp cắt có thể thay đổi từ 500 đến 3,100 lần/phút. Cơ chế tấm cân bằng hiện đại giúp máy sử dụng được nhẹ nhàng, đồng thời giảm thiểu độ rung đáng kể.

Giá bán tham tham khảo: 1.567.000₫

Với những thông tin mà thietbichuyendung.com.vn vừa mang tới cho bạn chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn vêề máy cưa lọng và biết cách dùng máy cưa lọng để cưa đường cong trên gỗ.

Để đặt mua máy cưa lọng chính hãng, chất lượng cao, vui lòng truy cập vào maydochuyendung.com, maykhoanmakita.net – Địa chỉ số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy hoặc 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11 để được xem hàng thực tế! Hoặc gọi về Hotline: 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) nếu muốn tư vấn.