Kinh nghiệm chọn mua máy siết bu lông cho gia đình

11/06/2021 1811

Dựa vào các yếu tố mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, các bạn có thể chọn mua được chiếc máy siết bu lông phù hợp cho gia đình của mình mà còn tiết kiệm được kha khá chi phí.

Kích cỡ siết bu lông phù hợp khi sử dụng cho gia đình

Mỗi máy siết bu lông đều có kích cỡ và lực siết khác nhau, hướng đến những đối tượng sử dụng và công việc cụ thể. Tùy thuộc vào nhu cầu công việc và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn kích cỡ và lực siết phù hợp.

Kích cỡ siết bu lông phù hợp khi sử dụng cho gia đình

Máy siết bu lông gia đình nên chọn loại máy siết ½ inch

Cụ thể:

  • Đối với công việc sửa chữa, lắp ô tô, xe du lịch, xe tải nhỏ hay các công việc trong nhà máy gỗ thì nên chọn loại máy vặn bu lông 2 búa loại 1 inch hoặc ¾ inch
  • Đối với các công việc sửa chữa vỏ lốp xe container, xe tải lớn, xe chuyên dụng thì nên sử dụng máy siết bu lông 1 inch, 1 búa
  • Đối với các công việc đơn giản trong gia đình, tiệm sửa chữa xe máy, các xưởng băng chuyền, xưởng lắp ráp thì chỉ cần mua loại máy siết bu lông ½ inch là được.

Dựa vào thương hiệu và giá thành để chọn máy siết bu lông phù hợp

Thương hiệu và giá thành sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua nếu bạn muốn sắm cho mình chiếc máy siết bu lông thích hợp.

Để sở hữu chiếc máy chất lượng, bạn nên chọn mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín, nổi tiếng như Bosch, Milwaukee, Makita, Dewalt, Total,… 

"Dựa

Sản phẩm của các thương hiệu này luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về độ bền cũng như khả năng hoạt động. Bên cạnh đó, khi mua hàng bạn cũng sẽ được hưởng các chính sách bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất.

Mặc dù đa số máy siết bu lông của các thương hiệu này thuộc phân khúc cao cấp nhưng đổi lại chất lượng của sản phẩm sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Mặt khác, để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng hơn, các hãng cũng ngày càng đa dạng hóa các dòng sản phẩm của mình ở các mức giá rẻ hơn.

Trên thị trường hiện nay, giá của máy siết bu lông thường dao động từ 3 – 10 triệu đồng. Nếu bạn chỉ mua máy để sử dụng trong gia đình thì có thể đầu tư những chiếc máy rẻ hơn, trong khoảng 3 – 5 triệu là hợp lý.

Máy siết bu lông loại nào tốt? Dùng điện hay dùng pin?

Dựa vào loại năng lượng sử dụng, người ta chia máy thành 2 loại là máy siết bu lông dùng điện và máy siết bu lông dùng pin.

"<yoastmark

Đa số mọi người đều thích sử dụng máy siết bu lông dùng pin hơn do chúng không cần phải kết nối dây điện với ổ cắm điện nên có thể làm việc linh hoạt ở nhiều khu vực, vị trí chật hẹp, không có điện. Đây là ưu điểm nổi bật nhất mà chỉ những dòng máy siết dùng pin mới có được trong khi loại dùng điện thì không.

Bạn có thể tham khảo một số máy siết bu lông dùng pin giá rẻ dành cho gia đình Tại đây

Tuy nhiên, cũng vì tính tiện dụng cao mà giá thành của những chiếc máy siết bu lông pin cũng đắt hơn so với loại dùng điện. Do đó, nếu chỉ mua để sử dụng trong nhà với những công việc đơn giản thì bạn có thể cân nhắc việc sử dụng máy vặn bu lông điện để tiết kiệm chi phí hơn.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những lưu ý cần quan tâm khi mua máy siết bu lông cho gia đình. Nếu thấy hay và hữu ích, hãy like và share bài viết cho nhiều người cùng biết nhé!