Mách bạn cách phân biệt máy hàn Jasic thật giả đơn giản

29/08/2020 1599

Máy hàn Jasic cũng là một trong những thương hiệu đang được nhập khẩu và sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn đã biết cách phân biệt máy hàn Jasic thật giả để được đảm bảo về chất lượng, đúng giá? Thietbichuyendung.com.vn mách bạn một số cách phân biệt máy hàn Jasic thật giả để chọn được sản phẩm chính hãng độ bền cao.

Xem thêm:

Phân biệt máy hàn Jasic thật giả qua ngoại hình

Ngoại hình là một trong những yếu tố giúp bạn có thể phân biệt máy hàn Jasic thật giả nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Thông thường các máy Jasic thật đều được thiết kế khác với các loại máy hàn làm nhái trên thị trường hiện nay.

Vỏ ngoài của máy hàn

Vỏ của máy hàn điện tử Jasic được thiết kế mang màu cam, lớp vỏ chắc chắn, có đầy đủ các thông tin của nhà sản xuất. Trong khi đó, một số vỏ máy Jasic giả có màu vàng, hoặc màu cam.

Máy hàn Jasic thật có màu cam

Máy hàn Jasic thật có màu cam

Với máy hàn Jasic giả mang màu cam tinh vi, bạn có thể tham khảo những bước phân biệt hàng thật giả về các yếu tố như logo, thiết kế kiểu chữ.

Logo của máy hàn Jasic

Các loại máy hàn điện tử Jasic chính hãng được thiết kế chữ và logo mang màu đen. Logo của máy đi kèm với dòng chữ ““INVERTER EXPERT”. Đặc biệt, ở khu vực bằng điều khiển, logo của máy sẽ được in màu cam trong khi nền của máy sẽ làm màu đen.

Logo Jasic được in sắc nét nằm ở nhiều vị trí khác nhau trên máy

Logo Jasic được in sắc nét nằm ở nhiều vị trí khác nhau trên máy

Ngoài ra, trên máy còn được in chìm logo của nhà phân phối Weldcom tại Việt Nam. Trong khi đó, máy hàn giả sẽ không có logo này. Đồng thời, logo Weldcom cũng sẽ được in ở nhiều chỗ khác nhau phụ thuộc vào từng model cũng như năm sản xuất.

Bạn cũng cần nắm được một chú ý là màu sắc và chữ được in trên máy chính hãng luôn sắc nét, màu chân thực. Ngược lại, trên các loại máy Jasic giả thường có hình ảnh mờ, chữ nhạt hơn và màu sơn dễ bị bong tróc.

Xem thêm:

Cách phân biệt máy hàn Jasic thật giả

Nhận biết các linh kiện chất lượng

Một trong những điều phổ biến thường thấy ở các loại máy giả chính là sử dụng linh kiện kém chất lượng. Các linh kiện này thường sẽ không có thông tin về xuất xứ, nhãn hiệu, không được đảm bảo đạt đúng chuẩn công suất nên sẽ có giá thành rẻ.

Chính vì vậy, sau khi sử dụng được một thời gian, các máy hàn giả sẽ bắt đầu có các hiện tượng hỏng hóc ở linh kiện, máy hoạt động không được ổn định. Điều này không chỉ ảnh hưởng được chất lượng công việc mà còn gây mất an toàn cho bạn.

Thiếu các linh kiện quan trọng

Trong khi máy hàn Jasic thật được sản xuất với đầy đủ các linh kiện để đảm bảo thiết bị hoạt động bền bỉ, tốt nhất. Trong khi đó, máy hàn giả có thể sẽ thiếu một số linh kiện quan trọng.

Máy hàn Jasic thật có đầy đủ linh kiện đảm bảo hoạt động ổn định

Máy hàn Jasic thật có đầy đủ linh kiện đảm bảo hoạt động ổn định

Ví dụ, máy hàn giả không được lắp đặt đủ tụ điện để đảm bảo ổn định dòng điện. Thông thường nếu máy thật lắp 5 tụ điện thì máy hàn giả thường sẽ chỉ sử dụng 4 tụ điện khiến độ ổn định kém hơn.

Cuộn kháng trong máy hàn thật đảm bảo hồ quang được hàn ổn định

Cuộn kháng trong máy hàn thật đảm bảo hồ quang được hàn ổn định

Ngoài ra, một phụ kiện mà máy giả thường không có chính là cuộn kháng là bộ phận có vai trò làm ổn định hồ quang, giúp mối hàn đạt chất lượng, có độ bền tốt hơn. Trong khi đó, ở nhiều loại máy hàn Jasic giả thường sẽ không có cuộn kháng.

Xem thêm:

Cách phân biệt máy hàn Jasic thật giả – tình trạng hoạt động

Khi tiến hành sử dụng, máy hàn Jasic chính hãng sẽ có khả năng hoạt động êm ái, độ ồn thấp, máy có dòng hàn ổn định. Nhờ vậy người thao tác có thể hàn chất lượng, mối hàn đẹp, không có xỉ đen.

Máy hàn Jasic hoạt động ổn định, mối hàn đẹp

Máy hàn Jasic hoạt động ổn định, mối hàn đẹp

Trong khi đó, máy hàn giả sẽ hoạt động không ổn định, khi hàn khiến cho hồ quang và tia lửa bắn tóe. Thợ hàn sẽ khó thực hiện mồi hồ quang và mối hàn kém chất lượng, có nhiều xỉ, nhanh bị oxi hóa.

Như vậy, Thietbichuyendung.com.vn đã đưa ra những cách nhận biết máy hàn Jasic thật và hàng nhái, hàng giả hy vọng sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng thời, đơn vị cũng mang đến thêm nhiều kiến thức về cách chọn mua và sử dụng máy hàn đạt hiệu quả cao. Chúc bạn thành công trong quá trình chọn mua sản phẩm.