Máy bắn vít Bosch dùng điện và dùng pin nên mua loại nào?

18/08/2021 1135

Máy bắn vít Bosch dù là dùng điện hay dùng pin đều có những ưu nhược điểm riêng. Để người dùng biết máy bắn vít Bosch dùng điện và dùng pin loại nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của từng loại.

Ưu điểm của máy bắn vít Bosch dùng điện và dùng pin

Ưu điểm của máy bắn ốc Bosch dùng điện

Ưu điểm của máy bắn ốc Bosch dùng điện

Máy bắn ốc Bosch dùng điện

 • Mô tơ của máy bắt vít dùng điện khỏe hơn so với loại dùng pin nên máy vận hành mạnh mẽ và bền bỉ hơn, giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh hơn.
 • Máy bắn vít điện sử dụng nguồn điện trực tiếp để vận hành nên không cần phải lo lắng máy sẽ bị hết năng lượng trong quá trình sử dụng
 • Thiết kế đơn giản, dễ vận hành, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng
 • Giá máy bắn vít Bosch dùng điện thường rẻ hơn so với dòng máy sử dụng pin 

Xem thêm:

Ưu điểm của máy bắn vít Bosch dùng pin

Ưu điểm của máy bắn vít Bosch dùng pin

Máy bắn vít Bosch dùng pin

 • So sánh máy bắn vít Bosch dùng điện và dùng pin thì máy dùng pin có tính linh hoạt cao hơn do nó sử dụng năng lượng từ pin nên không bị giới hạn bởi nguồn điện, giúp người dùng có thể dễ dàng mang theo di chuyển, làm việc tốt ở nhiều khu vực.
 • Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên dễ cầm nắm, thao tác được ở những vị trí khó như khe hẹp, góc khuất, vị trí cao quá đầu.
 • Máy vận hành ổn định, hiệu suất cao, có thể vặn vít trên nhiều vật liệu khác nhau
 • Để đề phòng trường hợp máy hết năng lượng khi đang làm việc, máy bắt vít pin thường được trang bị chân sạc hoặc pin dự phòng đi kèm để thay thế hoặc cung cấp năng lượng kịp thời khi máy hết điện
 • Máy bắt vít dùng pin có thể thay đổi chế độ làm việc để trở thành một máy khoan khi cần thiết (mặc dù công năng không thể mạnh mẽ như một chiếc máy khoan chuyên dụng).

Nhược điểm của 2 dòng máy bắt vít dùng điện và dùng pin Bosch

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội, tuy nhiên, cả máy bắn vít Bosch dùng điện và dùng pin đều có những hạn chế nhất định:

Nhược điểm của máy bắt vít Bosch dùng điện

 • Máy bắn vít Bosch dùng điện bị phụ thuộc vào nguồn điện khiến cho không gian làm việc bị hạn chế, 
 • Tốn nhiều thời gian và công sức để kéo dây nối và ổ cắm khi muốn mở rộng phạm vi làm việc
 • Do sử dụng điện nên thường bất tiện khi mang theo di chuyển

Nhược điểm của máy bắn ốc Bosch dùng pin

Nhược điểm của máy bắn ốc Bosch dùng pin

Máy bắn ốc Bosch dùng pin có giá thành cao

 • Cần trang bị thêm pin dự phòng trong trường hợp máy không có sẵn để sử dụng trong trường hợp máy hết pin
 • Nếu máy sử dụng lâu, pin dễ bị yếu khiến cho công suất làm việc bị giảm theo. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất xử lý công việc
 • Thiết kế không gian chứa pin làm giảm kích thước của mô-tơ nên máy bắn vít pin không thể hoạt động mạnh như máy bắn vít dùng điện cùng cỡ
 • Giá thành của máy bắt vít dùng pin thường cao hơn so với loại dùng điện

Nên chọn máy bắn vít Bosch dùng điện hay pin?

Như các bạn có thể thấy, dù là dòng máy bắt vít dùng điện hay pin thì đều có những lợi thế và hạn chế nhất định. Những vấn đề này có thể ảnh hưởng ít hoặc nhiều tùy thuộc vào nhu cầu công việc của người dùng.

Nên chọn máy bắn vít Bosch dùng điện hay pin?

Chọn máy bắn vít Bosch dùng điện hay pin tùy thuộc yêu cầu công việc

Do đó, để biết nên mua máy bắn vít dùng điện hay dùng pin, trước tiên, người tiêu dùng cần xác định rõ mục đích sử dụng cũng như hoàn cảnh áp dụng, yêu cầu công việc cụ thể của mình.

Nếu công việc của bạn yêu cầu tính linh động cao, cần phải thường xuyên di chuyển đến nhiều vị trí, làm việc ở nhiều không gian khác nhau thì nên chọn máy bắn vít Bosch dùng pin để đảm bảo tính tiện dụng. Một số máy bắn vít Bosch pin bạn có thể tham khảo: Bosch GDR 120-LI, Bosch Go Gen 2, Bosch GDR 180 LI,…

Còn nếu bạn mua máy với mục đích sửa chữa, lắp đặt vật dụng trong nhà hay môi trường làm việc của bạn hầu như là cố định, không cần di chuyển nhiều thì những chiếc máy vặn vít dùng điện là phù hợp. Nó sẽ cho công suất làm việc khỏe hơn, ngoài ra, giá thành cũng rẻ hơn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về 2 dòng máy bắn vít Bosch, các bạn đã xác định được đâu là dòng máy phù hợp nhất với công việc của mình và mua được chiếc máy tốt nhất.