Máy hàn cầm tay mini là gì? Giá bao nhiêu? Tính ứng dụng?

09/06/2021 610

Máy hàn cầm tay mini mà mình muốn nói đến ở đây chính là máy hàn que theo phương pháp hồ quang nóng chảy, thiết kế dưới dạng cầm tay, chứ không phải là dạng máy hàn thiếc đâu nhé! Và kiểu dạng mới lạ của máy hàn cầm tay mini này mang lại những ưu/nhược điểm gì? Nên dùng trong trường hợp nào? Giá bao nhiêu? Bài viết sau sẽ giúp bạn có được quyết định có nên đầu tư máy hàn điện tử mini siêu nhỏ không nhé!

Máy hàn cầm tay mini là gì?

Nói đến máy hàn điện, chúng ta sẽ hình dung ra ngay một chiếc máy hàn hình chữ nhật vuông vức, có tay cầm ngay trên thân máy để bạn dễ dàng di chuyển thì ở máy hàn cầm tay mini thì lại khác.

Máy hàn cầm tay mini thiết kế giống như một chiếc máy khò nhiệt, nhỏ gọn, đơn giản và dễ bề sử dụng, tính linh động cao, hàn được cả những vị trí nhỏ hẹp.

Máy hàn cầm tay mini hiện được nhiều người yêu thích vì sự gọn gàng, tuy nhiên chất lượng thế nào, thì cùng thietbichuyendung.com đánh giá thêm nhé!

Đặc điểm của máy hàn cầm tay mini

Thông số kỹ thuật

Tùy vào từng loại máy hàn mà thông số sẽ có sự khác nhau. Nhưng chúng tôi sẽ ví dụ đưa vào một thông số cụ thể để bạn hiểu hơn về khả năng làm việc của chiếc máy hàn mini này.

 • Nguồn điện: 220V / 50 – 60Hz
 • Dòng hàn: 15 – 140A
 • Công suất: 3.000W
 • Hàn que 1.6 – 2.5mm
 • Trọng lượng: 1,2kg
 • Xuất xứ Trung Quốc

máy hàn mini cầm tay

Trọn bộ một trong những chiếc máy hàn điện tử mini siêu nhỏ đang bán chạy hiện nay

Ngoại hình máy

Máy hàn cầm tay mini có vỏ máy ngoài bằng nhựa chịu lực, vừa có tính cách điện vừa nhằm giảm trọng lực của máy xuống đến mức thấp nhất, đảm bảo để người dùng thoải mái hơn khi sử dụng.

Phía sau máy có quạt tản nhiệt, bộ phận này là cần thiết để đảm bảo độ bền cho máy, giúp máy không bị nóng khi sử dụng lâu.

Trên thân máy sẽ có núm điều chỉnh dòng hàn và mặc dù là máy hàn cầm tay mini nhưng vẫn được trang bị đồng hồ hiển thị dòng hàn, tuy màn hình khá nhỏ nhưng cũng đủ để đáp ứng nhu cầu.

máy hàn mini cầm tay

Chi tiết quan trọng trên máy hàn cầm tay mini

Máy hàn cầm tay này cũng sử dụng kìm hàn và kẹp mass như máy hàn mini thông thường.

Đánh giá khả năng hàn của máy hàn mini cầm tay

Đánh giá sau khi test:

Máy hàn cầm tay mini giá rẻ 140A chỉ hàn được que 1.6 – 2.5mm, khi test  1 que thì máy khá ấm, không bị nóng nhiều, có thể thấy khả năng tản nhiệt khá tốt. Nhưng khi hàn kéo liên tục thì máy sẽ bị nóng, vì vậy khi thấy máy nóng thì nên tạm nghỉ cho máy nguội bớt rồi mới sử dụng tiếp để kéo dài tuổi thọ cho máy.

So với các loại máy hàn khác thì xỉ hàn khó làm sạch hơn. Nếu như ở máy hàn Hồng Ký hay Jasic, mình thấy xỉ hàn đã bong sẵn rồi, chỉ việc gẩy ra là được thì ở máy hàn mini cầm tay này phải dùng búa gõ xỉ mới ra.

máy hàn mini cầm tay

Kết quả hàn que 2.5mm trên máy hàn mini cầm tay

Kết Luận: Về chất lượng hàn, chúng tôi chỉ đánh giá tương đối ổn. Hàn tốt với que hàn 1.6 – 2.5mm. Mối hàn kết dính, tuy nhiên tính thẩm mỹ chưa được đánh giá cao. Nếu hàn kéo quá lâu, máy hàn mini cầm tay mini 140a sẽ bị nóng.

Ưu điểm:

 • Đầu tiên không thể phủ định sự tinh gọn của chiếc máy này, đây cũng chính là điểm nổi bật tại sao mà người ta chú ý đến máy hàn mini cầm tay nhiều hơn trong thời gian gần đây.
 • Dễ dàng lắp đặt.
 • Hàn được ở những vị trí trên cao, địa hình khó, dễ mang vác máy di chuyển.

Nhược điểm:

 • Máy hàn mini cầm tay có thông số làm việc bằng chữ Trung Quốc, ngay cả trên màn hình cũng hiển thị chữ Trung Quốc nên khó sử dụng, đây là điểm trừ cho sản phẩm này.
 • Khó tìm mua phụ kiện thay thế.
 • Chất lượng hàn chưa được đánh giá cao như những dòng máy hàn điện khác.

Giá máy hàn cầm tay mini

Máy hàn cầm tay gia đình này có giá khoảng 2 triệu đồng.

Nếu so về chất lượng và độ bền với máy hàn que mini để bàn thì thietbichuyendung.com.vn đánh giá là giá máy hàn cầm tay mini khá cao, trong khi máy hàn mini để bàn có giá chỉ khoảng 1,2 – 1,9 triệu đồng, nhưng mối hàn sẽ đẹp hơn, dễ hàn và hạn chế tình trạng dính que hàn hơn là máy hàn que mini cầm tay.

Xem thêm: Top 5 máy hàn que mini để bàn, giá rẻ đáng mua nhất

máy hàn mini cầm tay

Máy hàn điện tử mini siêu nhỏ thiết kế nhỏ gọn, linh động

Tính ứng dụng của máy hàn cầm tay mini

Máy hàn cầm tay mini hàn được que 1.6 – 2.5mm, công suất vừa đủ để phù hợp cho các ứng dụng trong gia đình như sửa chữa, gia cố các vật dụng từ sắt, thép như làm hàng rào, chốt cửa, chế tạo chuồng trại,…

Ngoài ra, máy hàn cầm tay mini 140A này còn được nhiều thợ hàn cơ khí yêu thích về sự linh động, nhỏ gọn, hỗ trợ cho họ trong những trường hợp mà máy hàn thông thường không làm được như hàn trên cao, vị trí phức tạp, nguy hiểm,…

Có nên mua máy hàn cầm tay mini không?

Máy hàn tay điện tử chỉ thật sự cần thiết đối với thợ hàn cơ khí khi họ đã có một chiếc máy hàn que công suất lớn rồi và chỉ mua thêm để hỗ trợ hàn những nơi mà máy hàn que không thể mang theo mà thôi.

Còn đối với gia đình, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ chọn máy hàn cầm tay mini hoặc máy hàn mini để bàn được. Có thể so sánh như sau để bạn hiểu rõ hơn về 2 loại máy hàn này, đó là: máy hàn mini để bàn có công suất mạnh hơn, hàn khỏe hơn và kéo được nhiều que hơn là máy hàn que cầm tay mini, trong khi đó giá thành lại gần như tương đương nhau. Tuy nhiên máy hàn cầm tay mini lại có thiết kế thiên về sự tinh gọn, linh động nên sẽ mang lại những ưu điểm mà máy hàn mini để bàn không làm được.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn đánh giá khách quan hơn về máy hàn cầm tay mini giá rẻ và quyết định được nên chọn máy hàn nào là phù hợp.