Hướng dẫn cách đóng pin máy khoan đơn giản, dễ thực hiện

12/12/2022 874

Máy khoan bị hỏng pin gây ảnh hưởng lớn đến khả năng làm việc của máy. Bạn muốn đóng pin máy khoan để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tham khảo cách đóng pin máy khoan đơn giản dễ dàng ngay dưới đây.

Đóng pin máy khoan là gì?

Đóng pin máy khoan còn được biết đến là chế pin máy khoan bằng cánh thay thế các lõi cell pin. Việc đóng pin máy khoan chính là việc tháo cụm pin bên trong để thay thế các cell pin khác nhau.

Đóng pin máy khoan là chế pin mới

Đóng pin máy khoan là chế pin mới

Thông thường, các nhà sản xuất sẽ không khuyến khích người dùng chế pin máy khoan bởi có thể ảnh hưởng đến tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, khi bạn muốn tiết kiệm chi phí mua pin mới có thể thực hiện đóng lại pin máy khoan.

Cách đóng pin máy khoan

Nếu bạn muốn tham khảo cách đóng pin cho máy khoan cầm tay. Bạn có thể tìm hiểu những hướng dẫn đóng pin máy khoan dưới đây.

Lưu ý về dung lượng khi đóng pin máy khoan

Một trong những lưu ý quan trọng khi chọn cell pi chính là dung lượng. Đâu tiên, bạn sẽ cần nắm được máy sử dụng pin điện áp bao nhiêu 12V, 14,4V, 18V, 36V… Sau khi xác định được điện áp thì bạn có thể chọn được những dung lượng pin phù hợp.

Bạn có thể sử dụng các mức dung lượng 1.5Ah, 2Ah, 2.5Ah, 4Ah, 5Ah… Mức dung lượng càng lớn thì thời gian sử dụng sẽ càng cao.

Nếu bạn dùng máy thường xuyên thì nên chọn pin có mức điện áp từ 2Ah – 9Ah. Trong trường hợp dùng trong gia đình có thể sử dụng pin với mức điện áp 1.5Ah.

Cách đóng pin máy khoan

Sau khi đã chọn được dung lượng pin phù hợp, bạn có thể tham khảo cách đóng pin cho máy khoan cầm tay 18V, 12V… Dưới đây là các bước đóng lại pin máy khoan cầm tay.

Đóng pin máy khoan cần chú ý đến dụng lượng

Đóng pin máy khoan cần chú ý đến dụng lượng

Dung lượng pin được biết là khả năng lưu trữ điện tích của viên pin và xác định bởi khối lượng vật hoạt động bên trong nó.

Dòng xả tối đa: Đây là khả năng cấp điện của 1 viên pin và thường có đơn vị là C, 1C, 2C, 10C. Pin có thể xả được tối đa là 2000mA, khi xả quá mức sẽ gây nổ hoặc giảm tuổi thọ.

Dòng sạc tối đa được biết là tốc độ nạp tiện của cục pin, đơn vị tính là C. Với pin lithium thì chỉ số sạc thường là 1C, nghĩa là viên pin 2000mAh thì chỉ có thể sạc tối đa 20000mA. Nếu sạc quá sẽ làm giảm tuổi thọ của pin hoặc gây ra hiện tượng cháy nổ.

Loại cell pin: Là điều không thể không nhắc tới khi đóng pin máy khoan. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng, dung lượng của cục pin mà bạn đóng ra.

Tiếp theo, bạn có thể thực hiện các bước đóng lại pin máy khoan như sau. Trước tiên, bạn cần chú ý sẽ phải nắm được các nguyên lý về bản mạch cũng như có kinh nghiệm sửa chữa khoan pin.

Có nên đóng pin máy khoan?

Hiện nay, bạn có thể tham khảo rất nhiều hướng dẫn đóng pin máy khoan trên mạng internet từ pin 12V, 18V, 36V… Bạn có thể dựa vào để tiến hành đóng lại pin máy để tiết kiệm chi phí.

 Tuy nhiên, liệu đóng lại pin máy khoan có thật sự tốt và an toàn? Thietbichuyendung.com.vn đưa ra cho bạn một số lời khuyên như sau:

Việc tự chế pin máy khoan sẽ có nguy cơ gây cháy nổ, nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người dùng. Đồng thời pin chế cũng sẽ có thể khiến khả năng hoạt động của máy không đạt được hiệu suất cao nhất.

Hạn chế không nên đóng pin máy khoan

Hạn chế không nên đóng pin máy khoan

Thay vì việc đóng pin máy khoan cầm tay, bạn có thể lựa chọn mua pin mới để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất. Đồng thời, máy cũng sẽ mang lại an toàn hơn khi sử dụng.

Bạn có thể chọn mua các loại pin, máy khoan chính hãng tại các đại lý uy tín như Maykhoanmakita.net hay Maydochuyendung.com. Đây đều là những đại lý chuyên phân phối các sản phẩm chất lượng như máy khoan Makita, máy khoan bê tông Makita… Bạn có thể liên hệ theo thông tin:

Với việc tìm hiểu về đóng pin máy khoan hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi cần sửa chữa máy khoan pin. Nhờ vậy, bạn có thể sử dụng máy lại bình thường với mức chi phí thấp, an toàn cao.