Làm sao để phân biệt máy khoan pin Dewalt chính hãng và máy khoan giả?

05/07/2021 988

Để tránh “tiền mất tật mang” khi mua nhầm máy khoan Dewalt giả – nhái, chúng tôi đã tổng hợp một số kiến thức cơ bản giúp bạn nhận biết được đâu là máy khoan pin Dewalt chính hãng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Những nguy hại khi mua nhầm máy khoan Dewalt giả

Trước khi đến với các phương pháp giúp phân biệt máy khoan pin Dewalt thật – giả, chúng tôi muốn các bạn hiểu rõ được những mối nguy hại có thể xảy ra khi mua nhầm máy khoan giả, giúp bạn phòng tránh tốt hơn.

Những nguy hại khi mua nhầm máy khoan Dewalt giả

Máy khoan pin Dewalt giả không đảm bảo an toàn khi thi công

Những nguy hại khi bạn dùng máy khoan pin Dewalt giả có thể kể đến như:

  • Ảnh hưởng đến chất lượng công việc của người dùng do tốc độ, lực khoan và độ chính xác thấp
  • Tuổi thọ máy không cao, thường xuyên xảy ra trục trặc, hư hỏng trong quá trình sử dụng
  • Không được hỗ trợ bảo hành và sửa chữa khi máy xảy ra vấn đề như máy khoan Dewalt chính hãng
  • Máy được làm từ các vật liệu kém chất lượng nên dễ xảy ra tai nạn trong quá trình sử dụng, các sự cố về rò rỉ điện, hỏng động cơ.
  • Riêng đối với dòng máy khoan pin nếu pin máy là hàng kém chất lượng thì sẽ nhanh bị chai hỏng, thậm chí cháy nổ trong quá trình sạc hay sử dụng, rất nguy hiểm cho người dùng.

Xem thêm: 

Cách nhận biết máy khoan pin Dewalt chính hãng

Nhận biết chính hãng thông qua hình thức máy

Máy khoan Dewalt nói chung có phần khung máy bằng kim loại nên khi cầm trên tay có cảm giác rất chắc chắn, đầm tay. 

Nhận biết Dewalt chính hãng thông qua hình thức máy

Máy khoan Dewalt chính hãng khi cầm cảm thấy chắc chắn, đầm tay

Phần vỏ máy bên ngoài được làm bằng nhựa cao cấp và được lắp ráp tỉ mỉ trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến nên có độ hoàn thiện cao, đảm bảo các mối ghép chắc chắn, khít và không có kẽ hở.

Trong khi đó, nếu bạn cầm trên tay chiếc máy khoan pin Dewalt giả thì sẽ nhận thấy ngay nó có trọng lượng khá nhẹ, cảm giác ọp ẹp, không chắc tay. 

Ngoài ra, máy khoan Dewalt giả thông thường khi mua sẽ không đi kèm hộp đựng và giấy tờ bảo hành hay phụ kiện đi kèm. Một số máy còn không có màu vàng – đen đặc trưng của thương hiệu nên rất dễ nhìn ra.

Nhận biết thông qua cách hoạt động của máy

Máy khoan pin chính hãng nói chung và khoan pin chính hãng Dewalt nói riêng luôn được đảm bảo tối ưu về tốc độ và hiệu năng để khi vận hành mang lại cảm giác trơn tru, êm ái cũng như hiệu suất tốt nhất. 

Nhận biết thông qua cách hoạt động của máy

Máy khoan Dewalt chính hãng khi làm việc sẽ thấy trơn tru

Ngược lại, nếu bạn mua phải máy giả thì khi vận hành sẽ thấy máy kêu to. Ngay cả khi đã cho máy chạy ở tốc độ tối đa thì vẫn cảm thấy máy chạy yếu, ì ạch, không đáp ứng được nhu cầu.

Dựa vào giá thành để nhận biết máy khoan pin Dewalt chính hãng

Máy khoan pin Dewalt là thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp nên giá thành tương đối cao. Trung bình, giá của máy khoan Dewalt thường nằm trong khoảng từ 2 – 7 triệu đồng tùy dòng. Trong khi đó hàng giả thì chỉ có giá bằng ¾ so với sản phẩm chính hãng. 

Giá máy khoan Dewalt đúng giá

Giá máy khoan Dewalt đúng giá

Nhiều người thường ham rẻ nên mua những máy khoan này mà không nhận ra đây là hàng giả hoặc biết nhưng thấy rẻ nên vẫn sử dụng và bỏ qua những nguy hại khi sử dụng hàng kém chất lượng.

Xem thêm: Máy khoan Dewalt của nước nào? Làm sao để mua máy khoan Dewalt  chính hãng

Phân biệt máy khoan Dewalt chính hãng bằng tem chống hàng giả

Cách nhận biết máy khoan Dewalt chính hãng chính xác nhất chính là kiểm tra tem chống hàng giả trên máy. Mỗi máy khoan Dewalt đều có tem chống hàng giả với một lớp cào để láy mã đăng ký bảo hành tương tự như hãng máy khoan Bosch.

Tem chống hàng giả của máy khoan Dewalt

Tem chống hàng giả của máy khoan Dewalt

Bạn chỉ cần cào lấy mã và tiến hành đăng ký bảo hành. Khi mã số đăng ký bảo hành chính xác, tổng đài sẽ thông báo thông tin máy cũng như thời gian bảo hành đến cho bạn.

Chính vì vậy, với các máy khoan Dewalt chính hãng sẽ có đầy đủ thông tin trả về. Ngược lại, máy khoan giả hệ thống sẽ báo lỗi.

Bạn có thể thực hiện đăng ký bảo hành cho máy khoan Dewalt theo 2 cách: đăng ký bằng điện thoại hoặc truy cập vào website hệ thông trung tâm bảo hành Stanley của hãng Dewalt để cập nhật thông tin.

Hướng dẫn đăng ký bảo hành trên điện thoại:

Đăng ký bảo hành trên điện thoại

Đăng ký bảo hành trên điện thoại

Hướng dẫn đăng ký bảo hành trên website: 

Hướng dẫn đăng ký online trên web

Hướng dẫn đăng ký online trên web

Chọn mua máy khoan Dewalt tại đại lý uy tín

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu những đại lý máy khoan Dewalt chính hãng uy tín. Đây chắc chắn sẽ là nơi mua máy khoan chính hãng tốt nhất, được đảm bảo đầy đủ về nguồn gốc và chất lượng của máy.

Đại lý máy khoan pin chính hãng Máy đo chuyên dụng

Đại lý máy khoan pin chính hãng Máy đo chuyên dụng

Những đại lý phân phối máy khoan Dewalt sẽ nhập khẩu sản phẩm chính hãng. Đồng thời, các đơn vị này cũng cung cấp các dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp như báo giá ưu đãi, bảo hành uy tín, giao hành nhanh, an toàn và chính xác. Bạn có thể tham khảo ngay thông tin về các đại lý máy khoan Dewalt bên dưới.

Xem thêm: Đại lý Dewalt tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh ở đâu uy tín?

Trên đây là tổng hợp những phương pháp giúp nhận biết máy khoan pin Dewalt chính hãng. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi thực sự hữu ích với bạn, giúp bạn tự tin hơn khi mua may khoan của thương hiệu Dewalt.