Lên ý tưởng cho ngày 20-10 giúp bố và bé mang lại niềm vui cho mẹ

10/10/2020 1609

Ngày 20-10 năm nào các bố cũng tặng hoa cho mẹ đã quá quen thuộc và trở nên nhàm chán? Các bố muốn thay đổi, làm cho mẹ bất ngờ trong ngày 20-10 từ một món quà ý nghĩa? Vậy nên các bố có thể tham khảo ngay kế hoạch làm quà tặng cho mẹ ngày 20-10 cùng với bé để vợ yêu bất ngờ.

Lên kế hoạch tặng quà

Các bố và bé nên có một kế hoạch rõ ràng trong ngày 20-10 để dễ thực hiện. Trước tiên, các bố cần xác định nên tặng vợ quà gì. Bạn có thể cùng với bé tự làm bó hoa tặng mẹ. Hoặc một món quà đắt giá có ý nghĩa chắc chắn cũng sẽ làm vợ yêu thích.

Lên ý tưởng ngày 20-10 cho mẹ bất ngờ

Lên ý tưởng ngày 20-10 cho mẹ bất ngờ

Công việc thứ hai chính là hãy làm hết các công việc nhà để vợ có được một ngày nghỉ ngơi trọn vẹn. Điều này chắc chắn sẽ làm cô ấy phải bất ngờ với hai bố con. Cuối cùng tự nấu một bữa cơm gia đình hoặc dẫn cả nhà đi ăn tại một nhà hàng ấm cúng.

Lên kế hoạch cho một ngày 20-10 dành cho vợ chắc chắn sẽ góp phần cho cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc. Vậy, bạn và bé yêu hãy đã sẵn sàng để học hỏi cách làm quà tặng cho vợ nhân ngày 20-10 sắp tới.

Xem thêm: Bật mí 8 quà tặng cho mẹ U50 tuổi nhân dịp 20-10 ý nghĩa

Chuẩn bị quà tặng vợ ngày 20-10

Ngoài những món quà có thể mua được, bạn cũng có thể hiện tình yêu của mình bằng cách tự làm một món quà nhỏ tặng vợ. Trong đó, món quà tặng đơn giản nhất chính là hoa tự làm để tặng vợ. Đồng thời, bé cũng có thể góp công sức vào việc tự làm hoa. Dưới đây là hướng dẫn cách làm hoa tặng vợ.

Cách làm hoa hồng cực đẹp

Những bông hoa hồng vẫn luôn mang ý nghĩa về tình yêu thương dành đến nửa kia của mình. Bạn cùng bé yêu có thể thực hiện theo những bước dưới đây để có được một bó hoa hồng đẹp và bền lâu.

Vật liệu, dụng cụ làm hoa hồng

  • Chuẩn bị bìa mỏng màu đỏ để làm hoa, chọn thêm các màu khác để bó hoa hồng có thêm nhiều màu sắc phong phú.
  • Dây kẽm màu xanh để làm cành
  • Chuẩn bị súng bị keo, keo nến, kéo, bút,..
  • Cách làm bông hoa bằng giấy

Các bước làm hoa hồng.

  • Bước 1: Bạn không cần phải làm từng cánh hoa hồng, bạn chỉ cần vẽ các đường cánh hoa theo hình sóng nước.
  • Bước 2: Bạn chỉ cần dùng kéo để cắt đường các vẽ cánh hoa đã được vẽ trước đó.

  • Bước 3: Sử dụng dây kẽm màu xanh để làm cành hoa. Sau đó, bạn đặt dây kẽm màu xanh vào phần đầu của cánh hoa. Tiếp tục, bạn chỉ cần cuốn dây kẽm theo cuộn giấy để tạo thành một bông hoa đẹp.

  • Bước 4: Bạn lấy dải vải màu xanh để cố định bông hoa với nhánh cây. Khi đến đoạn vải cuối, bạn cần dùng súng bắn keo để dùng keo nến dán vào cành hoa.

Xem thêm: Top 5 quà tặng 20-10 cho bạn gái mới quen ý nghĩa, chinh phục nàng thành công

Làm album ảnh để tặng mẹ

Sau khi hoàn thành việc tự làm hoa hồng, các bố và bé cũng có thể tự làm một cuốn album gia đình. Bạn có thể chọn những tấm ảnh vui nhộn được lưu trong máy hoặc tự chụp mới. Trong khi, xu hướng album điện tử trên máy tính, điện thoại đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, một album ảnh đẹp chắc chắn sẽ mang lại nhiều ý nghĩa hơn, cảm giác chân thực hơn.

Album ảnh chứa những bức ảnh kỷ niệm của gia đình

Album ảnh chứa những bức ảnh kỷ niệm của gia đình

Sau đó, hãy in những tấm ảnh này theo các kích thước phù hợp. Sau đó, bạn chuẩn bị  một cuốn album để ghép ảnh vào bên trong cùng những lời ghi chú yêu thương.

Làm thiệp tặng mẹ

Món quà cuối cùng để dành cho bé chính là một chiếc thiệp gửi lời yêu thương của bố và bé dành cho vợ, cho mẹ. Tấm thiệp không chỉ là bày tỏ tình tình cảm đến vợ trong một ngày mà chính là những lời yêu thương trong cuộc sống. Khi nhận được tấm thiệp với những lời bày tỏ chân thành, cô ấy chắc chắn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc.

Tấm thiệp chứa lời yêu thương gửi đến mẹ

Tấm thiệp chứa lời yêu thương gửi đến mẹ

Để tấm thiệp được ý nghĩa hơn, các bố có thể dạy bé cách gấp sao năm cánh và cùng tấm thiệp đặt trong bình thủy tinh. Với món của tinh thần đầy ý nghĩa này, mẹ chắc chắn sẽ rất hạnh phúc.

Tự nấu một bữa tối ấm cúng

Cuối cùng, các bố hãy lên ngay thực đơn và tự vào bếp nấu một bữa tối đơn giản để mẹ thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân. Một bữa tối với những món ăn chứa đầy yêu thương của gia đình sẽ được mẹ thích thú.

Các bố tự vào bếp nấu một bữa ăn ngon cho gia đình

Trên đây là ý tưởng ngày 20-10 dành tặng mẹ không chỉ thể hiện sự yêu thương của cả nhà dành cho các mẹ. Đây còn là dịp để gia đình bạn thêm gắn kết yêu thích. Chúc bạn và gia đình có được ngày 20-10 ý nghĩa.