Hà Nội: Tạm dừng cấp nước sạch sông Đà từ tối 29.10

29/10/2022 454

Công ty Cổ phần Viwaco vừa có thông báo số 1378 gửi đến khách hàng về việc tạm ngừng cấp nước để đấu nối kỹ thuật tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Từ 20h ngày 29.10 đến 15h ngày 30.10 công ty Cổ phần Viwaco sẽ tạm dừng cấp nước sạch khu vực tây nam thành phố Hà Nội từ tối 29/10 để xử lý kỹ thuật.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 28-10, ông Nguyễn Xuân Quý – tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (VIWASUPCO) – cho biết từ 20h tối 29-10, đơn vị sẽ tạm ngừng cấp nước cho người dân thủ đô.

“Chúng tôi tạm ngừng cấp nước để đấu nối từ đường ống dẫn nước cũ sang đường ống dẫn nước mới vừa được hoàn thành” – ông Quý nói.

Tạm dừng cung cấp nước sạch để xử lý kỹ thuật

Tạm dừng cung cấp nước sạch để xử lý kỹ thuật

Theo thông báo, ngày 25.10, Viwaco nhận được thông báo của Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) là chủ đầu tư Nhà máy nước sạch sông Đà về việc tạm ngừng cấp nước để đấu nối kỹ thuật tiến tới vận hành một phần tuyến ống giai đoạn 2 của dự án hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây – Hoà Lạc – Xuân Mai – Miếu Môn – Hà Nội – Hà Đông.

Viwaco cho biết, sau khi cấp nước trở lại, một số khu vực dân cư ở địa thế cao hoặc cuối nguồn có thể có nước sạch chậm hơn thời gian dự kiến. Do vậy, người dân cần tích trữ nước để sử dụng tiết kiệm.

Tại một số tòa chung cư tại các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy…, ban quản lý tòa nhà đã bắt đầu dán thông báo về việc nguồn nước sinh hoạt bị gián đoạn để người dân chủ động có kế hoạch sinh hoạt.

Trước đó, ngày 21-9, do sự cố rò rỉ dầu, VIWASUPCO cũng đã ngừng cấp nước để xử lý sự cố, việc này đã làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm nghìn người dân thủ đô.Khiến cho hàng trăm hộ dân sống ở chung cư Hateco Apollo Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) phải sống trong cảnh thiếu nước sạch để sinh hoạt trong nhiều ngày.

Người dân xếp hàng đi lấy nước

Người dân xếp hàng đi lấy nước

Nguyên nhân các khu dân cư bị cắt nước được xác định do sự cố một ô tô tải bị lật xuống lòng suối Cun, xã Quang Tiến (Hoà Bình) hồi 18h ngày 21.9, khiến một lượng dầu máy bị rò rỉ ra suối.

Sợ nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sạch Sông Đà, Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà -Viwasupco thông báo tạm ngừng cấp nước để tiến hành kiểm tra, xử lý.

Hiện tại, Sở Xây dựng Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị cấp nước khác trên địa bàn thành phố có phương án cấp nước hỗ trợ các địa bàn trên nếu thấy cần thiết.

Để biết thêm thông tin và đọc thêm nhiều thông tin bổ ích bạn có thể truy cập website: maydochuyendung.com liên hệ với chúng tôi qua cổng thông tin sau: Hà Nội: 086 799 0581 – 0866 421 463 – TP Hồ Chí Minh: 0979 244 335 – 086 799 0581.