Máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A có tốt không, cách dùng chi tiết!

14/07/2021 1898

Máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A giúp kiểm tra điện trở đất để đảm bảo sự an toàn khi nối đất chống sét, nối đất làm việc của các thiết bị điện. Tuy nhiên, thiết bị này có tốt không, cách sử dụng như thế nào để hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Để có câu trả lời, mời bạn tìm hiểu qua bài viết!

Kyoritsu 4105A được đánh giá cao và lựa chọn nhiều cho các thợ điện, nhà máy, doanh nghiệp… Để đánh giá chính xác khả năng hoạt động của thiết bị có tốt không, chúng ta cần căn cứ vào các đặc điểm và khả năng hoạt động của thiết bị. 

Thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt mang đi

Kyoritsu 4105A là máy đo điện trở đất được đánh giá cao bởi thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng mang theo di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau. Ngoài ra, với thiết kế lớp vỏ cao su chống sốc, giảm tác động khi rơi rớt. Do đó, người dùng hoàn toàn an tâm khi sử dụng thiết bị ở nhiều môi trường làm việc khác nhau. 

đánh giá máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A

Kyoritsu 4105A có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng mang đi đến nhiều vị trí khác nhau

Đồng hồ đo điện trở đất 4105A đo điện trở đất phạm vi tới 2000Ω

Kyoritsu 4105A có phạm vi đo điện trở lên đến 2000Ω, độ chính xác ±2%rdg±3dgt, khả năng đo ít bị giới hạn. Nhờ phạm vi đo rộng, thiết bị giúp hỗ trợ cung cấp cho người dùng kết quả đo chính xác, nhanh chóng ở nhiều môi trường khác nhau. 

Thiết bị đo và kiểm tra điện này được thiết kế cho phép kiểm tra điện trở đất mà không cần phải ngắt bộ ngắt dòng rò rỉ đất. Do đó, thiết bị giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho người sử dụng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

Tích hợp tính năng đo điện áp đất

Khi đánh giá máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A, thiết bị đo và kiểm tra điện này được điểm cộng với nhiều thợ điện bởi tích hợp tính năng đo điện áp đất linh hoạt. Thiết bị có khả năng đo điện áp đất dải đo 50,60Hz: từ 0 – 200VAC giúp phát hiện nhanh chóng các lỗi rò rỉ điện năng. 

Nhờ tính năng đo điện áp đất, thiết bị giúp hỗ trợ bảo vệ an toàn cho người dùng, tăng tuổi thọ cho hệ thống vận hành của nhà máy. 

đánh giá máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A

Kyoritsu 4105A tích hợp tính năng đo điện áp đất đảm bảo an toàn cho người dùng

Kyoritsu 4105A đạt chuẩn IP54

Nhờ thiết kế đạt chuẩn IP54 giúp thiết bị đạt chuẩn trong chống bụi và áp lực nước xâm nhập. Nhờ đó, trong điều kiện làm việc thông thường, thiết bị giúp ngăn cản tối đa nguy cơ nước và bụi xâm nhập làm hỏng thiết bị. Từ đó, tăng tuổi thọ của thiết bị khi làm việc ở môi trường độ ẩm cao, nhiều bụi đất. 

Tự động cảnh báo thông qua chuông báo và đèn led

Máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A tự động cảnh báo khi điện trở của các gậy tiếp đất phụ trợ vượt quá dung sai. Với hệ thống chuông báo và đèn led giúp người dùng phát hiện nhanh các vấn đề trong quá trình đo, đảm bảo an toàn nhất. 

Máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A đạt các chuẩn an toàn điện năng

Đồng hồ đo điện trở đất Kyoritsu 4105A tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn điện năng nghiêm ngặt từ IEC. Các tiêu chuẩn đó là IEC 61010-1 CAT III/ IEC 61557/IEC 60529. Nhờ đó, người dùng an tâm về sự phù hợp và an toàn của thiết bị trong quá trình sử dụng. 

Với các tiêu chuẩn an toàn này, Kyoritsu 4105A giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ hư hại do sét đánh hoặc các sự cố mạch điện áp đến thiết bị và con người. 

đánh giá máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A

Bộ sản phẩm Kyoritsu 4105A hỗ trợ tối đa cho công việc đo đạc của người dùng

Cách sử dụng máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A

Để đo điện trở với Kyoritsu 4105A, người dùng cần làm qua 4 bước theo thứ tự sau đây:

Bước 1: Đảm bảo pin đã được sạc đầy đủ để thực hiện phép đo chính xác. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn thông báo trên màn hình thiết bị. Nếu màn hình xuất hiện dấu -+ có nghĩa pin sắp hết điện, cần được sạc trước khi tiến hành đo. 

Bước 2: Cắm nối các đầu đo của thiết bị vào thân máy đo điện trở. Chú ý phải đấu nối đầu đo chính xác.

Bước 3: Đo điện áp của đất: 

Bật chuyển mạch đồng hồ đo Kyoritsu 4105A về thang Earth Voltage. Đảm bảo đồng hồ hiển thị giá trị điện áp < 10 V là được để đảm bảo kết quả đo chính xác. 

Bước 4: Đo điện trở của đất

  • Bật chuyển mạch của máy đo về thang 2000Ω. 
  • Tiếp tục ấn và xoay phím PRESS TO TEST để kiểm tra chỉ thị của đồng hồ. Nếu đồng hồ chỉ thị nháy chớp liên tục thì kiểm tra lại que đo hoặc cọc đất. Đảm bảo rằng hai loại này tiếp xúc đất tốt nhất. Có thể đổ nước vào cọc đất. Cần đảm bảo rằng 2 bộ phận này tiếp xúc với đất trong trạng thái tốt nhất.
  • Sau đó bật chuyển mạch máy đo điện trở Kyoritsu 4105A về thang 20Ω. Lại thực hiện thao tác y hệt với phím PRESS TO TEST, rồi đọc thông số đã hiện lên trên màn hình.

Kết luận

Nhìn chung, máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A được đánh giá là một trong những thiết bị đo chất lượng, dễ sử dụng trên thị trường. Thiết bị phù hợp với nhiều nhu cầu đo điện trở đất khác nhau. Với mức giá 4.520.000 đồng, Kyoritsu 4105A xứng đáng để bạn có thể trải nghiệm những tính năng chất lượng!