Kìm mỏ quạ dùng để làm gì? Phân loại kìm mỏ quạ hiện nay!

16/12/2021 63

Kìm mỏ quạ để làm gì, nên dùng loại kìm này trong công việc gì và hiện nay kìm mỏ quạ được phân loại như thế nào, cùng tìm hiểu!

Kìm mỏ quạ dùng để làm gì?

Kìm mỏ quạ là gì?

Đây là một trong những kìm cầm tay có thiết kế chắc chắn, dễ nhận biết với phần đầu có hình dạng giống với mỏ quạ, tay cầm được bọc cao su có độ cứng cao, cách điện tốt, toàn bộ kìm được làm bằng chất liệu hợp kim có độ cứng cao, nhờ vậy mà có thể thực hiện được công việc một cách hiệu quả.

Loại kìm này được thiết kế với hàm kẹp mở rộng, tùy vào kích thước hàm mà kìm sẽ kẹp được loại phù hợp. Bên trong hàm hẹp có các răng cưa được tôi luyện sắc bén (được tôi ở độ cứng 61 HRC) và chịu lực cực tốt, tránh sự cong vênh, khó bị hư hỏng.

Hình ảnh kìm mỏ quạ

Hình ảnh kìm mỏ quạ

Tính ứng dụng

Về công dụng, kìm được sử dụng chủ yếu để tháo vặn ốc, bu lông, tháo vặn phôi tròn như ống nước, khớp nối hoặc kìm kẹp các chi tiết khó trong không gian hẹp một cách dễ dàng.

Đặc biệt là những đai ốc gỉ sét, biến dạng ngoài môi trường, muốn tháo sửa chữa, bạn có thể sử dụng loại kìm mỏ quạ này để thực hiện, vì cơ cấu của chiếc kìm này có thể bám rất chắc vào đai ốc, ngay cả đai ốc biến dạng, từ đó nới lỏng ra dễ dàng.

Loại kìm này sử dụng cho công việc liên quan tới đường ống như trong ngành cấp thoát nước, ngành dầu khí, xây dựng, cơ khí đóng tàu.

Cách sử dụng kìm mỏ quạ

Đầu tiên mở rộng đòn tay cầm, sau đó tùy vào kích cỡ của phôi mình sẽ điều chỉnh sao cho hàm kẹp ôm sát vào vị trí đó là được.

Điều chỉnh hàm kẹp không theo từng mức mặc định sẵn, mà trong khoảng mở rộng tối đa đó, bạn có thể kẹp ở mức nào cũng được, rất linh hoạt.

Cách sử dụng kìm mỏ quạ

Cách sử dụng kìm mỏ quạ

Phân loại kìm mỏ quạ

Để giúp bạn hiểu hơn về kìm mỏ quạ, thì sau đây là sẽ là thietbichuyendung.com.vn sẽ phân loại kìm mỏ quạ để bạn nắm được.

Đặc tính

Nếu phân loại theo đặc tính thì hiện nay kìm mỏ quạ được chia thành 2 loại: một là cách điện thông thường và hai là chống tĩnh điện.

  1. Cách điện thông thường (VDE) là loại kìm có tay cầm được bọc cao su cách điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  2. Chống tĩnh điện (ESD) là loại kìm ngăn được tối đa các sự cố chập cháy nổ trong quá trình làm việc, khi mà công cụ này có thể nhanh chóng làm tiêu biến các điện tích trái dấu xếp cạnh nhau càng nhanh càng tốt, để ngăn việc bị phóng điện ra ngoài, gây nguy hiểm cho cả người và toàn bộ hệ thống sản phẩm.

Kích thước hàm kẹp

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà sẽ chọn loại kìm kẹp có kích thước mở rộng phù hợp, hàm kẹp càng lớn thì càng đắt tiền. Vì vậy khi mua hàng, một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên chính là kích thước hàm kẹp, thứ hai mới đến thương hiệu.

Hàm kẹp càng mở rộng thì làm việc được với vật có đường kính càng lớn. Các loại kích cỡ là 100mm, 150mm, 200mm, 250mm, 305mm,…

Thương hiệu

Để mua được kìm kẹp chất lượng tốt, người ta thường quan tâm đến thương hiệu, vì thương hiệu có cao cấp, uy tín thì chất lượng kìm đó mới là tốt nhất.

Kìm mỏ quạ Knipex Đức

Tham khảo: Kìm Nước Mỏ Quạ Knipex Cobra® 400mm – Giá tham khảo 1,8 triệu đồng

Loại kìm thương hiệu này thì khá đắt đỏ, nhưng chất liệu thì mình thấy là gần như là tốt nhất trong tất cả các loại kìm, độ cứng tuyệt vời (thử nghiệm sức người đứng trên kìm nhưng không bị gãy), giúp thực hiện công việc nhanh chóng, nhờ vậy mà kìm rất bền.

Kìm Nước Mỏ Quạ Knipex Cobra® 400mm

Kìm Nước Mỏ Quạ Knipex Cobra® 400mm

Kìm mỏ quạ Stanley Mỹ

Tham khảo: Kìm mỏ quạ Stanley 84-294 10In/250mm VDEGiá tham khảo 452.000 đồng

Đây là loại kìm cách điện VDE cũng được sử dụng khá nhiều người sử dụng hiện nay, mức giá phù hợp, hàm kẹp mở rộng 250mm, đáp ứng hầu hết các yêu cầu sửa chữa, đặc biệt là hệ thống ống nước trong nhà ở, chung cơ,…

Kìm mỏ quạ Stanley 84-294 10In/250mm

Kìm mỏ quạ Stanley 84-294 10In/250mm

Kìm mỏ quạ Fujiya Nhật

Tham khảo: Kìm mỏ quạ Fujiya 110-250SDGiá tham khảo 702.000đ

Và cuối cùng, thietbichuyendung.com.vn muốn giới thiệu đến bạn là kìm mỏ quạ Fujiya Nhật, có hàm kẹp là 255mm. Đây là thương hiệu đầu bảng của Nhật, có mức giá cũng khá cao, nhưng đổi lại, chất lượng thì cực kì tốt, độ cứng của kìm Fujiya rất lớn, được làm bằng từ thép Chrome-Nickel, giúp vặn được những loại ốc có lực siết siêu lớn.

kìm mỏ quạ Nhật Bản Fujiya 110-250SD

Kìm mỏ quạ Nhật Bản Fujiya 110-250SD

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn mua được loại kìm phù hợp để sử dụng đúng mục đích!