Hướng dẫn sử dụng máy khoan pin Makita với các chức năng cơ bản

14/05/2021 750

Để sử dụng máy khoan an toàn, tháo lắp đúng kỹ thuật thì bạn không nên bỏ qua bài viết hướng dẫn sử dụng máy khoan pin Makita với các chức năng cơ bản dưới đây.

Nếu bạn mới mua máy khoan cầm tay Makita mới nhưng chưa biết cách sử dụng thì bài viết này chính là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ mô tả và hướng dẫn bạn sử dụng các chức năng cơ bản của máy khoan Makita nhé!

Cách bật tắt máy khoan Makita

Cách bật tắt máy khoan Makita

Cách bật tắt máy khoan Makita

Để khởi động máy, bạn nhấn và giữ công tắc bật/tắt để máy hoạt động. Ngoài ra, bạn có thể nhấn đồng thời công tắc bật/tắt và nút khóa tự động để máy chuyển sang chế độ chạy tự động. 

Khi muốn tắt máy khoan, bạn chỉ cần nhả công tắc bật/tắt của máy ra hoặc nhấn vào công tắc khóa tự động nếu máy đang ở chế độ chạy tự động.

Điều chỉnh tốc độ của máy khoan Makita như thế nào?

Bạn điều chỉnh tốc độ máy khoan bằng cách điều chỉnh lực ngón tay khi nhấn vào công tắc bật/tắt. Một số dòng máy khác được trang bị nút điều chỉnh tốc độ khoan giúp người dùng điều chỉnh tốc độ và tần suất đập phù hợp cho máy.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách sử dụng hộp số máy khoan pin đúng chuẩn

Cách thay lắp mũi khoan đúng kỹ thuật

Cách thay lắp mũi khoan đúng kỹ thuật

Thay lắp mũi khoan đúng kỹ thuật

Trong hướng dẫn sử dụng các loại máy khoan Makita pin lần này, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ đến bạn cách thay lắp mũi khoan đúng kỹ thuật giúp người dùng an toàn khi sử dụng. 

Đầu tiên bạn vặn mở cặp mũi khoan bằng cách sử dụng cây vặn vít, vặn cho đến khi dụng cụ có thể mở ra và lắp được mũi khoan vào bên trong. Sau đó dùng cây vặn vít để siết chặt đầu kẹp lại. Khi thực hiện công đoạn này bạn cần chú ý mũi khoan lắp vào phải chắc chắn, không bị lệch. Điều này giúp tránh tình trạng gãy mũi khoan hoặc xảy ra tai nạn khi làm việc.

Hướng dẫn sử dụng chức năng đảo chiều và chọn chế độ của máy khoan pin Makita

Hướng dẫn sử dụng chức năng đảo chiều và chọn chế độ của máy khoan pin Makita

Hướng dẫn sử dụng chức năng đảo chiều và chọn chế độ

Đặc biệt là dòng máy khoan động lực Makita thường được trang bị thêm tính năng đảo chiều trên máy. Chức năng này cho phép máy có thể vừa thực hiện chức năng khoan, vừa có thể bắt vít nhanh chóng, mạnh mẽ. 

Để sử dụng chức năng này, bạn chỉ cần gạt chuyển đổi chiều quay về bên trái để máy khoan hay bắt vít vào. 

Bên cạnh đó máy khoan Makita còn có thêm cả chức năng lựa chọn chế độ hoạt động của máy. Chế độ này thường có ký hiệu (biểu tượng) ở trên để người dùng dễ dàng phân biệt. Khi bạn muốn khoan/bắt vít trên những vật liệu có độ cứng vừa phải thì như: gỗ, nhựa, gốm,… thì có thể điều chỉnh gạt chế độ về biểu tượng khoan thường. Còn nếu muốn làm việc trên tường hay bê tông thì chuyển chế độ gạt sang biểu tượng có hình búa.

Xem thêm: Top 3 máy khoan pin đa năng nhà Makita

Để hiểu rõ thêm về cách sử dụng thì bên cạnh những hướng dẫn sử dụng máy khoan pin Makita với những chức năng cơ bản ở trên, cách tốt nhất là các bạn nên xem thêm phần cấu tạo máy trong sách hướng dẫn sử dụng để biết được vị trí của từng nút chức năng trong bài. 

Trên đây là những thông tin hữu ích hướng dẫn sử dụng máy khoan pin Makita. Hy vọng rằng sau bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ biết rõ hơn về các chức năng của dòng máy khoan này và cách sử dụng chúng.