Máy cắt tỉa hàng rào chạy điện và dùng pin, nên mua loại nào?

25/01/2022 1385

Giữa máy tỉa hàng rào chạy điện và dùng pin nên mua loại nào? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ưu, nhược điểm của hai loại máy này, cũng như giúp bạn đưa ra được quyết định chọn mua phù hợp.

Ưu, nhược điểm máy cắt tỉa hàng rào chạy điện

Máy tỉa hàng rào có 3 loại năng lượng sử dụng: pin, điện và xăng, mỗi một loại thiết bị sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau và trong bài viết này, mình sẽ chỉ đề cập đến loại dùng pin và điện, nêu ưu, nhược điểm của mỗi loại để bạn có thể nắm được rõ ràng.

Xem thêm: Ưu, nhược điểm máy cắt tỉa hàng rào chạy xăng! Nên mua không?

Ưu điểm:

 • Sử dụng điện chắc chắn nguồn năng lượng cấp vào luôn ổn định, sử dụng liên tục và không bị gián đoạn công việc.
 • Giá máy tỉa hàng rào dùng điện rẻ hơn rất nhiều so với các loại dùng pin, phù hợp với người chưa có nhiều kinh phí mua máy dùng pin.

Nhược điểm:

 • Sử dụng điện sẽ không đảm bảo được tính an toàn, đặc biệt là khi phải làm việc trong môi trường dễ cháy nổ.
 • Chỉ sử dụng trong giới hạn cho phép, phụ thuộc vào dây điện có dài hay không, như vậy có thể thấy tính linh hoạt không được cao. Bên cạnh đó thì dây điện khá là vướng víu, sử dụng sẽ không được thoải mái.
 • Không phù hợp để sử dụng cho những khu vực, đơn vị có diện tích rộng lớn.

Tham khảo: Máy tỉa hàng rào dùng điện Makita MUH355GGiá tham khảo: 1.784.000đ

Makita MUH355G là dòng máy cắt tỉa hàng rào Makita có công suất 320W, hoạt động từ nguồn điện 1 pha 220V, kết hợp với lưỡi cắt sắc bén, giúp việc cắt tỉa được nhanh chóng hơn với độ sâu cắt là 15, 20, 25mm.

Máy có kết cấu chắc chắn, toàn bộ được lắp đặt khép kín. Mặc dù dây điện khá ngắn khoảng chừng 3m, nhưng bạn vẫn có thể dùng thêm ổ cắm rời để sử dụng được với diện tích lớn hơn.

Với sản phẩm dùng điện này, sẽ khả thi khi dùng trong gia đình, khuân viên nhà trường, biệt thự,…

Máy tỉa hàng rào chạy điện 320W-350mm Makita MUH355G

Máy tỉa hàng rào chạy điện 320W-350mm Makita MUH355G

Ưu, nhược điểm máy tỉa hàng rào dùng pin

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của thiết bị này chính là sự linh hoạt và an toàn.

 • Linh hoạt là có thể sử dụng được bất kì địa điểm nào, di chuyển máy dễ dàng mà không sợ vướng mắc, có thể cắt tỉa hàng dài trong thời gian ngắn, từ đó đẩy nhanh hoàn thành công việc.
 • An toàn là vì không sử dụng điện nên bạn có thể an tâm khi phải thường xuyên làm việc trong vườn tược, nơi có độ ẩm cao, nhiều rủi ro.
Máy tỉa hàng rào dùng pin có nhiều ưu điểm nổi bật

Máy tỉa hàng rào dùng pin có nhiều ưu điểm nổi bật

Nhược điểm:

 • Với những dòng máy dùng pin thì gần như là được nhiều người yêu thích nhất, nhưng không phải ai cũng có khả năng chi trả bởi vì có nhược điểm là giá khá cao.
 • Pin được lắp trên thân máy nên tăng trọng lượng, tuy nhiên không đáng kể.
 • Phải mất thêm chi phí bảo trì pin nếu sau này có phải thay thế, sửa chữa.
 • Thêm công đoạn bảo quản pin.

Xem thêm: TOP 4 máy cắt hàng rào giá rẻ chỉ dưới 2 triệu đồng!

Nên mua máy tỉa hàng rào chạy điện hay dùng pin?

Máy tỉa hàng rào dùng pin có giá phải trên khoảng trên 3 triệu đến hơn chục triệu cũng có và không phải ai cũng có khả năng chi trả, vì vậy việc sử dụng máy cắt tỉa hàng rào chạy điện sẽ là khả thi nhất. Bên cạnh đó, với diện tích khuân viên nhỏ sử dụng máy tỉa hàng rào điện cũng sẽ rất phù hợp. Nhưng nếu là khuân viên có diện tích rộng, việc đầu tư máy dùng pin là rất cần thiết, thiết bị này sẽ giúp cho công việc của bạn diễn ra nhanh chóng hơn.

Vì vậy hãy cân nhắc thật kĩ trước khi chọn mua nhé! Quan trọng hơn nữa là phải mua đúng ở những nơi bán hàng uy tín, ví dụ như maydochuyendung.com, maykhoanmakita.net là các đơn vị bán hàng uy tín, được nhiều đánh giá khen ngợi về dịch vụ và chất lượng máy móc.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có được kiến thức mua hàng hữu ích!