Hướng dẫn sửa máy bắn vít chi tiết, dễ dàng nhất

28/12/2021 50

Trong quá trình sử dụng, lâu ngày, máy bắn vít có thể gặp một số trục trặc làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc của thiết bị. Để khắc phục, bạn có thể tham khảo một số phương pháp sửa máy bắn vít mà Thietbichuyendung.com.vn chia sẻ dưới đây.

Bài viết này sẽ tổng hợp một vài lỗi thường gặp ở máy bắt vít, nguyên nhân và cách sửa chi tiết nhất.

Máy bắn vít chạy yếu do động cơ hết than

Máy bắt vít có 2 loại chủ yếu là máy bắt vít sử dụng động cơ chổi than và máy bắn vít sử dụng động cơ không chổi than. Trong đó, đối với loại sử dụng động cơ chổi than, sau một thời gian sử dụng, chổi than sẽ xuất hiện tình trạng bị mòn làm cho máy hoạt động yếu đi. Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp ở dòng máy vặn vít này.

Hết than khiến máy bắn vít chạy chậm

Hết than khiến máy bắn vít chạy chậm

Để sửa chữa máy vặn vít trong trường hợp này, bạn hãy tiến hành kiểm tra và thay chổi than mới cho thiết bị. Việc thay chổi than cho máy bắt vít khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện ở nhà hoặc để chắc chắn cũng có thể mang đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa dụng cụ điện cầm tay để được hỗ trợ. 

Lưu ý, khi tự thay chổi than cho máy vặn vít ở nhà, bạn nên tìm hiểu và chọn đúng loại chổi than phù hợp cho máy nhé!

Xem thêm:

Công tắc máy bắn vít bị hỏng

Công tắc khởi động (công tắc bật/tắt) của máy bắt vít là một bộ phận phải thường xuyên chịu tác động của tay người dùng trong quá trình máy hoạt động. Do đó, cũng là lẽ dễ hiểu nếu sau một thời gian dài sử dụng, bộ phận này bị lỏng hoặc kẹt.

Để sửa máy bắn vít bị hỏng công tắc điều khiển, các bạn chỉ cần tháo máy ra để kiểm tra bộ phận này. Nếu bạn phát hiện có có chỗ mòn bên trong công tắc thì có thể dùng keo dính đắp lên để sử dụng tạm.

Công tắc máy bắn vít bị hỏng

Công tắc máy bắn vít bị hỏng

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là phương án tạm thời, cách tốt nhất là bạn nên mua một công tắc mới về thay thế. Bộ phận này khá rẻ nên chi phí thay thế cũng không hề bị đắt.

Máy bắt vít bị cháy mô tơ

Mô tơ được xem là linh hồn của máy bắn vít. Tuy nhiên, bộ phận này cũng rất dễ bị cháy nếu người dùng thường xuyên sử dụng máy trong thời gian dài liên tục với cường độ lớn hoặc sử dụng điện thế pin/nguồn điện đầu vào không phù hợp với điện thế của máy.

Nếu khi làm việc mà máy bắt vít tỏa ra mùi khét hay có tiếng nổ phía trong động cơ thì bạn nên ngừng ngay công việc lại và tiến hành mở máy để kiểm tra các bộ phận bên trong.

Nếu thấy dây đồng bị cháy thì có nghĩa là mô tơ của máy bắt vít đã bị hỏng. Lúc này, bạn cần phải thay một lõi đồng mới hoặc thay thế hẳn một chiếc mô tơ mới để máy làm việc tốt trở lại.

Sửa máy bắt vít bị chai pin

Có nhiều nguyên nhân khiến cho pin của máy bắt vít bị chai như: pin đã sử dụng lâu ngày, bảo quản không tốt (đặt tại những nơi ẩm thấp hoặc nơi có nhiệt độ cao), mua nhầm phải pin kém chất lượng,… 

Pin bị chai làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy

Pin bị chai làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy

Dù là nguyên nhân nào thì nó cũng làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy, khiến cho máy bắn vít hoạt động chậm và cung cấp lực siết yếu hơn. Ngoài ra, việc sạc pin cho máy cũng tốn nhiều thời gian hơn và thời gian sử dụng cũng ngắn hơn trước.

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần mua một chiếc pin mới về thay là được. Lưu ý, nên chọn loại pin tương thích với máy: cùng thương hiệu, có điện áp phù hợp với máy khoan đang sử dụng để cho hiệu quả tốt nhất.

Đối với các dòng máy bắt vít Bosch, Makita, Milwaukee,… hay các thương hiệu nổi tiếng khác thường sử dụng pin lithium – ion nên độ bền khá cao. Các hãng nãy cũng thường yêu cầu người dùng nên sử dụng pin cùng thương hiệu với máy để đảm bảo độ bền và chất lượng thi công cao nhất nên bạn cần hết sức lưu ý khi chọn mua.

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa máy bắn vít chi tiết nhất với một số lỗi thường gặp mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công!