Hướng dẫn chi tiết cách thay đầu máy khoan

26/11/2021 20

Nếu bạn muốn thay đầu máy khoan để tiến hành sửa chữa nhưng chưa biết cách thực hiện để đảm bảo đúng kỹ thuật và không làm hỏng các bộ phận kết nối khi thực hiện, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để học cách thay đầu máy khoan chi tiết và chính xác nhất.

Cách lựa chọn đầu kẹp máy khoan phù hợp

Khi đầu máy khoan của bạn gặp vấn đề thì bạn cần phải tháo đầu máy khoan cũ ra kiểm tra và thay đầu kẹp máy khoan mới (nếu cần thiết). Trong trường hợp phải thay đầu kẹp mới thì việc lựa chọn loại phù hợp với máy khoan đang sử dụng là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo phần mũi khoan được giữ chặt khi làm việc, giúp máy hoạt động hiệu quả nhất.

Đầu kẹp mũi khoan có nhiều kích thước và loại khác nhau

Đầu kẹp mũi khoan có nhiều kích thước và loại khác nhau

Vậy nhưng, làm thế nào để biết đầu kẹp máy khoan mới có phù hợp với máy khoan đang dùng hay không?

Như chúng ta đã biết thì đầu kẹp mũi khoan là một bộ phận quan trọng của máy khoan, có nhiệm vụ cố định mũi khoan, mũi vít. Do sự đa dạng của các dòng máy khoan cầm tay hiện nay trên thị trường nên đầu kẹp máy khoan cũng có nhiều loại khác nhau. 

Trong đó, phổ biến nhất là loại đầu kẹp có khóa (măng ranh máy khoan). Loại này thường được sử dụng nhiều ở những dòng máy khoan kim loại, máy khoan động lực, máy khoan tường,… Bên cạnh đó còn có thêm đầu Autolock dùng cho khoan pin, khoan vít và đầu SDS sử dụng ở các dòng máy khoan bê tông.

Vậy nên, để chọn được đầu kẹp mũi khoan mới phù hợp với máy thì trước hết, bạn cần xem đầu kẹp mũi khoan của mình hiện đang sử dụng là gì, sau đó tìm loại tương tự để thay thế. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào dòng máy khoan đang sử dụng để tìm mua đầu kẹp phù hợp.

Xem thêm: Tìm hiểu về bánh răng máy khoan. Máy khoan Bosch sử dụng loại bánh răng nào?

Cách thay đầu máy khoan chi tiết, đúng kỹ thuật

Sau khi đã chọn được đầu kẹp phù hợp, để thay đầu máy khoan an toan, chính xác, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn tháo đầu máy khoan dưới đây. Về cơ bản thì cách tháo các loại đầu kẹp mũi khoan là giống nhau. Dù là cách thay đầu máy khoan pin, cách thay đầu máy khoan bê tông, cách thay đầu máy khoan động lực,… thì đều phải tiến hành qua các bước sau:

Bước 1: Tháo đầu kẹp mũi khoan bằng cách xoay núm xoay ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng mũi khoan

Bước 2: Khi phần núm ở đầu kẹp đã được nới lỏng, bạn sẽ thấy mũi khoan bắt đầu lung lay. Lúc này, bạn chỉ cần kéo đầu máy khoan ra khỏi thiết bị là được. Kiểm tra nếu thấy đầu kẹp bị hỏng thì tiến hành thay mới.

Bước 3: Đặt ngón tay cái và ngón trỏ lên phần min của thân máy khoan rồi tiến hành lắp đầu khoan mới vào. Tiếp đến, lôi nó về phía bạn khoảng 1cm. Bạn nhớ giữ ngón tay thật chắc trên đầu khoan mới để bảo đảm nó không bị rơi ra ngoài.

Bước 4: Cho máy khoan chạy thử bằng cách để tốc độ máy khoan quay chậm và nắm chặt đầu kẹp mũi khoan.

Mua đầu kẹp máy khoan chính hãng ở đâu?

Để máy khoan vận hành tốt sau khi sửa chữa, thay thế linh kiện thì ngoài việc các thao tác tháo lắp phải đúng kỹ thuật, các linh kiện thay thế cũng phải được đảm bảo là hàng chất lượng tốt, chính hãng để đảm bảo độ bền.

Mua đầu kẹp máy khoan chính hãng ở đâu?

Địa chỉ mua đầu kẹp máy khoan chính hãng

Bạn nên đến các cửa hàng phân phối máy khoan uy tín để lựa chọn phụ kiện thay thế phù hợp. Maydochuyendung.com là đơn vị cung cấp dụng cụ điện cầm tay chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Makita, Dewalt,… khi mua máy khoan hay phụ kiện tại đây, khách hàng sẽ được đảm bảo 100% về chất lượng sản phẩm và được đảm bảo các chính sách về giá tốt nhất cũng như được hỗ trợ bảo hành, tư vấn sử dụng, bảo trì và thay thế đúng cách.

Đây cũng là địa chỉ đáng tin cậy được nhiều thợ chuyên nghiệp, đơn vị công nghiệp, nhà máy chế tạo, xây dựng,… tin tưởng chọn mua nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách thay đầu máy khoan mà các bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công!