Lắp quạt trần không có móc treo nên mua máy khoan bê tông loại nào?

24/04/2021 1500

Để lắp quạt trần lên trần nhà bê tông, đặc biệt là khi không có móc treo thì các loại máy khoan cầm tay là công cụ không thể thiếu. Tuy nhiên nên mua máy khoan bê tông loại nào sẽ phù hợp để sử dụng trong trường hợp này? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu!

Đồ dùng cần chuẩn bị để lắp quạt trần trên nền trần bê tông

  • 1 máy khoan bê tông pin hoặc điện. 
  • Mũi khoan bê tông có đường kính Ø8mm
  • Bu lông và tắc kê Ø8x40mm. 
  • Thang nhôm

Hướng dẫn sử dụng máy khoan để lắp quạt trần không có móc treo trên trần bê tông

Hướng dẫn sử dụng máy khoan để lắp quạt trần không có móc treo trên trần bê tông

Hướng dẫn sử dụng máy khoan để lắp quạt trần không có móc treo trên trần bê tông

Bước 1: Bạn xác định chính xác vị trí cần lắp đặt quạt trần phù hợp với không gian phòng. Nên chọn những vị trí thoáng, đảm bảo không có vật dụng nào nằm trong tầm quay của quạt. Độ cao từ cánh quạt đến sàn nhà khoảng 2.3m -2.7m. Đồng thời nên chọn những vị trí lắp quạt có dây nối nguồn điện.

Bước 2: Bạn đo chính xác kích thước của quạt rồi sử dụng máy khoan để khoan 2 lỗ lên trần, lắp tắc kê đã chuẩn bị từ trước vào lỗ mới khoan. Bạn cần đảm bảo rằng tắc kê phải phẳng sát so với bề mặt trần nhà.

Bước 3: Lắp 3 miếng đệm cao su vào vị trí 3 lỗ có sẵn có trên đĩa quạt trần sau đó luồn dây điện qua lỗ trống ở giữa đĩa quạt.

Bước 4: Căn chỉnh lại vị trí của 2 bu lông thẳng hàng với lỗ trống trên đĩa trần. Sau đó đẩy đĩa trần vào các bu lông đó sao cho các đệm cao su áp sát vào trần. Bạn nên lưu ý siết chặt các vòng đệm, đệm lò xo và đai ốc vào bu lông cho chắc chắn.

Những lưu ý khi lắp quạt trần không có móc treo

Đối trường hợp trần nhà không có sẵn móc treo quạt trần, chúng ta có thể sử dụng mặt bích để làm điểm gắn.

Mặt bích này sẽ bám trực tiếp vào phần trần của ngôi nhà, sử dụng nợ đạn giúp trần nhà chịu được sức nặng của quạt. Đồng thời, nó còn có công dụng giữ thăng bằng tránh để quạt rung lắc.

Một lưu ý cho bạn là nếu không có móc treo thì quạt phải được lắp trực tiếp vào kết cấu xây dựng hoặc thanh xà chắc chắn. Các thanh xà phải đảm bảo chịu được trọng lượng tối thiểu là 16kg để tránh trường hợp quá tải làm quạt rơi vỡ gây nguy hiểm.

Trong quá trình lắp đặt quạt lên trần bê tông thì máy khoan là một dụng cụ không thể thiếu. Do bề mặt bê tông thường rất cứng nên bạn không thể sử dụng máy khoan thông thường để khoan mà phải dùng loại máy khoan bê tông chuyên dụng. Do đó, bạn cần suy nghĩ kỹ nên mua máy khoan bê tông loại nào để đảm bảo thực hiện công việc hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chỉ sử dụng các phụ kiện chính hãng và thực hiện đúng theo chỉ dẫn của sách hướng dẫn.

Nên mua máy khoan bê tông loại nào để lắp quạt trên trần nhà bê tông hiệu quả?

Để khoan ở những vị trí cao như trần nhà thì bạn nên sử dụng loại máy khoan bê tông pin sẽ tiện lợi hơn do máy không bị hạn chế khi kết nối với nguồn điện. Nếu sử dụng máy khoan bê tông dùng điện thì nên chọn loại có dây dẫn dài

Một số máy khoan bạn có thể tham khảo:

  1. Bosch GBH 2-26DRE made in Germany – giá bán: 3.680.000 đ
  2. Máy khoan búa Bosch GBH 2-24 DRE – giá bán: 3.270.000 đ
  3. Máy khoan búa Bosch GBH 2-28 DFV – giá bán: 4.480.000 đ
  4. Máy khoan búa Dewalt D25133K-B1 – giá bán: 3.220.000 đ
  5. Máy khoan đa năng Makita HR2470X5 – giá bán: 3.314.000 đ

Với những chia sẻ của chúng tôi bạn đã biết nên mua máy khoan bê tông loại nào để thực hiện treo quạt trần trên trần bê tông rồi đúng không nào? Chúc bạn may mắn!